Cận cảnh xe buýt điện thông minh đầu tiên lăn bánh chính thức tại Việt Nam


multilifevn – Hệ thống VinBus đi vào vận hành chính thức ở Hà Nội với các xe buýt sử dụng năng lượng điện, đi kèm hệ thống giám sát theo thời gian thực, nhà chờ có các tấm pin năng lượng mặt trời, rửa xe tự động…

Cận cảnh xe buýt điện thông minh đầu tiên lăn bánh chính thức tại Việt Nam - 1

Những tuyến đầu tiên bắt đầu chạy chính thức từ ngày 8/4 tại khu đô thị Vinhomes Ocean Park (Gia Lâm, Hà Nội). Trong thời gian tới, hệ thống này kết nối với mạng vận tải hành khách công cộng của Hà Nội.

Cận cảnh xe buýt điện thông minh đầu tiên lăn bánh chính thức tại Việt Nam - 2

Xe sử dụng là VinBus, mẫu xe buýt điện được lắp ráp tại nhà máy của VinFast ở Hải Phòng. Màu sắc chủ đạo của xe cũng như hệ thống Depot là xanh lá với định hướng phát triển giao thông công cộng thông minh, thân thiện với môi trường.

Cận cảnh xe buýt điện thông minh đầu tiên lăn bánh chính thức tại Việt Nam - 3

VinBus sở hữu khối pin dung lượng 281 kWh, có khả năng di chuyển tối đa từ 220 – 260km. Xe có thể sạc đầy chỉ sau 2 giờ tại hệ thống trạm sạc nhanh 150kW của VinBus, sử dụng công nghệ sạc do StarCharge cung cấp.

Cận cảnh xe buýt điện thông minh đầu tiên lăn bánh chính thức tại Việt Nam - 4

Xe được thiết kế với sức chở 67 hành khách, trang bị 28 ghế ngồi bọc da và vị trí đứng với tay nắm. Đặc biệt, xe VinBus có lối lên dành riêng cho người khuyết tật, tự động hạ thấp xe để thân thiện với người già, trẻ em hay phụ nữ mang thai… Trên xe có cổng sạc USB, Wi-Fi miễn phí,

READ  Jaguar sắp tăng giá xe lên ngang hàng Bentley

Cận cảnh xe buýt điện thông minh đầu tiên lăn bánh chính thức tại Việt Nam - 5

, VinBus tích hợp hệ thống kiểm soát hành vi của lái xe, cảnh báo các nguy cơ mất an toàn như tài xế mệt mỏi, mất tập trung… Trong khi đó, camera được gắn trong và ngoài xe nhằm hỗ trợ tài xế vận hành, giám sát, đảm bảo an ninh.

Cận cảnh xe buýt điện thông minh đầu tiên lăn bánh chính thức tại Việt Nam - 6Tất cả các xe VinBus sẽ được quản lý vận hành thông minh thông qua việc theo dõi tập trung, sạc, kiểm tra an toàn, bảo dưỡng, sửa chữa, vệ sinh tự động tại các trạm Depot.Cận cảnh xe buýt điện thông minh đầu tiên lăn bánh chính thức tại Việt Nam - 7Tiêu chuẩn xây dựng các trạm Depot là trên khuôn viên rộng hơn 1 ha, với phần mái được trang bị các tấm pin năng lượng mặt trời, đảm bảo cung cấp năng lượng cho hoạt động của Depot, góp phần giảm tải áp lực nguồn điện cho hệ thống điện quốc gia, bảo vệ môi trường.Cận cảnh xe buýt điện thông minh đầu tiên lăn bánh chính thức tại Việt Nam - 8Trước mắt, VinBus sẽ vận hành tuyến nội khu tại Vinhomes Ocean Park và trong thời gian tới sẽ mở thêm các tuyến để hòa mạng và kết nối với hệ thống vận tải hành khách công cộng của thành phố, phục vụ đông đảo người dân. Mức giá dự kiến của VinBus sẽ tương đương với xe buýt truyền thống.Cận cảnh xe buýt điện thông minh đầu tiên lăn bánh chính thức tại Việt Nam - 9VinBus hoạt động trong lĩnh vực vận tải hành khách công cộng theo mô hình phi lợi nhuận. Theo công bố, 100% lợi nhuận thu được sẽ được công ty tái đầu tư nhằm phát triển hệ thống, mở rộng địa bàn và cải thiện chất lượng dịch vụ.

READ  Tiết kiệm tới 50 triệu, Toyota Rush hút khách dịp cuối năm

Đình Nam

Nguồn: https://multilifevn.com/
Xem thêm nhiều bài viết hơn tại: https://multilifevn.com/oto-xe-may

About admin

Check Also

Cách cắm bình hoa chỉ 9 bông Đồng tiền trắng, Cắm Hoa Bàn Thờ 304

Bình hoa đồng tiền trắng chỉ 9 bông tạo nên nét độc đáo của bình …

Trả lời