Xe chạy điện Trung Quốc Zhiji L7 gây sửng sốt với tính năng sạc không dây


multilifevn – Zhiji L7 sở hữu khả năng tăng tốc từ 0 lên 96 km/h trong chưa đến 4 giây, có tính năng tự lái và cơ chế sạc không dây hiệu quả.

Xe chạy điện Trung Quốc Zhiji L7 gây sửng sốt với tính năng sạc không dây - 1

Zhiji L7 là mẫu xe chạy hoàn toàn bằng điện của Zhiji Auto, liên doanh giữa Tập đoàn công nghiệp ô tô Thượng Hải (SAIC), công ty công nghệ Zhangjiang Hi-Tech, và Tập đoàn Alibaba.

Những bàn tán xung quanh mẫu L7 bắt đầu xuất hiện từ tháng 1 năm nay, khi Zhiji tổ chức một buổi họp báo ra mắt thương hiệu, cùng với việc ra mắt hai mẫu xe mới, là L7 và một mẫu SUV. Thương hiệu này được cho là sẽ bắt đầu nhận đơn đặt hàng đối với mẫu L7 tại Triển lãm ô tô Thượng Hải diễn ra vào tuần tới. Dự kiến xe sẽ đến tay khách hàng trong nửa đầu năm 2022.

Một trong những điểm nổi bật của L7 là trở thành mẫu xe đầu tiên có tính năng sạc điện không dây công suất 11 KW được giới thiệu là có thể sạc tới 91% pin và sau một giờ có thể cho xe chạy thêm 80 km.

Với bộ pin 118 kW, mẫu xe này có thể chạy tối đa 615 km sau mỗi lần sạc. Ngoài ra, phiên bản long-range vẫn dùng pin 118 kWh nhưng cho phép xe chạy tới 1.000 km.

Xe chạy điện Trung Quốc Zhiji L7 gây sửng sốt với tính năng sạc không dây - 2

Thông tin cụ thể chưa được tiết lộ, nhưng L7 dùng 12 camera, 5 radar bước sóng ngắn, 12 radar siêu âm và một radar sử dụng tia laser (còn gọi là lidar). Trong khi đó, công suất 400 kW (540 mã lực) và mô-men xoắn cực đại 700 Nm (516 lb-ft) đủ để L7 tăng tốc từ 0 lên 96 km/h trong 3,9 giây.

READ  Ô tô lao thẳng từ nhà ra đường, hạ gục người đi xe máy

Ấn tượng nhất sau khi mở cửa xe là màn hình thông minh 4K cỡ 39 inch chạy gần hết chiều dài táp-lô. 

Xe chạy điện Trung Quốc Zhiji L7 gây sửng sốt với tính năng sạc không dây - 3Xe chạy điện Trung Quốc Zhiji L7 gây sửng sốt với tính năng sạc không dây - 4Xe chạy điện Trung Quốc Zhiji L7 gây sửng sốt với tính năng sạc không dây - 5Xe chạy điện Trung Quốc Zhiji L7 gây sửng sốt với tính năng sạc không dây - 6Xe chạy điện Trung Quốc Zhiji L7 gây sửng sốt với tính năng sạc không dây - 7Xe chạy điện Trung Quốc Zhiji L7 gây sửng sốt với tính năng sạc không dây - 8Xe chạy điện Trung Quốc Zhiji L7 gây sửng sốt với tính năng sạc không dây - 9Xe chạy điện Trung Quốc Zhiji L7 gây sửng sốt với tính năng sạc không dây - 10Xe chạy điện Trung Quốc Zhiji L7 gây sửng sốt với tính năng sạc không dây - 11

Nhật Minh

Theo Carscoops

Nguồn: Báo Dân Trí

Đăng lại: https://multilifevn.com/
Xem thêm nhiều bài viết hơn tại: https://multilifevn.com/oto-xe-may

Check Also

Talking about Samdech and Mr Ouk Touch

Welcome to # Solima Natural Food_​ Channel. ———————————————————————– ———————————————————————– #អរគុណបងប្អូនទាំងអស់គ្នា កុំភ្លេចចុច Like និង Share Thank …

Trả lời