Bệnh viện Thống Nhất khám chữa bệnh từ xa

TP HCMSáng 7/4, Bệnh viện Thống Nhất bắt đầu vận hành Trung tâm Hội chẩn tư vấn, khám chữa bệnh từ xa (Telehealth) kết nối 21 điểm cầu.

Bệnh viện Thống Nhất là một trong 34 bệnh viện hạt nhân được Bộ Y tế giao nhiệm vụ triển khai Đề án khám chữa bệnh từ xa giai đoạn 2020-2025. Bệnh viện với lợi thế chuyên môn các ngành Lão khoa, Tim mạch, Cơ Xương Khớp… kết nối hội chẩn điều trị với 21 bệnh viện tại khu vực miền Trung Tây Nguyên và Đông Nam Bộ.

Tại buổi khai trương, Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn cho biết: “Hệ thống khám chữa bệnh từ xa giúp người dân các vùng xa được tiếp cận y tế tốt hơn, giảm tải cho tuyến trên, nâng năng lực chuyên môn của các bệnh viện tuyến cơ sở, giảm nguy cơ lây nhiễm chéo trong bối cảnh dịch bệnh, thúc đẩy chuyển đổi số trong ngành y tế”.

Thứ trưởng Nguyễn Trường Sơn trao quyết định cho Giám đốc Bệnh viện Thống nhất về việc đưa vào hoạt động Trung tâm Khám chữa bệnh từ xa. Ảnh: Lê Cầm

Thứ trưởng Nguyễn Trường Sơn (thứ 4 từ trái sang) trao quyết định cho Giám đốc Bệnh viện Thống Nhất (thứ 4 từ phải sang) đưa vào hoạt động Trung tâm Khám chữa bệnh từ xa. Ảnh: Lê Cầm.

Trong buổi sáng, các bác sĩ Bệnh viện Thống Nhất đã tiến hành hội chẩn một bệnh nhân 94 tuổi đang điều trị ở Bệnh viện đa khoa Vĩnh Long. Bệnh nhân này sau phẫu thuật nội soi dạ dày mắc các bệnh lý về tim mạch. Một số ca bệnh khó điều trị tại các bbệnh viện đa khoa Khu vực Long Khánh, Phú Yên, Nguyễn Đình Chiểu (Bến Tre), cũng được hội chẩn qua Telehealth.

READ  Cụ ông 101 tuổi bị tắc mật

Đến nay hệ thống tư vấn khám, chữa bệnh từ xa đã được triển khai tại một số bệnh viện như Bệnh viện Đại học Y Hà Nội, Bệnh viện Nhi Trung ương, Bệnh viện Chợ Rẫy, Bệnh viện Bạch Mai, Bệnh viện Từ Dũ, Bệnh viện Ung bướu, Bệnh viện Nhi đồng 1…

Thông qua Telahealth, bác sĩ các bệnh viện tuyến đầu có thể tư vấn y tế cho bệnh viện tuyến dưới, hội chẩn, khám và điều trị bệnh; đào tạo chuyển giao kỹ thuật… Hệ thống cũng lưu trữ và bảo mật các thông tin cá nhân của người bệnh.

Lê Cầm

Bài viết: Bệnh viện Thống Nhất khám chữa bệnh từ xa

Nguồn: Vnexpress.net

Đăng tin lại: https://multilifevn.com/
Chuyên mục: https://multilifevn.com/category/khoe-dep

Check Also

Cách gói bánh chưng ngày tết 2022 đơn giản và đẹp tại hội hoa xuân Novaland Sài Gòn Quận 1 | Vlog 3

Chào mừng bạn đến với tin tức giải trí của multilifevn.com Hãy xem video Cách …

Trả lời