Nghỉ dưỡng Onsen khoáng nóng: Xu hướng mới của du lịch toàn cầu


multilifevn – Dịch bệnh Covid-19, bắt đầu nghiêm trọng từ đầu năm 2020, thành đại dịch với mức độ nghiêm trọng nhất trong vòng 100 năm trở lại. Tác động của Covid-19 tới ngành du lịch được dự báo là rất lớn, khiến nhiều doanh nghiệp lao đao

Trước thực trạng đó, “ngành công nghiệp không khói” có xu hướng chuyển dịch sang nghỉ dưỡng kết hợp chăm sóc sức khỏe, đặc biệt du lịch nghỉ dưỡng kết hợp chăm sóc sức khỏe bằng khoáng nóng trở thành ngành kinh doanh hấp dẫn thu hút nhiều nhà lớn.

Số liệu từ Viện Sức khỏe Toàn cầu (Global Wellness Institute) – nơi nghiên cứu các vấn đề liên quan đến sức khỏe cho biết, năm 2017 thị trường kinh doanh du lịch suối khoáng nóng toàn cầu đã đạt 56 tỉ USD, dự đoán quy mô thị trường sẽ đạt 77 tỉ USD vào năm 2022. Ngành kinh doanh du lịch chăm sóc sức khỏe với khoáng nóng được dự đoán sẽ càng phát triển hơn nữa, do xu hướng nâng cao chất lượng cuộc sống với những chuyến du lịch kết hợp chăm sóc sức khỏe (wellness travel).

Nghỉ dưỡng Onsen khoáng nóng: Xu hướng mới của du lịch toàn cầu - 1Dịch vụ tắm Onsen Nhật Bản ngày nay đã trở thành ngành kinh doanh hấp dẫn các nhà đầu tư trên phạm vi toàn cầu

Ngành dịch vụ gắn liền với bản sắc địa phương từ lâu, con người đã biết tới khoáng nóng như một liệu pháp thư giãn tinh thần, phục hồi, cải thiện sức khỏe và nâng cao tuổi thọ. Tuy vậy, khoáng nóng không phải là một tài nguyên phổ biến mà có tính đặc thù riêng biệt. Khoáng nóng là tài nguyên hữu hạn, gắn liền với những nơi có vùng địa chất đặc biệt, mạch nước nằm gần với nguồn hoạt động của núi lửa mới hình thành nên khoáng nóng. Những nơi có mạch suối nguồn khoáng nóng từ thiên nhiên ngày càng thu hút những dự án đầu tư. Bởi vậy, các khu nghỉ dưỡng khoáng nóng trên thế giới chỉ tập trung tại một số quốc gia nhất định và trở thành ngành du lịch mang tính bản sắc, gắn liền về địa điểm. Tại Châu Á, dịch vụ tắm khoáng nóng Onsen Nhật Bản trở thành “ngành kinh doanh tỷ đô” rất thịnh hành. Ở Đài Loan, có 125 nhà khai thác kinh doanh dịch vụ với suối nước nóng thiên nhiên; chuỗi khách sạn Mỹ International Marriott cũng mở một khách sạn có suối nước nóng dưới thương hiệu Westin ở Yilan. Siam Wellness Group; Tại Singapore, một công ty Nhật Bản đã mở Yunomori Onsen & Spa. Còn tại Trung Quốc, Gokurakuyu Holdings, công ty quản lý khoảng 40 nhà tắm trên khắp Nhật Bản, đã mở một “siêu sento” (nhà tắm công cộng) ở Trường Xuân, Đông Bắc Trung Quốc rộng 14.500m2..

READ  Loạt "đại bàng" từ Trung Quốc tới Việt Nam, nhiều đại gia "hốt bạc"

Nghỉ dưỡng Onsen khoáng nóng: Xu hướng mới của du lịch toàn cầu - 2Những nguồn khoáng nóng với hàm lượng khoáng chất cao là tài nguyên thiên nhiên vô giá có vai trò đặc biệt quan trọng với ngành công nghiệp không khói

Việt Nam được thiên nhiên ưu ái với gần 300 nguồn khoáng nóng được phát hiện trên cả nước, trong đó nhiều nguồn khoáng nóng đã được khai thác tại các địa phương như Tuyên Quang, Quảng Ninh, Khánh Hòa, Tuyên Quang, Bà Rịa – Vũng Tàu, Lâm Đồng,… Tuy nhiên, công tác bảo vệ môi trường, chất lượng khoáng nóng nhiều nơi vẫn chưa làm tốt, việc khai thác nước khoáng nóng trái phép đã gây thất thoát, lãng phí lớn về tài nguyên.

Trong chương trình khảo sát địa chất suối khoáng nóng tại tỉnh Phú Yên năm 2019, ông Mihaly Krampek – cố vấn Hiệp hội Tắm khoáng nóng Hungary nhận xét: “Chúng tôi cho rằng, muốn khơi dậy tiềm năng này trở thành nguồn lợi phục vụ cuộc sống, phát triển kinh tế – xã hội, việc đầu tiên là phải điều tra các nguồn nước khoáng nóng trên địa bàn. Tiếp đó là đánh giá thành phần hóa học, tác dụng của nước. Từ cơ sở này, có thể xác định cho mục đích điều trị dưỡng bệnh hay là một trung tâm spa, thể thao du lịch nước nóng”. Như vậy, việc kinh doanh dịch vụ nguồn tài nguyên quý giá cần được đầu tư có chiến lược và tuân theo quy trình quốc tế để đạt được hiệu quả cao nhất.

READ  Lãi suất vay mua nhà ở xã hội giữ nguyên mức 5%

Xu hướng mới thu hút đầu tư mạnh mẽ

Tại Việt Nam, nhiều mỏ khoáng nóng chất lượng đã được khai phá, đón đầu làn sóng đầu tư của các tên tuổi lớn trong lĩnh vực kinh doanh dịch vụ sức khỏe, và không quá bất ngờ khi Nhật Bản là một trong số những nguồn đầu tư lớn nhất. khỏe, đặc biệt là khoáng nóng do am hiểu về tính vận hành hiệu quả, lâu dài của mô hình này vốn đã phát triển thành công tại đất nước của họ.

Gần đây, thị trường bất ngờ chứng kiến thương vụ bắt tay hợp tác chiến lược của Tập đoàn và thương hiệu Kawara nổi tiếng Nhật Bản đầu tư quần thể nghỉ dưỡng phức hợp cao cấp Kawara My An Onsen Resort tại thôn Mỹ An, xã Phú Vang, huyện Thừa Thiên Huế.

Nghỉ dưỡng Onsen khoáng nóng: Xu hướng mới của du lịch toàn cầu - 3Với tâm huyết của Bitexco, Kawara My An Onsen Resort sẽ là cú hích góp phần làm thay đổi diện mạo, tầm vóc của du lịch miền Trung

Bitexco được biết tới là một doanh nghiệp luôn có những thương vụ đầu tư chiến lược, tiên phong kiến tạo nên những công trình mang biểu tượng kiến trúc như Bitexco Financial Tower; Khách sạn JW Marriott… và gần đây nhất đây là The Manor Central Park. Chính vì vậy, khi lấn sân sang ngành kinh doanh tỷ đô, tập đoàn Bitexco đã chủ động tìm tới và lựa chọn Kawara – thương hiệu nghỉ dưỡng onsen và chăm sóc sức khỏe uy tín và nổi tiếng hàng đầu Nhật Bản làm đơn vị quản lý và vận hành Kawara My An Onsen Resort.

READ  Chủ tịch tỉnh Thừa Thiên Huế: Không để "sốt" đất tại địa phương

Điều này được lý giải bởi triết lý kinh doanh của Bitexco: đi trước đón đầu và tận dụng trí tuệ của nhân loại để có được những sản phẩm mang tầm quốc tế; chủ động lựa chọn những đối tác tên tuổi hàng đầu thế giới để cùng kiến tạo những sản phẩm, dịch vụ có giá trị vượt trội dành cho khách hàng, qua đó khắc họa dấu ấn đầu tư của doanh nghiệp Việt Nam.

Tin rằng với tâm huyết và tiềm lực của những nhà đầu tư lớn như Bitexco, ngành du lịch của Việt Nam sẽ có sức phục hồi nhanh chóng và chuyển mình, phát triển mạnh mẽ khi đại dịch Covid qua đi.

Sau gần 1 năm ký kết hợp tác chiến lược với thương hiệu Kawara nổi tiếng Nhật Bản, ngày 28/4/2021, Bitexco sẽ chính thức khai trương Khu nghỉ dưỡng Kawara My An Onsen Resort. Đây là một quần thể phức hợp đạt tiêu chuẩn quốc tế với quy mô bao gồm khu onsen, khách sạn, biệt thự, nhà hàng, spa, khu giải trí và nhiều tiện ích khác… mang tới cho du khách những trải nghiệm trọn vẹn về dịch vụ tắm khoáng nóng chuẩn Nhật Bản lần đầu tiên tại Việt Nam.

Website: http://kawaramyanonsenresort.com

Lan Chi – Trường Thịnh

Nguồn: Báo Dân Trí

Đăng lại: https://multilifevn.com/
Xem thêm nhiều bài viết hơn tại: https://multilifevn.com/category/bat-dong-san

Check Also

hiền hồ lộ clip | ca sĩ hiền hồ lộ full clip 10p33s link phần mô tảhiền hồ lộ clip |

Nguồn: https://multilifevn.com/ Xem thêm: https://multilifevn.com/category/giai-tri READ  Loạt "đại bàng" từ Trung Quốc tới Việt Nam, …

Trả lời