Gần 900 chiến sĩ biên phòng Tây Ninh tiêm vaccine Covid-19

0
49

894 cán bộ chiến sĩ biên phòng 6 tỉnh biên giới Tây Ninh được tiêm vaccine Covid-19 từ ngày 1/4, trong đó 100 người đầu tiên đã được Bệnh viện 175 tiêm trong ngày.

Nhân viên Bệnh viện Quân y 175 tiêm vaccine ngừa Covid-19 cho chiến sĩ biên phòng Tây Ninh, sáng 1/4. Ảnh: Trần Chính.

Nhân viên Bệnh viện Quân y 175 tiêm vaccine ngừa Covid-19 cho chiến sĩ biên phòng Tây Ninh, sáng 1/4. Ảnh: Trần Chính.

Đại tá Nguyễn Tài Sơn, Chính ủy Bộ đội biên phòng tỉnh Tây Ninh, cho biết hơn một năm qua, nơi đây thành lập 129 chốt dã chiến trên tuyến biên giới. Các chốt này cùng 12 trạm biên phòng, 27 điểm cảnh giới, đảm nhận nhiệm vụ kiểm soát dịch trên 240 km biên giới, theo tinh thần “chống dịch như chống giặc”.

Theo đại tá Sơn, gần đây Covid-19 ở Campuchia bùng phát mạnh. Bộ đội biên phòng tỉnh Tây Ninh chỉ đạo các lực lượng kiểm soát nghiêm ngặt để chống xuất nhập cảnh trái phép, không để người qua lại biên giới, không để dịch lây lan vào đơn vị cũng như cộng đồng.

Đại tá Nguyễn Hữu Mỹ, Cục phó Quân y, cho biết từ 20.000 liều vaccine được Ban chỉ đạo quốc gia phòng chống Covid-19 phân bổ, Bộ Quốc phòng ưu tiên tiêm đợt đầu cho lực lượng tuyến đầu, trong đó có các chiến sĩ ở đường mòn lối mở, bộ đội biên phòng.

“Hơn một năm qua, hơn 10.000 chiến sĩ biên phòng đã túc trực trên 1.600 tổ, chốt ở biên giới để kiểm soát dịch bệnh”, đại tá Mỹ nói.

Chiến sĩ sau tiêm ngừa được theo dõi 30 phút tại điểm tiêm. Ảnh: Trần Chính.

Chiến sĩ sau tiêm ngừa được theo dõi 30 phút tại điểm tiêm. Ảnh: Trần Chính.

Theo ông Mỹ, lực lượng biên phòng có đặc điểm đóng quân rải rác. Các điểm tiêm chủng được tổ chức tại bệnh viện, bệnh xá, trạm y tế, điểm tiêm lưu động, nơi được tập huấn về tiêm chủng vacine ngừa Covid-19, có khu vực theo dõi và xử trí phản ứng sau tiêm với đầy đủ trang thiết bị theo tiêu chuẩn.

Mỗi điểm chỉ tiêm từ 100 người trở xuống trong mỗi buổi để thực hiện đầy đủ các bước khám sàng lọc, khai thác tiền sử. Người có sốt, ho sẽ tạm hoãn đợi buổi tiêm kế tiếp.

Lê Phương – Phước Tuấn