Cậu bé vòng tay, cúi đầu cảm ơn khi được ô tô nhường đường

0
45


multilifevn – Đoạn clip ghi lại khoảnh khắc một cậu bé vòng tay và cúi đầu để cảm ơn khi được tài xế ô tô nhường đường đã “gây sốt” trên mạng xã hội…

Dừng lại để nhường cho người đi bộ băng sang đường là hành động đơn giản, nhưng không có nhiều tài xế tại Việt Nam chủ động thực hiện điều này. Tuy nhiên, nếu chủ động nhường đường cho người đi bộ, đôi khi tài xế có thể nhận được một hành động đáp trả khiến họ cảm thấy ấm lòng.

Đoạn clip được camera hành trình ghi lại được trên một tuyến phố thuộc quận Ninh Kiều (Cần Thơ) đã cho thấy điều đó. Theo đó, khi nhìn thấy một cậu bé đang gặp khó khăn khi băng qua đường, tài xế chiếc ô tô có gắn camera hành trình đã chủ động giảm tốc độ và dừng lại để nhường cho cậu bé đi bộ qua đường. Để đáp trả lại hành động này, cậu bé đã chủ động khoanh tay và cúi đầu cảm ơn với tài xế đã nhường đường cho mình.

Cậu bé vòng tay, cúi đầu cảm ơn khi được ô tô nhường đường

Đoạn clip đã nhanh chóng “gây sốt” sau khi được đăng tải lên mạng xã hội. Nhiều cư dân mạng đã bày tỏ sự thán phục cho cả hành động nhường đường của tài xế chiếc ô tô và cả cách đáp trả của cậu bé.

“Đâu phải chỉ có ở Nhật mới có học sinh cúi đầu cảm ơn khi được nhường đường? Chắc hẳn đây là một cậu bé được giáo dục tốt mới có được sự lễ phép như vậy”, một cư dân mạng bình luận sau khi xem đoạn clip.

“Một hành động đẹp được sử dụng để đáp trả một hành động đẹp, thật tốt nếu mọi người tham gia giao thông đều biết cách nhường nhịn nhau như vậy”, một cư dân mạng khác nhận xét.

Nhiều cư dân mạng cũng cho rằng nếu mọi người khi tham gia giao thông đều dành cho nhau những hành động dù nhỏ nhưng nhiều ý nghĩa như vậy, chắc hẳn sẽ giảm bớt rất nhiều sự căng thẳng khi di chuyển trên đường.

T.Thủy
Video: Mạng xã hội Giao thông

Nguồn: Báo Dân Trí

Đăng lại: https://multilifevn.com/
Xem thêm nhiều bài viết hơn tại: https://multilifevn.com/oto-xe-may

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây