Những lưu ý quan trọng về môn ngoại ngữ trong kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021


multilifevn – Bộ GD&ĐT vừa công bố hướng dẫn tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021. Trong đó, có quy định về miễn thi , thí sinh cần nắm rõ.

Những lưu ý quan trọng về môn ngoại ngữ trong kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021 - 1

Những lưu ý quan trọng về ngoại ngữ trong kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021

Theo đó, Bộ GD&ĐT yêu cầu các Sở GD&ĐT chỉ đạo các trường phổ thông hướng dẫn thí sinh chuẩn bị hồ sơ và điền vào phiếu đăng ký dự thi (ĐKDT) kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông (THPT) và xét tuyển sinh ĐH,CĐ năm 2021 đầy đủ và đúng các thông tin.

Khi ĐKDT, thí sinh phải điền chính xác các thông tin về mã tỉnh, mã trường phổ thông… đúng quy định. Đồng thời, nghiên cứu kỹ hướng dẫn thực hiện quy chế tuyển sinh ĐH, CĐ hiện hành để ghi các thông tin vào mục đăng ký xét tuyển sinh ĐH, CĐ trong phiếu ĐKDT.

Thí sinh dự thi để xét công nhận tốt nghiệp THPT chỉ được ĐKDT 1 bài thi tổ hợp KHTN hoặc KHXH. Thí sinh thuộc khoản c, khoản 1, điều 12 quy chế thi chỉ được đăng ký dự thi các môn thi thành phần trong cùng một bài thi tổ hợp.

Đối với bài thi Ngoại ngữ, thí sinh được chọn 1 trong 7 ngoại ngữ gồm: Tiếng Anh, Tiếng Pháp, Tiếng Nga, Tiếng Trung, Tiếng Đức, Tiếng Nhật, Tiếng Hàn; Thí sinh được đăng ký thi môn Ngoại ngữ khác với môn Ngoại ngữ đang học tại trường phổ thông; Thí sinh là học viên GDTX được ĐKDT bài thi Ngoại ngữ để lấy kết quả xét tuyển ĐH, CĐ.

READ  Ôn thi tốt nghiệp tiếng Anh: 2 trường hợp dạng bài đồng nghĩa, trái nghĩa

Các trường hợp thí sinh được miễn thi bài thi môn Ngoại ngữ để xét công nhận tốt nghiệp THPT gồm:

Thí sinh là thành viên đội tuyển quốc gia dự thi Olympic quốc tế môn Ngoại ngữ theo quyết định của Bộ trưởng Bộ GD&ĐT;

Thí sinh có 1 trong các chứng chỉ Ngoại ngữ (giống hoặc khác với môn Ngoại ngữ đang học tại trường phổ thông) hợp lệ, có giá trị sử dụng ít nhất đến ngày 6/7/2021 và đạt mức điểm tối thiểu theo bảng dưới đây:

Những lưu ý quan trọng về môn ngoại ngữ trong kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021 - 2Những lưu ý quan trọng về môn ngoại ngữ trong kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021 - 3

Quy định về bài thi ngoại ngữ

Ngoài ra, khi làm thủ tục dự thi, thí sinh phải có Căn cước công dân (CCCD). Nếu không có CCCD, hệ thống quản lý thi sẽ gán cho thí sinh đó một mã số gồm 12 kí tự để quản lý.

Những em muốn điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển ĐH, CĐ thì phải đăng ký số điện thoại/email của mình khi ĐKDT.

Sau khi nộp phiếu ĐKDT, thí sinh sẽ được đơn vị ĐKDT cấp một tài khoản (là số CCCD) và mật khẩu để đăng nhập vào hệ thống quản lý thi qua mạng internet tại địa chỉ: thisinh.thitotnghiepthpt.edu.vn.

Tài khoản này thí sinh dùng để đăng nhập trong suốt quá trình từ lúc ĐKDT đến khi xem kết quả thi, xét công nhận tốt nghiệp THPT, xét tuyển ĐH, CĐ.

Mọi hồ sơ chứng nhận điểm ưu tiên, khuyến khích liên quan đến xét công nhận tốt nghiệp THPT phải được thí sinh nộp cho điểm ĐKDT trước ngày 4/6/2021.

READ  TP.HCM: Tuyệt đối không dùng hình phạt thiếu tính sư phạm đối với học sinh

Theo lịch thi đã được công bố, 14h chiều 6/7, thí sinh làm thủ tục dự thi tốt nghiệp THPT năm 2021, đính chính sai sót (nếu có) và nghe phổ biến quy chế thi, lịch thi.

Sáng 7/7, thí sinh thi môn đầu tiên là môn Ngữ văn với 120 phút, tính giờ làm bài từ 7h35.

Chiều 7/7, các thí sinh làm bài thi môn Toán trong 90 phút; thí sinh bắt đầu làm bài từ 14h30.

Sáng 8/7, thi sinh thi tốt nghiệp THPT năm 2021 làm các bài thi KHTN hoặc KHXH. Thời gian làm mỗi môn thi thành phần trong bài thi tổ hợp là 50 phút.

Chiều 8/7, thí sinh làm bài thi môn Ngoại ngữ trong thời gian 60 phút.

Đình Cường

Nguồn: Báo Dân Trí

Đăng lại: https://multilifevn.com/
Xem thêm nhiều bài viết hơn tại: https://multilifevn.com/giao-duc

Check Also

đánh lộn

Nguồn: https://multilifevn.com/ Xem thêm: https://multilifevn.com/category/giai-tri READ  Ôn thi tốt nghiệp tiếng Anh: 2 trường hợp …

Trả lời