TP.HCM: Hai trường có học sinh là F1, hàng trăm em phải nghỉ học

0
31


multilifevn – Có học sinh bay chung chuyến với ca dương tính ở Long Khánh, Đồng Nai, hai trường ở TPHCM đã phải cho hàng trăm học sinh, giáo viên cách ly tại nhà.

Ngày 6/5, Trường phổ thông song ngữ liên cấp Wellspring Saigon và Trường phổ thông liên cấp Vinschool, TP.HCM đã cho hàng trăm học sinh cùng nhiều giáo viên nhân viên nghỉ học/dạy, lấy mẫu xét nghiệm, thực hiện cách ly do trường có học sinh là F1. 

Cả hai trường này, mỗi trường đều có 2 học sinh cùng gia đình đi trên chuyến bay VN113 từ Đà Nẵng vào TP.HCM ngày 3/5 với bệnh nhân B.T.T, ở Long Khánh, Đồng Nai được xác nhận dương tính Covid-19. 

Cụ thể, Trường phổ thông song ngữ liên cấp Wellspring Saigon có một học sinh lớp 5 và một học sinh lớp 6 cùng gia đình đi chuyến bay trên. 

Hai học sinh và gia đình đã được cách ly tập trung, đang chờ kết quả xét nghiệm Covid-19. Với 60 học sinh chung lớp, chung phòng bán trú với 2 em sáng nay 6/5 đã được bố trí ở khu vực riêng để làm bài kiểm tra cuối kỳ, đồng thời lấy mẫu xét nghiệm cùng giáo viên, nhân viên liên quan. Sau đó, tất cả trở về tự cách ly tại nhà theo quy định. 

Tại Trường phổ thông liên cấp Vinschool, Bà Lê Thị Ngọc Điệp, hiệu trưởng nhà trường thông tin, trường có 2 học sinh lớp 4 và lớp 8 đi chung chuyến bay có ca dương tính Covid-19. Hai em học sinh và gia đình đã đi cách ly tập trung, đang chờ kết quả xét nghiệm.

Nhà trường cho 150 học sinh của 5 lớp ở hai khối lớp trên cùng giáo viên, nhân viên liên quan đến các lớp này nghỉ và thực hiện cách ly tại nhà.

Theo thống kê của Sở GD&ĐT TP.HCM, trong đợt nghỉ lễ 30/4 và 1/5 vừa qua có 9.738 giáo viên, nhân viên, 81.435 học sinh ra khỏi thành phố .  

Trong đó có 14 học sinh, 1 giáo viên đi chung chuyến bay với ca bệnh ở Long Khánh, Đồng Nai trên chuyến bay VN113 ngày 3/5 từ Đà Nẵng vào TP.HCM. Đây là học sinh ở các quận 1, Bình Thạnh, Gò Vấp, Phú Nhuận, Tân Phú, Q.5, thành phố Thủ Đức. Hiện tại, tất cả đều đã được cách ly tập trung. 

Hoài Nam 

Nguồn: Báo Dân Trí

Đăng lại: https://multilifevn.com/
Xem thêm nhiều bài viết hơn tại: https://multilifevn.com/giao-duc