Hoại tử mu bàn tay do biến chứng tiểu đường

Tây NinhNgười phụ nữ 67 tuổi ở Trảng Bàng, tiền sử đái tháo đường 10 năm song không điều trị, bị kẽm đâm vào bàn tay, nhiễm trùng dẫn đến hoại tử.

Ngày 10/4, bác sĩ Nguyễn Văn Minh, Khoa Chấn thương Chỉnh hình, Bệnh viện Đa khoa Xuyên Á Tây Ninh, cho biết bàn tay trái bệnh nhân chảy dịch, phồng bóng nước từ cổ tay đến hết mu bàn tay, vết thương lớn 10×10 cm. Ngoài ra, bệnh nhân đường huyết cao kèm suy thận cấp, tiêu chảy cấp.

Các bác sĩ phẫu thuật cắt lọc mô hoại tử, lấy da vùng bẹn lên che phủ cho đến khi da tay sống tốt sẽ phẫu thuật tách ra, gọi là kỹ thuật vạt da cơ có cuống. Bác sĩ Minh cho biết: “Bệnh nhân bị hoại tử vùng da lớn nên không thể ghép da, phải tạo hình bằng kỹ thuật vạt da cơ có cuống để giảm nguy cơ nhiễm trùng, bảo tồn khả năng vận động các ngón tay, che phủ vùng mất da, tránh tháo bỏ chi”.

Bác sĩ Minh khuyến cáo người bệnh tiểu đường nên tuân thủ quy trình điều trị của bác sĩ để ổn định đường huyết. Tuyệt đối không dùng các phương pháp dân gian, tự sử dụng thuốc để điều trị. Bệnh nhân tiểu đường có vết thương nên nhanh chóng đến cơ sở y tế để điều trị, vì vết thương sẽ bị nhiễm trùng, diễn tiến nhanh.

READ  Vaccine Covid-19 Oxford ra đời như thế nào?

Lê Cầm

Bài viết: Hoại tử mu bàn tay do biến chứng tiểu đường

Nguồn: Vnexpress.net

Đăng tin lại: https://multilifevn.com/
Chuyên mục: https://multilifevn.com/category/khoe-dep

About admin

Check Also

NÓNG – Lộ đoạn clip nghi Hồ Văn Cường bị đuổi khỏi nhà và bị ép nói theo kịch bản

NÓNG – Lộ đoạn clip nghi Hồ Văn Cường bị đuổi khỏi nhà và bị …

Trả lời