Thắt búi trĩ, nhiễm trùng bộ phận sinh dục

Hà NộiNgười đàn ông 55 tuổi bị sốc nhiễm khuẩn, nguy cơ tử vong, sau khi thắt búi trĩ ở một cơ sở đông y tại Ninh Bình.

Bệnh nhân vào Bệnh viện Đa khoa Xanh Pôn ngày 19/3, mạch nhanh, huyết áp tụt, khó thở, vùng bộ phận sinh dục sưng nề, hoại tử. Ông mắc trĩ độ hai, ba ngày trước khi nhập viện đã đến phòng khám đông y thắt búi trĩ, sau đó bị đau bụng, khó thở.

Bác sĩ Ôn Quang Phóng, khoa Ngoại tiêu hóa, ngày 5/4 cho biết người bệnh mắc hội chứng Fournier, là một dạng nhiễm trùng rất nặng lan đến vùng bụng. Đây là bệnh tối cấp cứu, bệnh nhân được phẫu thuật ngay loại bỏ vùng hoại tử và làm hậu môn nhân tạo.

Theo bác sĩ Phóng, hội chứng Fournier gây nhiễm trùng ở bộ phận sinh dục, hoại tử vị trí này và khu vực xung quanh. Hoại tử Fournier thường liên quan đến nhiễm trùng ở bìu bao gồm tinh hoàn, dương vật ở nam giới và nhiễm trùng tại tầng sinh môn với nữ giới.

Hội chứng này hiếm gặp, chiếm chưa đến 0,02% dân số, phổ biến ở nam giới hơn so với phụ nữ, đặc biệt là nam giới trong độ tuổi từ 50 đến 60. Bệnh cực kỳ hiếm gặp ở trẻ em. Hội chứng này có thể đe dọa đến tính mạng, ước tính có khoảng 20-40% người bị hoại chứng Fournier đã tử vong.

READ  200 người ở Bà Rịa - Vũng Tàu tiêm vaccine Covid-19

Các chuyên gia khuyến cáo người dân nên đến những cơ sở y tế uy tín để khám và điều trị bệnh trĩ, được chỉ định phương pháp điều trị tùy từng mức độ. Mọi người không đến các cơ sở không đủ điều kiện, tránh biến chứng nghiêm trọng có thể xảy ra.

Bác sĩ khám cho người đàn ông tại Bệnh viện Đa khoa Xanh Pôn. Ảnh: Trà My.

Bác sĩ khám cho người đàn ông tại Bệnh viện Đa khoa Xanh Pôn. Ảnh: Trà My.

Chi Lê

Bài viết: Thắt búi trĩ, nhiễm trùng bộ phận sinh dục

Nguồn: Vnexpress.net

Đăng tin lại: https://multilifevn.com/
Chuyên mục: https://multilifevn.com/category/khoe-dep

Check Also

Tí sún học toán

Tí sún học toán Nguồn: https://multilifevn.com/ Xem thêm: https://multilifevn.com/category/giai-tri READ  200 người ở Bà Rịa …

Trả lời