Cụ bà Australia chết sau tiêm vaccine Pfizer

Cụ bà 82 tuổi tử vong, ba giờ sau tiêm vaccine Covid-19 của Pfizer, hôm 7/4. Chưa có bằng chứng liên quan giữa vaccine và cái chết.

Người phụ nữ này sống tại nhà dưỡng lão Yurana ở Springwood, bang Queensland, được tiêm vaccine Pfizer khoảng 10h sáng 7/4. Chưa đầy ba giờ sau, bà qua đời tại viện dưỡng lão.

Phát ngôn viên của Sở Cảnh sát Springwood cho biết cái chết không có gì bất thường. Người phụ nữ mắc một số bệnh nền, trong đó có bệnh phổi. Giáo sư Paul Kelly, cố vấn trưởng y tế cho chính phủ Australia, nhận định hiện chưa có bằng chứng cho thấy mối liên hệ giữa vaccine và ca tử vong.

“Thực tế có hơn 1.000 người chết mỗi tuần tại các nhà dưỡng lão, bao gồm cả những người mới được tiêm phòng, theo Cơ quan Quản lý Dược phẩm Australia (TGA). Người già yếu sống tại các cơ sở này có thể qua đời do bệnh nền hoặc nguyên nhân tự nhiên. TGA sẽ tiếp tục theo dõi tính an toàn của vaccine Covid-19 tại Australia và trên thế giới”, giáo sư Kelly cho hay.

Vào tháng 1, TGA đã điều tra 30 trường hợp người cao tuổi ở Na Uy tử vong sau khi tiêm vaccine Pfizer. Động thái này xuất phát từ nỗi lo của chính quyền vì Pfizer là vaccine ngừa Covid-19 đầu tiên được cấp phép tại Australia.

Khi đó, Cơ quan Dược phẩm châu Âu (EMA) thông báo không tìm thấy mối liên hệ nào giữa việc tiêm phòng với các ca tử vong nói trên. TGA cũng không phát hiện rủi ro khi tiêm vaccine Pfizer cho người cao tuổi. Vaccine Covid-19 của Pfizer và AstraZeneca đang được sử dụng tại Australia đều có thể gây phản ứng nhẹ, bao gồm sốt, đau cơ và mệt mỏi.

READ  Thử thách tắm nước đá rèn sức khỏe

Tính đến ngày 5/4, 855.000 người Australia được tiêm ít nhất một liều vaccine Covid-19, kém xa mục tiêu chủng ngừa cho 4 triệu người vào cuối tháng 3 mà Thủ tướng Scott Morrison hứa hẹn.

Một nhân viên y tế quét mã vạch trên liều vaccine Pfizer tại Trung tâm tiêm chủng của Bệnh viện Royal Prince Alfred ở Sydney, Australia. Ảnh: AP News.

Một nhân viên y tế quét mã vạch trên liều vaccine Pfizer tại Trung tâm tiêm chủng của Bệnh viện Royal Prince Alfred ở Sydney, Australia. Ảnh: AP.

Mai Dung (Theo AAP, ABC News)

Bài viết: Cụ bà Australia chết sau tiêm vaccine Pfizer

Nguồn: Vnexpress.net

Đăng tin lại: https://multilifevn.com/
Chuyên mục: https://multilifevn.com/category/khoe-dep

Check Also

Top 5 Phim Ngôn Tình Hàn Quốc "Tổng Tài Bá Đạo" Hay Nhất Năm 2022

Chào mừng bạn đến với tin tức giải trí của multilifevn.com Hãy xem video Top …

Trả lời