Ninh Bình: Cô giáo tiếp xúc F0 có kết quả âm tính lần 1 với SARS-CoV-2

0
29


multilifevn – Chiều 6/5, ngành Y tế Ninh Bình cho biết, đã có kết quả xét nghiệm của cô giáo mầm non tiếp xúc với F0 là điều dưỡng BV Bệnh Nhiệt đới Trung ương 2.

Trao đổi với PV multilifevn -, lãnh đạo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Ninh Bình xác nhận, trường hợp F1 ở TP Tam Điệp liên quan đến F0 là nữ điều dưỡng của BV Bệnh Nhiệt đới Trung ương (dương tính với SARS-CoV-2 ngày 5/5) đã có kết quả xét nghiệm âm tính lần 1 với SARS-CoV-2.

Trước đó, ngày 25/4, chị N.T.D (SN 1970, trú phường Bắc Sơn, TP Tam Điệp) đang làm giáo viên tại trường Mầm non Bắc Sơn (TP Tam Điệp, Ninh Bình) về quê ở xóm Đồng Nhân, xã Nghĩa Lợi, huyện Nghĩa Hưng, tỉnh Nam Định.

Ninh Bình: Cô giáo tiếp xúc F0 có kết quả âm tính lần 1 với SARS-CoV-2 - 1

Trường Mầm non Bắc Sơn cho học sinh nghỉ học từ ngày 6/5 cho đến khi có thông báo trở lại.

Tại đây, nữ giáo viên này có tiếp xúc với chị Đ.T.N (SN 1990) là điều dưỡng tại BV Bệnh Nhiệt đới Trung ương 2. Ngày 4/5, nữ điều dưỡng được lấy mẫu xét nghiệm, đến ngày 5/5 cho kết quả dương tính lần 1 với SARS-CoV-2 (FO).

Chị N.T.D được thông báo tiếp xúc với F0 nên ngay sau đó đi khai báo y tế và được đưa vào cách ly tập trung tại trường Cao đẳng nghề Cơ điện xây dựng Việt Xô cơ sở 2 của thành phố Tam Điệp; đồng thời lấy mẫu xét nghiệm ngày 5/5.

Qua truy vết xác định có 151 trường hợp F2 của cô giáo mầm non. Trong đó, lớp 4 tuổi D do cô giáo này dạy có 68 cháu tiếp xúc; cán bộ, giáo viên, nhân viên của trường có 7 người; gia đình có 6 người; và 3 người thuộc đối tượng khác.

Ngày 6/5, nữ giáo viên N.T.D có kết quả xét nghiệm âm tính lần 1 với SARS-CoV-2, vẫn đang được cách ly tập trung. Các F2 và F3 của trường hợp này được giám sát, theo dõi y tế chặt chẽ.

Liên quan đến nữ giáo viên F1 này, Phòng GD&ĐT TP Tam Điệp đã cho học sinh 4 trường tạm thời nghỉ học gồm: trường Mầm non Bắc Sơn, trường tiểu học Trần Phú, trường Trung học cơ sở Đồng Giao, trường Mầm non Nam Sơn. Học sinh các trường này được bố trí học trực tuyến hết ngày 9/5/2021 đến khi có thông bảo mới.

Thái Bá

Nguồn: Báo Dân Trí

Đăng lại: https://multilifevn.com/
Xem thêm nhiều bài viết hơn tại: https://multilifevn.com/giao-duc