Không khí lạnh tràn về khiến miền Bắc chuyển mưa, vùng núi có nơi trời rét

0
25

Thứ Năm, ngày 15/04/2021 12:00 PM (GMT+7)

Không khí lạnh tràn về khiến các tỉnh Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có mưa từ hôm nay (15/4), vùng núi có nơi trời rét.

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thuỷ văn Quốc gia, sáng sớm nay (15/4), Hà Nội cùng một số nơi ở Bắc Bộ trời có mưa, cục bộ có nơi mưa vừa, mưa to.

Từ hôm nay (15/4), một đợt không khí lạnh tiếp tục ảnh hưởng đến Bắc Bộ gây mưa rào và dông cục bộ; từ ngày 16-17/4 ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có mưa rào và dông nhiều nơi; cục bộ có mưa to đến rất to. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Các tỉnh phía Đông Bắc Bộ và Thanh Hoá từ đêm 16/4 trời chuyển lạnh, vùng núi có nơi chuyển rét (dưới 20 độ C).

Không khí lạnh tràn về khiến miền Bắc chuyển mưa, vùng núi có nơi trời rét - 1

Miền Bắc sắp chuyển mưa dông do ảnh hưởng của không khí lạnh (Ảnh minh hoạ)

Trên biển, từ đêm 16/4 ở vịnh Bắc Bộ gió chuyển hướng đông bắc mạnh cấp 5, có lúc cấp 6; vùng biển phía Đông của khu vực Bắc Biển Đông gió đông bắc mạnh cấp 6, giật cấp 7. Biển động, sóng biển cao từ 2,0-3,0m.

Cơ quan khí tượng cho biết thêm, từ nay đến cuối tháng 4, không khí lạnh tiếp tục hoạt động với cường độ yếu và có xu hướng lệch đông. Nhiều khả năng, miền Bắc tiếp tục đón thêm những đợt mưa lạnh ngắn ngày trong nửa cuối tháng.

Đến tháng 5, số ngày nắng nóng ở Bắc Bộ có xu hướng gia tăng so với tháng 4. Riêng các tỉnh Đông Bắc Bộ, nắng nóng bắt đầu xuất hiện vào nửa cuối tháng 5, muộn hơn so với khu vực Tây Bắc.

Trong khi đó, tại Nam Bộ, mưa sẽ gia tăng trong khoảng 10 ngày cuối tháng 4. Đáng lưu ý, ngày 19-20/4, các tỉnh phía nam cũng chịu ảnh hưởng của nhiễu động gió đông trên cao nên nhiều nơi xuất hiện mưa rải rác, mưa lớn cục bộ.

Trước tình hình thời tiết xấu gây thiệt hại về người, tài sản cho các tỉnh Nam Bộ trong những ngày qua và khả năng mưa lớn tiếp diễn những ngày tới, Văn phòng Ban chỉ đạo Trung ương về phòng chống thiên tai có văn bản gửi đơn vị chức năng liên quan của các địa phương phía Nam.

Theo đó, lực lượng chức năng các tỉnh, thành phố được yêu cầu theo dõi chặt chẽ bản tin cảnh báo thiên tai, thời tiết để kịp thời thông báo, hướng dẫn người dân chủ động ứng phó.

Người dân cũng cần được hướng dẫn các kỹ năng nhận biết, ứng phó với các hiện tượng thời tiết cực đoan như lốc, sét và gió giật mạnh. Địa phương sẵn sàng phương án chống ngập úng đối với khu vực đô thị và khu dân cư tập trung.

Nguồn: http://danviet.vn/khong-khi-lanh-tran-ve-khien-mien-bac-chuyen-mua-vung-nui-co-noi-troi-ret-5020…

Miền Bắc sắp đón ”rét nàng Bân”, nhiệt độ giảm mạnh

Đợt không khí lạnh cuối cùng của mùa xuân sẽ xuất hiện từ tối 16/4, đẩy nền nhiệt giảm khá mạnh, miền Bắc chuyển…

Nguồn: https://www.24h.com.vn/tin-tuc-trong-ngay/khong-khi-lanh-tran-ve-khien-mien-bac-chuyen-mua-vung-nui-co-noi-troi-ret-c46a1243619.html

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây