Siêu bão Surigae rất nguy hiểm, đề phòng đổi hướng ảnh hưởng tới Biển Đông

0
34

Chủ Nhật, ngày 18/04/2021 13:24 PM (GMT+7)

Siêu bão Surigae giật trên cấp 17 là cơn bão rất nguy hiểm, không loại trừ khả năng bão đổi hướng và ảnh hưởng trực tiếp tới Biển Đông.

Siêu bão Surigae rất nguy hiểm, đề phòng đổi hướng ảnh hưởng tới Biển Đông - 1

Vị trí và hướng di chuyển tiếp theo của siêu bão Surigae. Ảnh Trung tâm Dự báo KTTVQG.

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thuỷ văn Quốc gia, siêu bão Surigae đang hoạt động trên vùng biển phía Đông Philippines với sức gió cấp 17, giật trên cấp 17.

Hồi 7h sáng nay (18/4), siêu bão đang cách bờ biển miền Trung Philippines khoảng 400km về phía Đông.. Dự báo trong những ngày tới, siêu bão duy trì cường độ và di chuyển dọc bờ biển Philippines theo hướng Tây Bắc và Bắc Tây Bắc.

Văn phòng thường trực Ban chỉ đạo trung ương về phòng chống thiên tai đánh giá, Surigae là cơn bão mạnh, rất nguy hiểm. Trường hợp thay đổi hướng, siêu bão sẽ ảnh hưởng trực tiếp tới Biển Đông, nơi có nhiều tàu thuyền khai thác hải sản đang hoạt động.

Vì vậy, để sẵn sàng ứng phó với các tình huống có thể xảy ra, Văn phòng thường trực đề nghị Ban Chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn các tỉnh, thành phố ven biển từ Quảng Ninh đến Cà Mau cần theo dõi chặt chẽ các bản tin về siêu bão Surigae; thông báo cho các phương tiện, tàu thuyền đang hoạt động trên biển biết diễn biến của bão để chủ động phòng tránh, đảm bảo an toàn và có kế hoạch sản xuất phù hợp.

Đồng thời, duy trì thông tin liên lạc, sẵn sàng lực lượng, phương tiện để cứu hộ, cứu nạn khi có tình huống; Tổ chức trực ban, thường xuyên tổng hợp báo cáo về Văn phòng thường trực Ban Chỉ đạo.

Trên đất liền, hôm nay (18/4), hội tụ gió lên đến 5.000m ở miền Bắc đang hoạt động yếu dần. Hội tụ gió kết hợp với không khí lạnh nên trong ngày và đêm nay ở Bắc Bộ có mưa, mưa rào và có nơi có dông, nhưng mưa không còn dồn dập như hôm qua (17/4).

Tuy nhiên, vùng núi và trung du vẫn cục bộ có mưa vừa, mưa to. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lở đất và ngập úng cục bộ tại các tỉnh miền núi.

Hôm nay, ở các tỉnh phía Đông Bắc Bộ và Thanh Hoá trời lạnh, vùng núi có nơi trời rét.

Các tỉnh từ Trung Trung Bộ trở vào đến Tây Nguyên và Nam Bộ hôm nay thời tiết ban ngày chủ đạo là nắng, chiều tối và đêm vẫn cần đề phòng khả năng xảy ra mưa dông cục bộ.

Nguồn: http://danviet.vn/sieu-bao-surigae-rat-nguy-hiem-de-phong-doi-huong-anh-huong-toi-bien-dong-5020…

Xuất hiện siêu bão Surigae cực mạnh, gió giật trên cấp 17 gần Biển Đông

Một siêu bão có tên Surigae gió giật trên cấp 17 vừa hình thành và đang hoạt động ngoài khơi Philippines.

Nguồn: https://www.24h.com.vn/tin-tuc-trong-ngay/sieu-bao-surigae-rat-nguy-hiem-de-phong-doi-huong-anh-huong-toi-bien-dong-c46a1244548.html