Quảng Nam:Yêu cầu HS,SV khai báo y tế nếu trở về từ các tỉnh có ca Covid-19

0
11


multilifevn – Chiều 4/5, UBND tỉnh Quảng Nam đã có công văn về thực hiện khai báo y tế đối với trẻ mầm non, học sinh, sinh viên, học viên Trường Chính trị, các trường đại học, cao đẳng, trung cấp trên địa bàn tỉnh.

Theo công văn do ông Trần Văn Tân – Phó Chủ tịch tỉnh Quảng Nam ký – yêu cầu Sở GD-ĐT, Sở LĐ-TB&ampXH, Sở Y tế; Trường Chính trị tỉnh; các trường đại học, cao đẳng, trung cấp trên địa bàn tỉnh; UBND các huyện, thị xã, thành phố chỉ đạo các cơ quan, đơn vị liên quan khẩn trương yêu cầu tất cả các trẻ mầm non, học sinh, sinh viên, học viên trên địa bàn tỉnh đến/về Quảng Nam sau kỳ nghỉ lễ 30/4-1/5 từ các tỉnh, thành phố có ca dương tính với Covid-19 trong cộng đồng gồm Hà Nội, TP HCM, Yên Bái, Hưng Yên, Vĩnh Phúc, Hà Nam, Đà Nẵng và một số địa phương khác (Bộ Y tế công bố có ca dương tính với Covid-19 trong cộng đồng).

Quảng Nam:Yêu cầu HS,SV khai báo y tế nếu trở về từ các tỉnh có ca Covid-19 - 1

Tỉnh Quảng Nam yêu cầu trẻ mầm non, học sinh, sinh viên, học viên trên địa bàn tỉnh trở về Quảng Nam sau kỳ nghỉ lễ 30/4-1/5 từ các tỉnh, thành phố có ca dương tính với Covid-19 trong cộng đồng bắt buộc khai báo y tế. (Ảnh minh họa).

Theo đó, trẻ mầm non, học sinh, sinh viên, học viên trên địa bàn tỉnh từ các địa phương có ca dương tính với Covid-19 trong cộng đồng bắt buộc phải khai báo y tế trên tokhaiyte.vn hoặc khai báo y tế bằng mã QR Code, ứng dụng công nghệ thông tin, khai báo trực tiếp với chính quyền địa phương nơi cư trú và nhà trường nơi học tập theo đúng hướng dẫn của Bộ Y tế.

Riêng đối với những người có biểu hiện ho, sốt, khó thở hoặc các biểu hiện nghi ngờ nhiễm bệnh Covid-19, cần phải đến ngay cơ sở y tế gần nhất để được hướng dẫn và xử lý kịp thời theo đúng quy định.

“Sở GD-ĐT chỉ đạo Phòng GD-ĐT các huyện, thị xã, thành phố và các đơn vị liên quan khẩn trương xây dựng lại lịch thi mới, sớm thông báo rộng rãi cho học sinh biết trước để chủ động ôn tập, làm bài thi học kỳ II đạt kết quả tốt”, công văn chỉ đạo của UBND tỉnh Quảng Nam nêu rõ.

Công Bính

Nguồn: Báo Dân Trí

Đăng lại: https://multilifevn.com/
Xem thêm nhiều bài viết hơn tại: https://multilifevn.com/giao-duc

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây