“Đàn em” của Mazda CX-5 sắp về Việt Nam, đấu Toyota Corolla Cross


multilifevn – Bộ đôi và CX-30 sắp được Thaco phân phối chính hãng, tăng sức cạnh tranh cho thương hiệu trong phân khúc xe gầm cao đô thị, nơi đang có Kia Seltos, Toyota Corolla Cross hay Hyundai Kona.

Một số đại lý của Mazda đã bắt đầu nhận đặt cọc hai mẫu xe mới CX-3 và CX-30. Nguồn tin cho biết dòng sản phẩm này sẽ được nhập khẩu từ Thái Lan thay vì lắp ráp trong nước. Như vậy, đây có thể là phép thử thị trường của Thaco đồng thời hoàn thiện dải sản phẩm SUV đang phân phối tại Việt Nam.

Đàn em của Mazda CX-5 sắp về Việt Nam, đấu Toyota Corolla Cross - 1

Mazda CX-3 được phát triển dựa trên khung gầm của Mazda2.

Được xây dựng dựa trên Mazda2, mẫu xe gầm cao nhỏ gọn CX-3 có kích thước dài, rộng, cao lần lượt là 4.275 x 1.765 x 1.535 mm; chiều dài cơ sở 2.570 mm. Ngôn ngữ thiết kế của chiếc crossover tương đồng với mẫu sedan/hatchback nhà Mazda ở cả ngoại thất cũng như nội thất. 

Trong khi đó, CX-30 được định vị nằm giữa CX-3 và CX-5, lần đầu ra mắt công chúng vào năm 2019. Xe phát triển dựa trên khung gầm của Mazda3 thế hệ thứ tư. Hãng sử dụng tên gọi CX-30 để tránh nhầm lẫn với mẫu CX-4 vốn dành riêng cho thị trường Trung Quốc. có kích thước 4.395 x 1.795 x 1.540 mm, trục cơ sở 2.655 mm.

Đàn em của Mazda CX-5 sắp về Việt Nam, đấu Toyota Corolla Cross - 2

Mazda CX-30 được định vị ở phân khúc nằm giữa CX-3 và CX-5.

READ  VinFast kích cầu tháng 5: Cơ hội đặc biệt để sở hữu Lux A2.0 chỉ từ 851 triệu đồng

Cấu hình động cơ của hai sản phẩm này có thể được nhà phân phối lựa chọn để phù hợp với thị trường Việt Nam. Cấu hình dự kiến có máy xăng SkyActiv-G 4 xy-lanh dung tích 1,5 lít và 2 lít tương tự Mazda3. Điểm nhấn trên CX-3 và CX-30 có thể là các tính năng an toàn như hỗ trợ phanh thông minh, cảnh báo chệch làn đường, hỗ trợ giữ làn…

Như vậy, Mazda CX-3 có thể cạnh tranh với các mẫu B-CUV như Hyundai Kona, Peugeot 2008 hay Kia Seltos. Trong khi đó, Mazda CX-30 định vị cao hơn một chút với các đối thủ quan trọng là Toyota Corolla Cross hay Honda HR-V… Mức giá cũng là yếu tố quan trọng để khách hàng quyết định.

Đàn em của Mazda CX-5 sắp về Việt Nam, đấu Toyota Corolla Cross - 3

Nội thất của CX-30 mang nhiều nét tương đồng với Mazda3 đang phân phối tại Việt Nam.

Với việc đưa về hàng loạt sản phẩm mới, Thaco đang tập trung vào phân khúc xe gầm cao để đấu lại các đơn vị ô tô khác ở Việt Nam. Chẳng hạn dải sản phẩm của Peugeot đều là các mẫu SUV/CUV, Seltos và Sorento mang lại thành công lớn cho Kia và hứa hẹn tới đây là dòng Mazda CX mới.

Xem thêm hình ảnh về Mazda CX-3:

Đàn em của Mazda CX-5 sắp về Việt Nam, đấu Toyota Corolla Cross - 4Đàn em của Mazda CX-5 sắp về Việt Nam, đấu Toyota Corolla Cross - 5Đàn em của Mazda CX-5 sắp về Việt Nam, đấu Toyota Corolla Cross - 6Đàn em của Mazda CX-5 sắp về Việt Nam, đấu Toyota Corolla Cross - 7Đàn em của Mazda CX-5 sắp về Việt Nam, đấu Toyota Corolla Cross - 8Đàn em của Mazda CX-5 sắp về Việt Nam, đấu Toyota Corolla Cross - 9Đàn em của Mazda CX-5 sắp về Việt Nam, đấu Toyota Corolla Cross - 10

Xem thêm hình ảnh về Mazda CX-30:

Đàn em của Mazda CX-5 sắp về Việt Nam, đấu Toyota Corolla Cross - 11Đàn em của Mazda CX-5 sắp về Việt Nam, đấu Toyota Corolla Cross - 12Đàn em của Mazda CX-5 sắp về Việt Nam, đấu Toyota Corolla Cross - 13Đàn em của Mazda CX-5 sắp về Việt Nam, đấu Toyota Corolla Cross - 14Đàn em của Mazda CX-5 sắp về Việt Nam, đấu Toyota Corolla Cross - 15

Đình Nam

Nguồn: Báo Dân Trí

Đăng lại: https://multilifevn.com/
Xem thêm nhiều bài viết hơn tại: https://multilifevn.com/oto-xe-may

Check Also

[Douyin] Cover《Tắt máy lại tắt máy》- Nhạc hot trên Tiktok Trung Quốc

Chào mừng bạn đến với tin tức giải trí của multilifevn.com Hãy xem video [Douyin] …

Trả lời