Lộ bằng chứng cho thấy Subaru ôm mộng làm motor bay


multilifevn – Cơ quan quản lý bằng sáng chế và bản quyền thương mại của Mỹ đã công bố hồ sơ đăng ký thiết kế của Subaru vào đúng ngày Cá tháng 4. Nhưng đó có vẻ như đó không phải là một trò đùa.

Lộ bằng chứng cho thấy Subaru ôm mộng làm motor bay - 1

Các bản vẽ trong hồ sơ đăng ký bằng sáng chế cho thấy đó là một chiếc xe hai bánh nhưng lại có thân máy bay, với hai cánh hai bên. 

Có vẻ như khi ở dưới đất, nó sẽ vận hành như một chiếc motor thông thường, với hai cánh được gập gọn vào thân xe. Khi phương tiện chuyển sang chế độ bay, hai cánh sẽ mở ra bên ngoài với các cánh quạt hướng lên trên, cho phép thực hiện chức năng cất cánh và hạ cánh theo phương thẳng đứng (VTOL).

Sau khi cất cánh, cánh sẽ xoay ngang và đóng vai trò như cánh máy bay và cánh quạt đẩy. Bánh xe sẽ thụt vào trong khi hoạt động ở trên không.

Điều thú vị là phương tiện này sẽ sử dụng động cơ đốt trong chứ không phải thuần điện. Hệ thống điều khiển bay sẽ được hợp nhất với hệ thống điều khiển motor tiêu chuẩn. Phương tiện có chế độ lái tự động.

Đây không phải là lần đầu tiên Subaru đưa ra những thiết kế phương tiện độc đáo như vậy. Công ty Nhật Bản này từ lâu đã nổi tiếng là có những ý tưởng khác thường. Ngoài việc sản xuất ô tô, Subaru còn có bộ phận hàng không vũ trụ chuyên hợp tác với Boeing và Lực lượng Phòng vệ Nhật Bản. Không chỉ Subaru, nhiều nhà sản xuất ô tô khác cũng đã triển khai các dự án phát triển phương tiện bay cá nhân, nhưng hầu hết dưới dạng drone tự động và chạy hoàn toàn bằng điện.

READ  Bảo quản ô tô mùa dịch: Chăm sóc lốp thế nào để không bị méo, dùng bền?

Hiện chưa rõ Subaru sẽ phát triển phương tiện này như thế nào, và bao giờ chúng sẽ được tung ra thị trường. 

Lộ bằng chứng cho thấy Subaru ôm mộng làm motor bay - 2

Lạc Diệp

Theo Motorcycle

Nguồn: Báo Dân Trí

Đăng lại: https://multilifevn.com/
Xem thêm nhiều bài viết hơn tại: https://multilifevn.com/oto-xe-may

Check Also

Muôn kiểu bán hàng của "Trần My" cực kì hài hước !!! P2

Muôn kiểu bán hàng của “Trần My” cực kì hài hước !!! P2 Nguồn: https://multilifevn.com/ …

Trả lời