Review du lịch đảo Thạnh An – Cần Giờ bằng xe bus vào cuối tuần

0
38
Lộ trình sẽ như sau:
– Khởi hành từ BX đường Hàm Nghi lúc 8h sáng, xe chạy tới bến phà Bình Khánh tầm 45 phút, phí 6k/1 người
– Mua vé qua phà Bình Khánh: 1k/ 1 người, tàu chạy tầm 15 phút hơn là tới Cần Giờ
– Lên bus 90 để di chuyển từ Bến phà Bình Khánh tới bến xe Cần Thạnh, vé 7k/ 1 người, di chuyển tầm 1 tiếng
– Sau khi đến bến xe Cần Thạnh, bạn có thể đi bộ ra Bến tàu đi Thạnh An. Đây cũng là bến tàu đi Vũng Tàu luôn á. Tầm 1km, mất khoảng 30p đi bộ. Hoặc nếu nhóm bạn đi đông, bạn có thể nhờ bác tài xe bus đưa vào luôn bến tàu (gửi thêm bác ít xiền uống cà phê là được à)
– Lên tàu di chuyển ra Thạnh An, phí đi tàu là 15k/ 1 người. Lên tàu rồi mới thu tiền. Giờ tàu chạy ra đảo Thạnh An Cần Giờ là 6h30, 9h30,12h, 14h , 17h. Tàu về đất liền là 6h30, 7h30, 12h, 14h, 17h. Chú ý , vào thứ 7 chủ nhật, khi đủ khách thì tàu có thể chạy sớm hơn.
– Tầm 45p hơn thì tàu cập bến tàu xã đảo Thạnh An
– Lên bờ, khai báo y tế tại cửa vào, xong rồi enjoy thôi.
– Bận về thì cứ như bận đi mà làm ngược lại 😁
Tụi mình khởi hành từ 8h sáng, nhưng buổi chiều ăn hơi nhiều xong mới đi chuyến tàu 5h về, tới trung tâm SG tầm 7h tối hơn.

Trên đảo thì hải sản rất tươi và giá khá rẻ so với ở TP HCM. Dạo gần đây ở xã đảo đã có sự phát triển hơn nhiều, có nhà nghỉ có máy lạnh đầy đủ cho các bạn ở lại qua đêm. Cũng có nhiều chỗ ăn uống của người dân mở ra.
Tụi mình đi trong ngày nên chủ yếu lên đảo ăn hải sản thỏa thích xong rồi về thôi
Nhiều lần tụi mình đi nên cũng tìm được 1 quán tủ, mà giờ đến là chọn đúng quán đó. Khi bạn vừa lên đảo là sẽ có nhiều người mời, chèo kéo vào quán, nên một lần tụi mình quyết định không ghé quán nào, đi thẳng 1 đường chính của đảo đến giữa đảo xem sao.
Quán tủ của tụi mình là quán chú Sáu Bo, các bạn lên bản đồ google map zoom chi tiết sẽ thấy, tụi mình cũng check in 1 ảnh trên đó.
Nhân đây tụi mình cũng chia sẽ những món mà tụi mình đã ăn vào tuần rồi.

Nguồn: Tinhte

Đăng lại: https://multilifevn.com/

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây