Mức phạt cho hành vi điều khiển ô tô bằng chân trên cao tốc như thế nào?


multilifevn – Hành động dùng chân điều khiển vô lăng xe ô tô khi xe đang chạy trên đường sẽ bị phạt tiền từ 10-12 triệu đồng và bị tước quyền sử dụng Giấy phép lái xe từ 02 tháng đến 04 tháng.

Cuối tuần qua đồng mạng bức xúc trước hình ảnh tài xế ngả ghế ngửa ra sau, đưa một chân lên vô-lăng để điều khiển xe trên cao tốc, trong khi tay nắm người phụ nữ ngồi ghế bên cạnh.

Đoạn video ngắn ghi lại cảnh lái xe “đùa giỡn với tử thần”. Theo hình ảnh từ clip, khi đang lưu thông trên đường cao tốc, nam tài xế ngồi trong tư thế ngả hẳn người ra phía sau, đồng thời gác một chân lên vô-lăng. Tay của người này hết vắt sau đầu lại chuyển sang nắm cô gái ngồi ở ghế phụ.

Nam tài xế điều khiển ô tô bằng chân, cầm tay bạn gái trên đường cao tốc

Mặc dù người phụ nữ đi cùng đã lên tiếng để “lái hộ” nhưng nam tài xế vẫn tiếp tục điều khiển xe trong tư thế nguy hiểm. Từ góc máy được ghi lại, có thể thấy ngoài hai người ngồi ở hàng ghế đầu, trên ô tô lúc đó có thêm ít nhất hai hành khách khác.

Sau khi xuất hiện trên mạng xã hội, đoạn video đã được chia sẻ trên rất nhiều fanpage và hội nhóm, trong đó phần đông ý kiến đều lên án hành động nguy hiểm. “Trời ơi, dùng chân lái ô tô lại còn chạy trên cao tốc nữa. Phải chăng nam thanh niên này muốn tự sát”, tài khoản Facebook Thanh Hải phẫn nộ.

READ  Đại lý Toyota Vios, Hyundai Accent giảm giá 30 triệu đồng trong tháng Ngâu

Trong khi đó, nick Giang Nguyễn phân tích: “Theo quan sát của tôi thì chiếc xe Ford này không phải bản “full” nên không có năng hỗ trợ giữ làn và không có phanh khoảng cách. Mà dù có tính năng này đi nữa thì nó chỉ là công cụ hỗ trợ, lái xe vẫn phải tập trung và tay không được rời vô-lăng”. 

“Có lẽ những người trên ô tô lúc đó đã được tham gia một chuyến đi mạo hiểm. Xe lao đi vun vút mà tài xế vẫn thản nhiên lái bằng chân. Không hiểu đây là hành động bất cần đời hay “sĩ gái” nữa nhưng nếu là tôi thì sau khi xuống xe sẽ không bao giờ lại gần người đàn ông đó chứ đừng nói là đi xe cùng”, chị Thanh Hương bức xúc viết trên Facebook.

Chiếu theo Điểm b Khoản 7 Điều 5 Nghị định 100/2019/NĐ-CP thì hành động dùng chân điều khiển vô lăng xe ô tô khi xe đang chạy trên đường sẽ bị phạt tiền từ 10-12 triệu đồng và bị tước quyền sử dụng Giấy phép lái xe từ 02 tháng đến 04 tháng. Trường hợp tái phạm thì hành vi trên sẽ bị tước quyền sử dụng Giấy phép lái xe từ 03 tháng đến 05 tháng.

Gia An
Nguồn video: Trần Trường

Nguồn: Báo Dân Trí

Đăng lại: https://multilifevn.com/
Xem thêm nhiều bài viết hơn tại: https://multilifevn.com/oto-xe-may

Check Also

Chiến thần Review Hà Linh đại chiến Trang Nemo | Bộ ảnh kỷ yếu phong cách chủ tịch gây sốt

✨ Tuần lễ Galaxy Week ưu đãi nhiều sản phẩm điện thoại Samsung, truy cập …

Trả lời