Hai lần thụ thai trong 3 tháng

0
12

AnhSiêu âm thai ở tuần thứ 7 và tuần thứ 10, bác sĩ ghi nhận một em bé trong tử cung Rebecca Roberts, đến tuần 12 siêu âm bất ngờ phát hiện thêm một thai nhi.

Điều này có nghĩa Rebecca đã thụ thai lần nữa sau khi mang thai một em bé, trở thành ca mang thai hy hữu trên thế giới. Cô Rebecca đã nhiều năm điều trị hiếm muộn.

“Tôi sốc khi biết mình sẽ sinh hai em bé thay vì một”, Rebecca Roberts, 39 tuổi, sống ở Wiltshire, Tây Nam nước Anh, chia sẻ ngày 2/4. Cô cảm thấy vô cùng may mắn khi cặp song sinh chào đời vào ngày 17/9/2020.

Rebecca Roberts là một trong số ít những người phụ nữ gặp hiện tượng siêu hiếm có gọi là “bội thụ tinh khác kỳ” (superfetation). Trong một vài trường hợp hy hữu nào đó, tử cung của thai phụ vẫn tiếp tục rụng trứng. Trứng này có thể thụ thai và phát triển thành thai nhi thứ hai trong bụng mẹ. Khi đó, người phụ nữ sẽ có hai phôi thai phát triển cùng lúc trong bụng nhưng ở hai giai đoạn khác nhau, với tuổi phôi khác nhau, thậm chí là ngày sinh khác nhau.

Những liệu pháp hỗ trợ sinh sản có khả năng dẫn đến hiện tượng bội thụ tinh khác kỳ. Theo Rebecca, cô đã sử dụng một loại thuốc rụng trứng để hỗ trợ việc mang thai.

Mang thai kiểu này đi cùng với nhiều rủi ro vì các thai nhi phát triển ở các giai đoạn khác nhau. Theo Rebecca, em bé thứ hai Rosalie từng được dự đoán có thể sẽ không sống sót. “Sau khi biết mang song thai, tôi có một khoảng thời gian khó khăn. Không phải lúc nào tôi cũng vui vẻ. Thực tế, quá trình đó khá đáng sợ”.

Rebecca được kích thích chuyển dạ ở tuần thai thứ 33 do dây rốn của Rosalie ngăn cản cô bé phát triển bình thường. Bé trai Noah ra đời nặng khoảng 2 kg và Rosalie nặng 1,1 kg. Cả hai bé đều được đưa vào khoa chăm sóc tích cực cho trẻ sơ sinh để theo dõi thêm.

Gia đình Roberts may mắn được đoàn tụ ở nhà ngay trước Giáng sinh năm ngoái. “Khi hai đứa bé nằm cạnh nhau, chúng tự động vươn tới và chạm vào nhau. Đó là cảnh tượng đẹp nhất mà tôi từng thấy. Các cặp song sinh thường có mối liên kết đặc biệt, nhưng khi nào lớn, Noah và Rosalie sẽ hiểu câu chuyện của cả hai đặc biệt đến nhường nào”, cô Roberts tâm sự.

Cô Roberts bên người chồng Rhys Weaver, cùng hai bé Noah và Rosalie. Ảnh: South West News Service.

Cô Roberts bên người chồng Rhys Weaver, cùng hai bé Noah và Rosalie. Ảnh: South West News Service.

Mai Dung (Theo Insider, Good Morning America)

Bài viết: Hai lần thụ thai trong 3 tháng

Nguồn: Vnexpress.net

Đăng tin lại: https://multilifevn.com/
Chuyên mục: https://multilifevn.com/category/khoe-dep

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây