Nghệ An: Có ca dương tính SARS-CoV-2, toàn bộ học sinh Hoàng Mai nghỉ học


multilifevn – UBND tỉnh Nghệ An đã có chỉ đạo cho toàn bộ trên địa bàn thị xã Hoàng Mai được để phòng, chống dịch sau khi địa phương này ghi nhận ca dương tính với SARS-CoV-2 trong cộng đồng.

Nghệ An: Có ca dương tính SARS-CoV-2, toàn bộ học sinh Hoàng Mai nghỉ học - 1

Học sinh thị xã Hoàng Mai được nghỉ học ít nhất là 1 ngày để cơ quan chức năng khoanh vùng, chờ kết quả xét nghiệm những trường hợp F1 của bệnh nhân dương tính với SARS-CoV-2 trong cộng đồng.

Theo đó, thời gian nghỉ học ít nhất là 1 ngày (từ thứ 6, ngày 7/5-PV) để cơ quan chức năng khoanh vùng, chờ kết quả xét nghiệm những trường hợp F1 của bệnh nhân đầu tiên dương tính với SARS-CoV-2 trong cộng đồng ở Nghệ An.

Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) Nghệ An đã chỉ đạo cho toàn bộ học sinh trên địa bàn thị xã Hoàng Mai được nghỉ học để phòng, chống dịch. Sở GD&ĐT Nghệ An cũng yêu cầu Phòng GD&ĐT, các đơn vị trường học, cơ sở giáo dục trên địa bàn phải cho học sinh hoàn thành các bài thi, kiểm tra đánh giá học kỳ 2 trong tuần này.

Đồng thời, cho học sinh thi sớm so với kế hoạch năm học và yêu cầu các nhà trường, giáo viên không được ra nhiều bài tập, ôn luyện tạo áp lực thi cử, kiểm tra cho các em học sinh. 

Bên cạnh đó, do xuất hiện ca dương tính với SARS-CoV-2, bắt đầu từ ngày 7/5, toàn thị xã Hoàng Mai sẽ thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16.

READ  Covid-19 khiến phi công chuyển sang nghề giao hàng, thợ cơ khí

Nguyễn Tú

Nguồn: https://multilifevn.com/
Xem thêm nhiều bài viết hơn tại: https://multilifevn.com/giao-duc

About admin

Check Also

Chi Pu nối gót Hương Tràm đi Mỹ du học

multilifevn – Thông tin Chi Pu sang Mỹ học khiến nhiều người ngỡ ngàng …

Trả lời