Yêu cầu kiểm tra thông tin nhà ở xã hội được rao bán trên mạng xã hội


multilifevn – Trước thông tin trên báo chí về việc nhà ở xã hội dành cho cán bộ, công chức được rao bán trên mạng xã hội Facebook, UBND tỉnh đã yêu cầu các ban ngành vào cuộc , xác minh làm rõ.

Cụ thể, ngày 31/3, một lãnh đạo UBND tỉnh Đắk Lắk xác nhận, UBND tỉnh vừa có văn bản gửi các sở ngành, các đơn vị liên quan yêu cầu kiểm tra, rà soát, xác minh làm rõ thông tin về việc nhà ở xã hội dành cho cán bộ tỉnh Đắk Lắk nhưng lại được rao bán trên mạng xã hội.

Yêu cầu kiểm tra thông tin nhà ở xã hội được rao bán trên mạng xã hội - 1Căn hộ nhà ở xã hội được rao bán công khai trên facebook (Ảnh chụp màn hình).

UBND tỉnh yêu cầu Quỹ đầu tư Phát triển tỉnh chủ trì phối hợp với Sở Xây dựng, Sở Thông tin và Truyền thông, Công an tỉnh và các đơn vị có liên quan kiểm tra, rà soát, xác minh và làm rõ nội dung báo chí phản ánh. Qua đó, cơ quan quản lý kịp thời phát hiện và xử lý nghiêm các đơn vị, cá nhân có liên quan đến việc tiếp tay, môi giới, móc nối hay thực hiện sai quy định về việc thẩm định, xét duyệt hồ sơ mua nhà ở xã hội (nếu có).

Kết quả kiểm tra cần được báo cáo đến UBND tỉnh trước ngày 10/4. 

Trước đó, như multilifevn – đưa tin, tại Đắk Lắk xuất hiện tình trạng rao bán nhà ở xã hội trên Facebook. Cụ thể, những người được cho là sở hữu căn hộ tại Dự án phát triển nhà ở xã hội độc lập cho cán bộ, công chức, viên chức tại phường Tân An, TP Buôn Ma Thuột đã rao bán nhà trên Facebook vì không có nhu cầu ở. Giá rao bán cao hơn giá trị thực tế. Bên cạnh đó, một số người khác – khi không có nhu cầu ở – thì trả lại nhà. 

READ  Quy Nhơn đón đầu 3 xu hướng nghỉ dưỡng mới

Dự án phát triển nhà ở xã hội độc lập cho cán bộ, công chức, viên chức tại phường Tân An, TP Buôn Ma Thuột được UBND tỉnh Đắk Lắk phê duyệt năm 2016. Tổng kinh phí cho dự án là 108 tỷ đồng từ nguồn vốn Nhà nước ngoài ngân sách.

Dự án có tổng diện tích hơn 1,6 ha, quy mô 180 căn hộ. Trong đó, 140 căn là để bán và 40 căn để cho thuê. Khởi công tháng 6/2017, đến tháng 12/2020, công trình khánh thành và đi vào hoạt động. Giá bán của căn hộ trung bình là 10 triệu đồng/m2. Giá cho thuê là 48.000 đồng/m2/tháng.

Đối tượng mua hoặc thuê nhà là cán bộ, công chức, viên chức đang công tác ở các cơ quan, đơn vị nhưng chưa có đất thổ cư, chưa có nhà ở hoặc có nhà nhưng diện tích nhà ở bình quân dưới 10m2/người.

Trương Nguyễn

Nguồn: Báo Dân Trí

Đăng lại: https://multilifevn.com/
Xem thêm nhiều bài viết hơn tại: https://multilifevn.com/category/bat-dong-san

Check Also

VU QUY – THI HANH & MINH TOAN

CAMERA TRƯỜNG VŨ ĐT: 093.9289848 Nguồn: https://multilifevn.com/ Xem thêm: https://multilifevn.com/category/giai-tri READ  Quy Nhơn đón đầu …

Trả lời