Bồ Đào Nha vừa khánh thành cầu đi bộ dài nhất thế giới

0
16
Cây cầu đi bộ kỷ lục này có tên 516 Arouca, lý do cho cái tên là bởi vì nó dài đến 516m và nằm ở thị trấn Arouca, cách Porto 1 giờ lái xe. Với nhiệm vụ nối thác Aguieiras và hẻm núi Paiva, 516 Arouca là điểm du lịch mạo hiểm mới nhất tại công viên địa chất Arouca, vốn nổi tiếng với các môn thể thao mạo hiểm.


cau-di-bo-4.jpg


Để vượt qua cây cầu, du khách sẽ mất tầm 10 phút đi bộ và có thể ngắm trọn toàn cảnh thác nước, hẻm núi và dòng sông thông qua một tấm lưới điện mở phía dưới chân.

516 Arouca là một cây cầu được thiết kế theo kiểu cầu treo Tây Tạng, được giữ bằng dây cáp thép và có 2 tháp hình chịu lực hình chữ V khổng lồ ở mỗi đầu. Phần lan can được làm từ lưới cứng, trong khi boong được xây dựng bằng 127 mô đun dài 4m. Cầu 516 Arouca được thiết kế bởi công ty Itecons của Bồ đào Nha và lấy cảm hứng từ những cây cầu dây cổ bắc qua các hẻm núi của người Inca. Tổng thời gian xây dựng mất đến 3 năm và được hoàn thành vào tháng 7/2020.


cau-di-bo-3.jpg

Theo hội đồng địa phương Arouca cho biết: “Cây cầu này được xây dựng nhằm mục đích hướng đến sự quan tâm của nhiều kiểu người khác nhau như: người yêu thích kỹ thuật, thiên nhiên, hay cả những người đam mê các trải nghiệm khắc nghiệt.”

[​IMG]

Danh hiệu cây cầu đi bộ dài nhất trước đó thuộc về cầu treo Charles Kuonen ở Thuỵ Sĩ với chiều dài là 494m, khánh thành vào năm 2017. Còn cây cầu đi bộ dài nhất ở Mỹ lại là cầu SkyBridge ở Gatlinburg, Tennessee, dài 207m bắc qua một thung lũng ở dãy núi Great Smoky. Cây cầu này từng mở cửa vào tháng 5/2019 nhưng đã đóng cửa chỉ sau một thời gian ngắn do sự cố một du khách liều lĩnh thực hiện cú trượt qua các tấm kính và gây ra tình trạng nứt sàn. Nếu không tính về chiều dài cây cầu mà là chiều cao, thì cây cầu treo có đáy kính cao nhất thế giới thuộc về Cầu thuỷ tinh ở Trương Gia Giới Trung Quốc, nơi diễn ra hoạt động nhảy bungee với độ cao 260m.

Theo CNN

Nguồn: Tinhte

Đăng lại: https://multilifevn.com/

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây