Toyota chuẩn bị “tổng tấn công” phân khúc xe chạy điện?

0
25


multilifevn – BZ1, BZ2, BZ2X, BZ4X, BZ3, BZ4, và BZ5 là loạt tên gọi đã được Toyota chuẩn bị cho danh mục xe chạy điện của hãng. Trong đó, dự kiến BZ4X sẽ ra mắt đầu tiên.

Toyota chuẩn bị tổng tấn công phân khúc xe chạy điện? - 1

Toyota đã từng bán xe chạy hoàn toàn bằng điện, như RAV4 EV, nhưng hiện không còn mẫu nào. Mẫu đầu tiên trong chiến dịch Beyond Zero của hãng đã được hé lộ vào hôm 12/4 vừa qua và sẽ chính thức ra mắt vào ngày 19/4 tới, có thể là tại Triển lãm ô tô Thượng Hải 2021. Và theo tạp chí L’Argus của Pháp, tất cả các mẫu xe trong dự án này sẽ có tên gọi bắt đầu bằng BZ, viết tắt của Beyond Zero; đầu tiên là BZ4X.

Chữ X ý chỉ đó là một mẫu crossover, còn số 4 liên quan tới kích cỡ xe. Theo L’Argus, mẫu xe này sẽ có kích cỡ tương đương RAV4. 

Toyota chuẩn bị tổng tấn công phân khúc xe chạy điện? - 2

Trong danh sách 7 mẫu xe chạy điện mà Toyota dự kiến ra mắt, mới chỉ có bản vẽ đồ họa của 6 mẫu. Mẫu còn thiếu được cho là BZ1, được cho là thuộc thể loại xe mini.

Có vẻ như hai mẫu crossover sẽ là BZ4X và trên nó là BZ2X. Trong số 6 xe được phác thảo, đó là hai mẫu có phần ốp chắn bùn bánh xe bằng nhựa màu đen.

Về các mẫu BZ2, BZ3, BZ4, và BZ5, có thể thấy BZ2 và BZ3 sẽ là xe van. BZ4 được cho là chiếc xe gầm thấp màu hồng, còn BZ5 sẽ là chiếc màu vàng ở hàng dưới, bên trái hai chiếc xe van. 

Cả 6 mẫu xe này được cho là đều sẽ dùng pin thể cứng. Có vẻ như Toyota tin rằng công nghệ pin này sẽ là giải pháp duy nhất để xe chạy hoàn toàn bằng điện có thể cạnh tranh với xe động cơ đốt trong truyền thống. 

Toyota chuẩn bị tổng tấn công phân khúc xe chạy điện? - 3Toyota chuẩn bị tổng tấn công phân khúc xe chạy điện? - 4

So sánh hình ảnh chiếc xe được cho là BZX4 (bên trái) với bản vẽ phác họa mẫu crossover chạy điện mà Toyota đang phát triển cùng Subaru (bên phải).

Nhật Minh

Theo InsideEVs/L’Argus

Nguồn: Báo Dân Trí

Đăng lại: https://multilifevn.com/
Xem thêm nhiều bài viết hơn tại: https://multilifevn.com/oto-xe-may

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây