Bệnh viện Chợ Rẫy trở thành trung tâm đào tạo vùng về thận

0
10

TP HCMBệnh viện Chợ Rẫy là một trong ba bệnh viện khu vực Châu Đại Dương và Đông Nam Á được Hội Thận học quốc tế chọn trở thành trung tâm đào tạo vùng.

Tiến sĩ Nguyễn Tri Thức, Giám đốc Bệnh viện Chợ Rẫy, ngày 5/4 cho biết Hội Thận học quốc tế vừa công nhận Bệnh viện Chợ Rẫy là một trong 21 trung tâm đào tạo vùng trên toàn thế giới. Sau 5 năm từ 2021 đến 2026, Hội sẽ tiếp tục gia hạn khi bệnh viện đáp ứng các tiêu chí.

Chứng nhận của Hội Thận học Thế giới trao cho Bệnh viện Chợ Rẫy.

Chứng nhận của Hội Thận học Quốc tế trao cho Bệnh viện Chợ Rẫy.

“Đây là niềm vinh dự lớn của Chợ Rẫy, bởi khu vực chỉ có một bệnh viện tại Malaysia và một tại Thái Lan được chứng nhận này”, bác sĩ Thức chia sẻ.

Bệnh viện Chợ Rẫy phụ trách đào tạo tại Việt Nam cũng như các nước trong khu vực các lĩnh vực liên quan đến thận, gồm thận tổng quát, lọc máu, lọc màng bụng và ghép thận. Việc đào tạo thực hiện qua nhiều hình thức, như tiếp nhận nghiên cứu sinh, tổ chức hội thảo về các chủ đề thận học phù hợp tình hình khu vực, chia sẻ kiến thức chuyên môn thông qua chương trình “Đại sứ giáo dục”, “Giáo dục y tế thường xuyên”…

Các bác sĩ Chợ Rẫy thực hiện một ca ghép thận. Ảnh do bệnh viện cung cấp.

Các bác sĩ Chợ Rẫy thực hiện một ca ghép thận. Ảnh do bệnh viện cung cấp.

Hội Thận học quốc tế có trụ sở tại Brussels, Bỉ. Các trung tâm đào tạo vùng đóng vai trò quan trọng trong nỗ lực của Hội hướng đến mục tiêu điều trị các bệnh về thận tại nước đang phát triển.

Lê Phương