Căn hộ Hà Nội tăng giá

Mặc dù chịu ảnh hưởng từ dịch bệnh Covid-19 nhưng giá bán căn hộ trên thị trường bất động sản Hà Nội vẫn tăng nhẹ. 

Công ty tư vấn CBRE cho biết, trong qúy I/2021, giá bán căn hộ trên thị trường sơ cấp được ghi nhận trung bình ở mức 1.461 USD/m2 (chưa bao gồm VAT và phí bảo trì), tăng 7% theo năm và 3% theo quý.

Mức biến động giá của các phân khúc khác phụ thuộc nhiều vào mặt bằng giá của các dự án mới mở bán. Các dự án mở bán mới trong quý này ở vị trí đắc địa/thuận tiện hơn các dự án đã mở bán giai đoạn trước, mức giá bán phân khúc cao cấp và bình dân tăng lần lượt 9% và 5% theo quý.

Trên thị trường thứ cấp, một số dự án cao cấp mới hoàn thiện trong thời gian gần đây tại các khu vực dân cư đã phát triển như quận Ba Đình, Cầu Giấy, Nam Từ Liêm ghi nhận mức tăng giá khả quan từ 3 – 7% theo năm. Trong khi đó, mức giá trung bình của cả khu vực bao gồm các dự án đã hoàn thiện từ lâu chỉ dao động từ 1 – 3% theo năm.

Các dự án nằm gần các khu vực có công trình hạ tầng được triển khai như khu vực dọc đường vành đai 2 trên cao hay có những thông tin tích cực về quy hoạch như tại khu vực quận Long Biên ghi nhận mức tăng từ 5 – 9% theo năm. 

READ  Sunshine Heritage - Giữ nếp nhà truyền thống trong không gian sống thấm đẫm tinh thần di sản

Bên cạnh giá bán, thanh khoản trên thị trường cũng tăng mạnh. Theo báo cáo tiêu điểm thị trường bất động sản quý I/2021 của CBRE Việt Nam, số căn bán được ghi nhận trong quý I là 4.200 căn. Trong đó, phân khúc bình dân có số căn bán được cao hơn số căn mở bán mới.

Nếu so với cùng kỳ năm ngoái, số lượng căn mở bán mới trong quý I năm nay đã tăng gấp đôi so với con số 2.100 căn hộ được ghi nhận bán trong quý I/2020. 

Đáng chú ý, bà Đỗ Vân Anh, Quản lý Bộ phận Nghiên cứu thị trường và tư vấn phát triển CBRE cho rằng, tâm lý của các nhà đầu tư trên thị trường tiếp tục diễn biến tích cực trong thời gian qua giúp cho khoảng cách giữa số căn mở bán mới và số căn bán được duy trì ở mức thấp. 

Chuyên gia: 2 tỷ đồng không mua được căn hộ tốt ở Hà Nội

Theo đó, trong quý vừa qua, thị trường Hà Nội ghi nhận xấp xỉ 4.400 căn hộ mở bán mới. Mặc dù mức mở bán mới này giảm 39% theo quý do sự gián đoạn của nghỉ Tết và đợt dịch Covid-19, nhưng con số này tương đương mức tăng 270% theo năm.

Điều này cho thấy sự phục hồi mạnh mẽ của thị trường nếu so sánh với quý I/2020 khi đại dịch bắt đầu bùng phát ở Việt Nam.

Phần lớn nguồn cung căn hộ mới mở bán trong quý I đến từ các đợt tiếp theo của các dự án đã mở bán (14 dự án), còn chỉ có 3 dự án lần đầu được mở bán. Theo phân khúc, trung cấp tiếp tục là sản phẩm phổ biến nhất trên thị trường khi chiếm đến 80% tổng nguồn cung mở bán mới trong quý I/2021. Khu phía Đông và phía Tây tiếp tục là hai khu vực chính tập trung dự án mới với tổng cộng chiếm 77% nguồn cung mới.

READ  Cẩn trọng rủi ro khi đầu tư farmstay

Đồng quan điểm, bà Nguyễn Hoài An, Giám đốc CBRE Việt Nam, chi nhánh Hà Nội cũng cho rằng, hoạt động xây dựng tích cực trên nhiều loại hình và khu vực khác nhau tại Hà Nội đang báo hiệu sự phục hồi mạnh của thị trường bất động sản thành phố kể từ năm nay trở đi. 

Bà An, kỳ vọng không chỉ mảng bất động sản nhà ở mà cả mảng bất động sản thương mại tại Hà Nội cũng sẽ chào đón nhiều dự án mới với sự tham gia phát triền của cả chủ đầu tư nước ngoài và chủ đầu tư trong nước tới từ khu vực phía Nam.

Dự báo về thị trường Hà Nội trong thời gian tới, bà Vân Anh cho rằng, nguồn cung chào bán mới và doanh số bán trong năm 2021 dự kiến sẽ dao động trong khoảng từ 24.000 — 26.000 căn.

Trong các quý tới, dự kiến sẽ có nhiều dự án nhà ở và khu đô thị mở bán trên nhiều khu vực khác nhau ở Hà Nội cả ở khu vực quận nội thành và các huyện ngoại thành sẽ giúp cho thị trường sôi động hơn. Giá bán trung bình trên thị trường sơ cấp dự kiến sẽ tăng từ 4 – 6% theo năm trong năm 2021. 

Sang năm 2022, nguồn cung căn hộ mở bán mới dự báo sẽ dao động từ 27.000 – 29.000 căn. Tuy nhiên, phân khúc hạng sang sẽ phụ thuộc vào dự án mới, phân khúc còn lại sẽ phát triển ổn định với mức từ 4 – 6% như những năm trước.

READ  Đất nền: Kênh đầu tư có độ an toàn cao trong năm 2019

Chung cư đã qua sử dụng giảm giá mạnh

Nguồn: The Leader

Đăng lại: https://multilifevn.com/
Xem thêm nhiều bài viết hơn tại: https://multilifevn.com/tai-chinh-ngan-hang-bao-hiem

Check Also

Nhạc test loa 01 cực hay, miễn phí không dính bản quyền

Chào mừng bạn đến với tin tức giải trí của multilifevn Dưới đây là nội …

Trả lời