3 trường đại học công bố điểm nhận hồ sơ xét tuyển kỳ thi đánh giá năng lực


multilifevn – 3 trường ĐH tại TP.HCM gồm Công nghệ, Kinh tế – Tài chính và Công nghiệp Thực phẩm vừa công bố điểm nhận hồ sơ xét tuyển năm 2021 theo kết quả kỳ thi đánh giá năng lực của ĐH Quốc gia TP.HCM.

Ngay sau khi ĐH Quốc gia TP.HCM công bố kết quả kỳ thi đánh giá năng lực lần 1 năm 2021, 3 trường đại học đầu tiên ở TP.HCM đã công bố điểm nhận hồ sơ xét tuyển theo hình thức này.

Trường Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH): Điểm xét tuyển ngành cao nhất là 725 điểm 

Ngưỡng điểm nhận hồ sơ xét tuyển với 49 ngành tại HUTECH dao động từ 650 – 725 điểm.

Trong đó, ngành Dược có điểm xét tuyển cao nhất là 725 điểm, tất các ngành còn lại có điểm xét tuyển là 650 điểm. Điểm xét tuyển là tổng điểm bài thi ĐGNL năm 2021 của ĐH Quốc gia TP.HCM và cộng điểm ưu tiên đối tượng, khu vực được quy đổi theo quy định.

3 trường đại học công bố điểm nhận hồ sơ xét tuyển kỳ thi đánh giá năng lực - 1

Riêng đối với các ngành có tổ hợp xét tuyển bao gồm môn Năng khiếu (Thiết kế thời trang, Thiết kế đồ , Thanh nhạc ), thí sinh có điểm thi đánh giá năng lực đạt từ ngưỡng điểm xét tuyển trên cần dự thi

Năng khiếu và đạt mức điểm theo quy định. Thí sinh có thể dùng kết quả thi Năng khiếu do HUTECH tổ chức hoặc lấy kết quả thi từ trường đại học khác để tham gia xét tuyển.

READ  Xôn xao bản tường trình cô giáo bị phụ huynh "rượt đuổi, đe dọa"

HUTECH chính thức nhận đăng ký xét tuyển từ ngày 5/4 đến 31/7 (cho cả 03 hình thức đăng ký). Kết quả xét tuyển dự kiến công bố vào ngày 2/8/2021.

Song song với phương thức xét tuyển theo kết quả thi ĐGNL năm 2021 của ĐHQG TP.HCM, HUTECH đồng thời thực hiện xét tuyển theo phương thức xét điểm thi tốt nghiệp THPT 2021 và xét tuyển học bạ THPT đối với tất cả các ngành đào tạo tại trường.

Đối với phương thức xét tuyển học bạ THPT, HUTECH thực hiện theo 2 hình thức gồm Xét tuyển học bạ 3 học kỳ (2 học kỳ lớp 11 và học kỳ 1 lớp 12) và Xét tuyển học bạ lớp 12 theo tổ

hợp 3 môn. Điều kiện xét tuyển bao gồm: 1) Tốt nghiệp THPT; 2) Điểm xét tuyển (tính bằng tổng điểm trung bình 3 học kỳ hoặc tổng điểm trung bình năm lớp 12 của 3 môn trong tổ hợp xét tuyển) đạt từ 18 điểm trở lên. 

Phương thức xét tuyển học bạ hiện nhận hồ sơ đến ngày 31/5/2021.

Trường Đại học Kinh tế – Tài chính TP.HCM (UEF): Sớm nhận hồ sơ xét tuyển học bạ 

Mức điểm nhận hồ sơ của phương thức dựa vào kết quả kỳ thi đánh giá năng lực của ĐH Quốc gia TPHCM ở cả 29 ngành đào tạo của trường UEF là 650 điểm.

Thời gian nhận hồ sơ bắt đầu từ ngày 5/4/2021 đến 31/7/2021. Thời gian công bố kết quả dự kiến 2/8/2021.

3 trường đại học công bố điểm nhận hồ sơ xét tuyển kỳ thi đánh giá năng lực - 2

Tất cả 29 ngành tại ĐH Kinh tế – Tài chính TP.HCM nhận hồ sơ xét tuyển theo đánh giá năng lực là 650 điểm 

READ  Xét tuyển bằng học bạ THPT: Mỗi trường một kiểu, thí sinh cần nghiên cứu kỹ

Điểm xét tuyển là tổng điểm bài thi đánh giá năng lực năm 2021 của Đại học Quốc gia TP.HCM (theo thang điểm 1.200) và cộng với điểm ưu tiên đối tượng, khu vực của quy chế hiện hành. 

Quá trình xét tuyển được thực hiện theo nguyên tắc từ cao xuống thấp đến khi đủ chỉ tiêu.

Ngoài phương thức trên, UEF còn tiến hành đồng thời các phương thức xét tuyển theo kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021 (65% chỉ tiêu), xét tuyển học bạ lớp 12 theo tổ hợp 3 môn (15%), xét tuyển học bạ theo tổng điểm trung bình 5 học kỳ (15%). 

Hiện UEF cũng là một trong những trường đầu tiên nhận hồ sơ xét tuyển học bạ, đợt đầu trường nhận đến 31/5. 

Thông tin từ lãnh đạo nhà trường, năm nay UEF tiếp tục duy trì chính sách học bổng tuyển sinh dành cho thí sinh tham gia xét tuyển vào trường theo các mức 25%, 50%, 100%. Chính sách học bổng này góp phần giảm gánh nặng tài chính và khuyến khích tài năng trong tình hình dịch Covid-19 hiện nay.

Trường ĐH Công nghiệp Thực phẩm (HUFI): Dành 5% chỉ tiêu từ xét kết quả bài thi đánh giá năng lực  

Ông Phạm Thái Sơn, Phòng đào tạo HUFI dự đoán điểm chuẩn của các trường thành viên của ĐH Quốc gia TP.HCM sẽ cao hơn năm 2020, tức là từ khoảng 700 trở lên thì mới có cơ hội đậu. Còn các trường không phải thành viên của ĐHQG thì mức điểm sẽ khoảng 550 sẽ đậu vào trường. 

READ  Đề thi tốt nghiệp THPT gắn sát với dạy và học trong điều kiện dịch Covid-19

3 trường đại học công bố điểm nhận hồ sơ xét tuyển kỳ thi đánh giá năng lực - 3

ĐH Công nghiệp Thực phẩm TP.HCM nhận hồ sơ xét tuyển mức điểm 650.

Trường đại học Công nghiệp Thực phẩm TPHCM dành 5% chỉ tiêu để xét bài thi đánh giá năng lực của ĐH Quốc gia TP.HCM và lấy mức điểm sàn để nhận hồ sơ xét tuyển cho những thí sinh có điểm đánh giá năng lực của ĐH Quốc gia TP.HCM và đã đậu tốt nghiệp ở mức điểm 650. 

Tùy theo lượng hồ sơ đã nộp thì sẽ định mức điểm chuẩn cho từng ngành, nhưng dự đoán sẽ chỉ ở mức điểm 700 cho ngành quản trị kinh doanh và công nghệ thực phẩm và 650 điểm cho các ngành khác 

Hoài Nam 

Nguồn: Báo Dân Trí

Đăng lại: https://multilifevn.com/
Xem thêm nhiều bài viết hơn tại: https://multilifevn.com/giao-duc

Check Also

(PUBG) Thầy Khoa Vinamilk chỉ các em solo squad chuẩn chỉ như sách giáo khoa

(PUBG) Thầy Khoa Vinamilk chỉ các em solo squad chuẩn chỉ như sách giáo khoa …

Trả lời