Mũi tiêm rút ngắn thời gian điều trị ung thư vú

AnhPhương pháp Phesgo tiêm thuốc chữa ung thư vú giúp rút ngắn thời gian mỗi lần điều trị từ 2 giờ xuống còn 5 phút.

Tùy vào tình trạng bệnh, liệu pháp được sử dụng độc lập hoặc kết hợp với hóa trị. Phesgo bao gồm hai loại thuốc với liều lượng cố định, là pertuzumab với trastuzumab, trước đây được truyền tĩnh mạch riêng biệt. Nó có thể điều trị tất cả giai đoạn của bệnh ung thư vú dạng HER2.

HER2 là thể ác tính cao của ung thư vú, chiếm khoảng 15% tổng số người bệnh. Thông thường, họ buộc phải nằm viện khoảng hai tiếng rưỡi mỗi lần điều trị. Mũi tiêm Phesgo giúp rút ngắn thời gian này xuống còn 5 phút.

Theo kế hoạch của Dịch vụ Y tế Quốc gia (NHS), ban đầu bệnh nhân đến tiêm thuốc tại bệnh viện. Do đây là phương pháp đơn giản, dễ thực hiện, trong tương lai, người mắc ung thư có thể được điều trị tại nhà. Đây là bước tiến trong lĩnh vực điều trị ung thư tại Anh sau một năm gián đoạn vì Covid-19. Năm ngoái, hàng nghìn người phải hoãn chẩn đoán hoặc điều trị.

Baroness Delyth Morgan, giám đốc điều hành của tổ chức từ thiện Breast Cancer Now, cho biết phương pháp Phesgo được chấp thuận là “tin tuyệt vời” đối với hàng nghìn phụ nữ, giúp họ được điều trị “nhanh chóng và nhân đạo hơn”.

Paula Lamb, 51 tuổi, là một trong những bệnh nhân đầu tiên được điều trị bằng Phesgo. Ảnh: Times

Paula Lamb (trái), 51 tuổi, là một trong những bệnh nhân đầu tiên được điều trị bằng phương pháp Phesgo. Ảnh: Times

Paula Lamb, 51 tuổi, là một trong những bệnh nhân đầu tiên được điều trị bằng Phesgo. Bà được chẩn đoán mắc ung thư vú năm 2014. “Thật tuyệt khi là một trong những người đầu tiên được điều trị bằng phương pháp này”, bà cho biết. “Thời gian mỗi lần điều trị rút ngắn, nghĩa là tôi có thêm thời gian để đi dạo, làm vườn, đan lát và giúp con gái luyện kỹ năng chơi đánh bóng. Đây thực sự là liều thuốc thay đổi cuộc sống”, bà nói thêm.

Thục Linh (Theo Telegraph)

Bài viết: Mũi tiêm rút ngắn thời gian điều trị ung thư vú

Nguồn: Vnexpress.net

Đăng tin lại: https://multilifevn.com/
Chuyên mục: https://multilifevn.com/category/khoe-dep

About admin

Check Also

Bình Dương muốn thí điểm tiêm vaccine Nanocovax cho 200.000 người

UBND Bình Dương ngày 2/8 chuyển đề xuất từ Liên đoàn Doanh nghiệp tỉnh tới …

Trả lời