Tỷ lệ “chọi” vào lớp 10 trường THPT chuyên Lê Hồng Phong TP.HCM là 1/5,7

0
31


multilifevn – Sở GD&ĐT TP.HCM vừa thống kê nguyện vọng thí sinh tuyển sinh vào lớp 10 kỳ thi tuyển sinh năm 2021 – 2022. Trong đó, trường THPT chuyên Lê Hồng Phong có mức cạnh tranh cao nhất với tỷ lệ 1 “chọi” 5,7.

Dựa vào số liệu thống kê này, thí sinh có thể tính được tỷ lệ chọi vào từng trường theo nguyện vọng 1 và có thể điều chỉnh nguyện vọng.

Theo thầy Trần Mậu Minh, nguyên Hiệu trưởng Trường THCS Trần Văn Ơn, Q.1. TP.HCM, chuyên gia tư vấn tuyển sinh cho biết, tỷ lệ “chọi” vào trường là yếu tố rất quan trọng đối với thí sinh để tăng cơ hội trúng tuyển vào lớp 10 công lập. 

Số liệu thí sinh đăng ký nguyện vọng 1 cụ thể vào các trường như sau:

Tỷ lệ chọi vào lớp 10 trường THPT chuyên Lê Hồng Phong TP.HCM là 1/5,7 - 1Tỷ lệ chọi vào lớp 10 trường THPT chuyên Lê Hồng Phong TP.HCM là 1/5,7 - 2

Thống kê nguyện vọng vào lớp 10 thường tại TPHCM 

Tỷ lệ chọi vào lớp 10 trường THPT chuyên Lê Hồng Phong TP.HCM là 1/5,7 - 3

Nguyện vọng vào lớp 10 trường chuyên, lớp chuyên 

Bên cạnh đó, thí sinh cần đánh giá tương đối thực lực của mình, đối chiếu với điểm chuẩn các nguyện vọng của các trường  THPT năm học vừa qua để xem tương ứng với trường nào nhận định trường nào trong địa bàn cư trú, phù hợp khả năng của mình.

Khi đã có nguyện vọng tương ứng với trường, yếu tố cần tham khảo thêm là chỉ tiêu tuyển sinh của trường đó. Chỉ tiêu tăng hoặc giảm sẽ tác động đến việc cạnh tranh vào trường.

Theo kế hoạch của Sở GD&ĐT TPHCM, kỳ thi lớp 10 năm học 2021-2022 sẽ diễn ra vào hai ngày 2 và 3/6/2021. Năm nay, tất cả 3 môn Toán, Văn, Ngoại ngữ cùng tính hệ số 1.  

Hoài Nam

Nguồn: Báo Dân Trí

Đăng lại: https://multilifevn.com/
Xem thêm nhiều bài viết hơn tại: https://multilifevn.com/giao-duc

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây