Vaccine Moderna hiệu quả 90% trong sáu tháng

0
41

Xem clip full tại đây nhé anh em: Xem clip full HD

MỹKết quả thử nghiệm giai đoạn cuối vaccine Covid-19 của Moderna ngày 13/4 cho thấy tiêm đủ hai liều sẽ có hiệu quả bảo vệ kéo dài trong 6 tháng.

Moderna đã nghiên cứu hiệu quả của vaccine với hơn 900 trường hợp mắc Covid-19, bao gồm 100 ca nghiêm trọng. Theo báo cáo, 33 người tham gia có miễn dịch chống lại Covid-19 ở mức cao trong vòng sáu tháng kể từ khi tiêm vaccine Moderna.

Tiêm đủ hai liều vaccine sẽ đạt hiệu quả 90% trong ngăn ngừa Covid-19 và 95% phòng chống các triệu chứng nghiêm trọng phải nhập viện. Kết quả sơ bộ của Moderna chưa được công bố trên tạp chí khoa học, nhưng thống nhất với kết quả xuất bản vào tuần trước trên Tạp chí Y khoa New England.

Moderna cũng công bố số liệu sơ bộ về các mũi vaccine bổ sung được thí nghiệm trên chuột. Trong đó, một loại vaccine được phát triển để chống lại biến thể B.1.351 từ Nam Phi. Loại còn lại kết hợp giữa vaccine nguyên bản và vaccine chống biến thể. Cả hai mũi vaccine đều tăng miễn dịch ở chuột, song loại thứ hai có khả năng bảo vệ mạnh nhất.

Hôm 16/3, Moderna tuyên bố sẽ thử nghiệm vaccine Covid-19 ở trẻ từ 6 tháng đến 11 tuổi. Dự kiến, 6.750 trẻ sống tại Mỹ và Canada tham gia thử nghiệm, mỗi trẻ tiêm 2 liều cách nhau 28 ngày.

Vaccine Moderna được phát triển bằng công nghệ mới mRNA, có khả năng kích thích tế bào người tạo ra protein virus. Sau đó, hệ miễn dịch tiếp xúc với protein và sinh ra kháng thể, các tế bào miễn dịch nhận biết và tiêu diệt mầm bệnh.

Cơ quan Dược phẩm Liên minh châu Âu (EMA) phê duyệt vaccine Moderna vào ngày 6/1. Vaccine được tiêm chủng ở Mỹ, Canada, Đức, Hàn Quốc, Anh…

Pfizer gần đây cũng công bố vaccine của hãng hiệu quả 90% trong ngăn ngừa lây nhiễm virus và 95% chống lại triệu chứng Covid-19 nghiêm trọng. Hiệu quả bảo vệ của vaccine Pfizer kéo dài trong sáu tháng kể từ khi tiêm phòng.

Gigi Lin (phải), chủ sở hữu và dược sĩ của nhà thuốc Corner Chemists ở Chinatown, đang tiêm liều vaccine Moderna đầu tiên cho Lorraine Rubio, New York. Ảnh: New York Times.

Gigi Lin (phải), chủ sở hữu và dược sĩ của nhà thuốc Corner Chemists ở Chinatown, đang tiêm liều vaccine Moderna đầu tiên cho Lorraine Rubio, New York. Ảnh: NY Times.

Mai Dung (Theo NY Times)

Bài viết: Vaccine Moderna hiệu quả 90% trong sáu tháng

Nguồn: Vnexpress.net

Đăng tin lại: https://multilifevn.com/
Chuyên mục: https://multilifevn.com/category/khoe-dep