7 người Na Uy mắc Covid-19 sau tiêm vaccine

Na UyGiới chức y tế bất ngờ khi nhiều người tại viện dưỡng lão Gystadmyr ở Jessheim, Ullensaker, mắc Covid-19 dù đã tiêm phòng đầy đủ.

5 nhân viên và hai người tiếp xúc gần với những người cao tuổi trên cũng dương tính với nCoV. Người đứng đầu cơ quan y tế thành phố Ullensaker, bà Laurence Jary-Vattøy, cho biết: “Tôi rất đỗi kinh ngạc vì nhiều người mắc Covid-19 hai tháng sau khi tiêm đủ hai liều vaccine Pfizer-BioNTech”.

Phạm vi ổ dịch lớn dần kể từ khi phát hiện ca nhiễm đầu tiên vào tối Lễ Phục sinh ngày 4/4, song đội truy vết Ullensaker vẫn chưa tìm ra nguồn lây nhiễm.

Tính đến nay, Jary-Vattøy xác nhận ba trong số 7 người của cơ sở dưỡng lão bị nhiễm biến thể nCoV từ Nam Phi và Brazil. Tuy nhiên, bà không bình luận về hiệu quả của vaccine trước những biến thể virus có khả năng lây lan mạnh này.

Việc phát hiện ổ dịch mới xảy ra trong bối cảnh mức độ lây nhiễm ở Ullensaker tương đối cao, buộc nhà chức trách phải ra lệnh cấm thăm tại tất cả các nhà dưỡng lão trong thành phố.

Tất cả nhân viên và cư dân tại cơ sở Gystadmyr đã được xét nghiệm nhưng chưa biết kết quả. Bà Jary-Vattøy lo ngại các ca nhiễm không chỉ dừng lại ở con số 14.

Viện Y tế Công cộng Quốc gia Na Uy (FHI) chưa ghi nhận đợt bùng nào ở những người đã tiêm chủng như ở Ullensaker.

READ  AstraZeneca trấn an Đông Nam Á về tiến độ giao vaccine

Theo thống kê của Đại học Johns Hopkins, tính tới ngày 9/4, Na Uy có 101.960 ca mắc Covid-19, 684 trường hợp tử vong. Hơn 290.000 người đã được tiêm chủng đầy đủ, tương đương với 5,48% dân số.

Mai Dung (Theo Fars News)

Bài viết: 7 người Na Uy mắc Covid-19 sau tiêm vaccine

Nguồn: Vnexpress.net

Đăng tin lại: https://multilifevn.com/
Chuyên mục: https://multilifevn.com/category/khoe-dep

Check Also

Top 5 Phim Ngôn Tình Hàn Quốc "Tổng Tài Bá Đạo" Hay Nhất Năm 2022

Chào mừng bạn đến với tin tức giải trí của multilifevn.com Hãy xem video Top …

Trả lời