3 mỹ nhân da màu “khuynh đảo” các cuộc thi nhan sắc quốc tế


multilifevn – Từ năm 2019, thế giới chứng kiến sự lên ngôi của 3 người đẹp da màu: Toni-Ann Singh, Zozibini Tunzi, Abena Appiah. Họ là hiện thân cho những người phụ nữ hiện đại, thông minh, tự tin và tham vọng.

Hoa hậu Thế giới 2019 – Toni-Ann Singh

Tháng 12/2019, chung kết cuộc thi Hoa hậu Thế giới 2019 đã diễn ra tại London, Anh với chiến thắng thuộc về người đẹp da màu – Toni-Ann Singh đến từ Jamaica. Chiến thắng của cô xem là bất ngờ lớn nhất tại cuộc thi khi cô vượt qua hơn 110 thí sinh để giành ngôi vị cao nhất. Cuộc thi Hoa hậu Thế giới đã bỏ phần thi trình diễn áo tắm từ vài năm nay và tiêu chí của cuộc thi là hướng tới những phụ nữ đẹp và có tấm lòng nhân ái.

3 mỹ nhân da màu khuynh đảo các cuộc thi nhan sắc quốc tế - 1

Toni-Ann Singh đến từ Jamaica đăng quang tại cuộc thi Hoa hậu Thế giới 2019, tổ chức tại London, Anh. 

3 mỹ nhân da màu khuynh đảo các cuộc thi nhan sắc quốc tế - 2

Toni-Ann Singh là người đẹp thứ 4 của Jamaica giành vương miện Hoa hậu Thế giới.

Đứng trên sân khấu nhận vương miện, cô đã bật khóc trên vì bất ngờ và xúc động. Toni-Ann Singh là người đẹp thứ 4 của Jamaica giành vương miện Hoa hậu Thế giới. Ngoài giải thưởng Hoa hậu, cô còn giành thêm giải Hoa hậu Tài năng với giọng hát cuốn hút, truyền cảm không kém bất kỳ một diva làng nhạc.

Trước khi đến với cuộc thi Hoa hậu Thế giới 2019, Toni-Ann từng giành vương miện Hoa hậu thế giới Jamaica 2019. Cô gái 25 tuổi sở hữu nụ cười tỏa nắng này sinh ra vào lớn lên tại Morant Bay, St.Thomas. Cô tốt nghiệp đại học Florida State University và từng theo gia đình tới Mỹ định cư từ năm 14 tuổi.

3 mỹ nhân da màu khuynh đảo các cuộc thi nhan sắc quốc tế - 3

Toni-Ann Singh sở hữu vẻ đẹp trí tuệ và một thông điệp nhân ái truyền cảm hứng tại Hoa hậu Thế giới 2019. 

3 mỹ nhân da màu khuynh đảo các cuộc thi nhan sắc quốc tế - 4

Cô tốt nghiệp đại học Florida State University và từng theo gia đình tới Mỹ định cư từ năm 14 tuổi.

Tân hoa hậu thế giới từng theo học chuyên ngành tâm lý học và phụ nữ tại đại học. Cô nghỉ học một năm trước khi theo đuổi một khóa học giáo dục y tế. Toni-Ann nổi bật nhờ tài năng ca hát cũng như sự tự tin thể hiện tại các cuộc thi nhan sắc. Trong chung kết Hoa hậu Thế giới 2019, Toni-Ann cũng tỏa sáng với phần thi hùng biện và sự tự tin hiếm có. 

Trong các cuộc thi sắc đẹp, cô còn được đánh giá cao bởi gương mặt cân đối và nụ cười rất “ăn ảnh”. Có được thành công như ngày hôm nay, Toni-Ann luôn biết ơn người thân luôn động viên và theo dõi những bước đi của cô. Trong gần 2 năm qua, Toni-Ann tích cực với các hoạt động của tổ chức Hoa hậu Thế giới. Cô cũng đang là người đẹp nắm giữ vương miện lâu nhất vì cuộc thi Hoa hậu Thế giới năm 2020 bị hoãn do ảnh hưởng của dịch Covid-19.

READ  "Phó Hằng" Hứa Khải sắp đi vào "vết xe đổ" của Ngô Diệc Phàm?

3 mỹ nhân da màu khuynh đảo các cuộc thi nhan sắc quốc tế - 5

Toni-Ann Singh tham gia các cuộc thi nhan sắc vì muốn truyền cảm hứng cho những phụ nữ da màu, thay vì tìm kiếm sự nổi tiếng. 

3 mỹ nhân da màu khuynh đảo các cuộc thi nhan sắc quốc tế - 63 mỹ nhân da màu khuynh đảo các cuộc thi nhan sắc quốc tế - 7

Toni-Ann Singh tích cực với các hoạt động thiện nguyện của tổ chức Hoa hậu Thế giới kể từ khi đăng quang. 

3 mỹ nhân da màu khuynh đảo các cuộc thi nhan sắc quốc tế - 8

Toni-Ann Singh đang là một trong những người đẹp nắm giữ vương miện lâu nhất vì cuộc thi Hoa hậu Thế giới 2020 bị hoãn vì dịch Covid-19.

Giây phút trao vương miện Hoa hậu Thế giới 2019

Hoa hậu Hoàn vũ 2019 – Zozibini Tunzi

Zozibini Tunzi, sinh năm 1993, đến từ Nam Phi đã trở thành Hoa hậu Hoàn vũ 2019 sau khi vượt qua 89 đối thủ khác tại cuộc thi nhan sắc uy tín nhất hành tinh. Mỹ nhân da màu sở hữu chiều cao 178cm xuất thân từ một gia đình có nền tảng giáo dục tốt nên ngay từ nhỏ cô đã yêu thích đặc biệt việc học tập. Mẹ cô là hiệu trường của một trường học còn cha cô cũng là một nhân viên cốt cán trong một tổ chức về đào tạo và giáo dục chất lượng cao.

“Tôi luôn khát khao được đào tạo và đại diện cho thế hệ trẻ Nam Phi, đấu tranh vì sự công bằng và quyền lợi của phụ nữ. Là Hoa hậu Hoàn vũ Nam Phi 2019, tôi muốn cống hiến thật nhiều cho cộng đồng”, người đẹp da màu chia sẻ.

3 mỹ nhân da màu khuynh đảo các cuộc thi nhan sắc quốc tế - 9

Zozibini Tunzi, sở hữu chiều cao 178cm, đăng quang tại cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ 2019. 

Zozibini Tunzi sở hữu vẻ ngoài hiện đại, cá tính với mái tóc tém đặc trưng. Cô đã là thí sinh gây chú ý ngay từ những ngày đầu tham gia cuộc thi. Chiến thắng của cô tại cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ 2019 được đánh giá hoàn toàn thuyết phục với mỹ nhân da màu luôn thể hiện một phong thái tự tin và cuốn hút mỗi khi xuất hiện trên sân khấu.

Đương kim Hoa hậu Hoàn vũ sinh ra và lớn lên tại Tsolo. Cô là sinh viên của trường đại học Công nghệ Cape Peninsula và đã tốt nghiệp chuyên ngành quan hệ công chúng vào năm 2018.

3 mỹ nhân da màu khuynh đảo các cuộc thi nhan sắc quốc tế - 10

Zozibini Tunzi sở hữu nụ cười tỏa nắng, mái tóc ngắn cá tính và phong thái tự tin hiếm có.

3 mỹ nhân da màu khuynh đảo các cuộc thi nhan sắc quốc tế - 11

Zozibini Tunzi từng thử sức tại nhiều cuộc thi nhan sắc lớn nhỏ trước khi đến với Hoa hậu Hoàn vũ 2019. 

Zozibini Tunzi nắm giữ danh hiệu Hoa hậu Hoàn vũ Nam Phi 2019 và đại diện cho quê hương mình tại cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ 2019 diễn ra tại Mỹ. Trước khi đến với cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ 2019, Zozibini Tunzi đã thử sức tại nhiều cuộc thi nhan sắc khác nhau. Sở thích đặc biệt của cô là đọc sách và nghe nhạc lúc rảnh rỗi.

READ  Học excel cơ bản | Những khái niệm quan trọng bắt đầu tự học.

Hiện, Zozibini Tunzi cũng là Hoa hậu Hoàn vũ nắm giữ danh hiệu này lâu nhất khi cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ 2020 bị trì hoãn do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Tới tháng 5 tới đây, Zozibini Tunzi sẽ trao lại vương miện cho người kế nhiệm khi cuộc thi diễn ra tại Mỹ.

3 mỹ nhân da màu khuynh đảo các cuộc thi nhan sắc quốc tế - 12

Zozibini Tunzi đã sống tại Mỹ từ khi đăng quang tại cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ 2019. 

3 mỹ nhân da màu khuynh đảo các cuộc thi nhan sắc quốc tế - 133 mỹ nhân da màu khuynh đảo các cuộc thi nhan sắc quốc tế - 14

Zozibini Tunzi tham gia nhiều hoạt động thiện nguyện bên cạnh các sự kiện, buổi phỏng vấn. 

3 mỹ nhân da màu khuynh đảo các cuộc thi nhan sắc quốc tế - 15

Tháng 5/2021, cô sẽ chuyển giao vươn miện cho người kế nhiệm.

Công bố top 3 Hoa hậu Hoàn vũ 2019

2021 – Abena Appiah

Abena Appiah đã gục ngã rồi khóc nức nở vào giây phút đăng quang ngôi vị Hoa hậu Hòa bình Thế giới 2021 trong đêm chung kết diễn ra vào ngày 27/3 tại Thái Lan. Cô trở thành người đẹp gốc Phi đầu tiên giành được danh hiệu này.

Hoa hậu Hòa bình Thế giới nằm trong top 6 cuộc thi sắc đẹp lớn nhất hành tinh, vốn được tổ chức từ năm 2020 nhưng phải hoãn tới nay vì ảnh hưởng của đại dịch Covid-19. Thông điệp của cuộc thi là hướng tới những người đẹp không chỉ sở hữu nhan sắc mà còn có một trái tim ấm áp, quan tâm tới những vấn đề “nóng” của thế giới.

3 mỹ nhân da màu khuynh đảo các cuộc thi nhan sắc quốc tế - 16

Abena Appiah nghẹn ngào bật khóc khi trở thành Hoa hậu Hòa bình Thế giới 2021, tháng 4/2021.

Phút đăng quang của Hoa hậu Hòa bình Thế giới 2021

Abena Appiah, năm nay 28 tuổi, cao 172cm. Cô từng tham dự nhiều cuộc thi nhan sắc trước đây. Trong quá khứ, Abena Appiah từng đại diện cho Ghana tại cuộc thi Hoa hậu Trái đất 2019 và có mặt trong top 20 chung cuộc. Ngoài ra, cô còn tham gia cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ 2014.

Tại Ghana, Abena Appiah cũng gặt hái nhiều thành công tại các cuộc thi nhan sắc và từng đại diện cho Ghana tại cuộc thi Siêu mẫu quốc tế ở Ai Cập vào năm 2013. Cô là gương mặt quảng cáo cho nhiều nhãn hiệu danh tiếng tại Mỹ, Tây ban Nha, Ấn Độ… Ngoài ra, mỹ nhân 28 tuổi còn góp mặt trong một số show truyền hình và làm người mẫu quảng cáo…

3 mỹ nhân da màu khuynh đảo các cuộc thi nhan sắc quốc tế - 17

Abena Appiah từng tham dự cả Hoa hậu Thế giới và Hoa hậu Hoàn vũ trước khi đến với Hoa hậu Hòa bình Thế giới. 

3 mỹ nhân da màu khuynh đảo các cuộc thi nhan sắc quốc tế - 18

Để chạm tay tới vương miện, tân hoa hậu – Abena Appiah đã có những phần thi ứng xử rất thuyết phục. Người đẹp sở hữu tấm bằng đại học chuyên ngành Thời trang của trường đại học Radford ở Ghana. Cô luôn khát khao chinh phục những cuộc thi nhan sắc từ khi còn trẻ. Khi mới 3 tuổi, Abena Appiah đã bước chân vào thế giới của những cuộc thi nhan sắc và các buổi trình diễn thời trang.

READ  Học vẽ, Học Vẽ Online , bài 258

Abena Appiah là điển hình cho thế hệ phụ nữ “da màu” hiện đại, khát khao thể hiện mình, đa tài và không bao giờ bỏ cuộc. Khi được hỏi về mình, cô nói: “Tôi luôn cố gắng hết sức để gặt hái những mục tiêu mới trong cuộc sống”.

Sau chiến thắng của Abena Appiah trong đêm chung kết Hoa hậu Hòa bình Thế giới 2021, nhiều người đã công kích người đẹp Mỹ và bình luận danh hiệu của Abena Appiah không xứng đáng. Nhiều khán giả quá khích của Philippines còn khẳng định, danh hiệu hoa hậu đáng ra phải trao cho Á hậu 1 – Samantha Bernardo, đại diện của Philippines.

3 mỹ nhân da màu khuynh đảo các cuộc thi nhan sắc quốc tế - 19

Abena Appiah thừa nhận cô là một phụ nữ tham vọng và thích thử sức trong những lĩnh vực mới mẻ. 

3 mỹ nhân da màu khuynh đảo các cuộc thi nhan sắc quốc tế - 20

Abena Appiah chinh phục người đối diện với vẻ ngoài tự tin và cách nói chuyện lôi cuốn. 

Đáp lại những ý kiến này, Appiah chia sẻ: “Tôi rất yêu mến Samantha, tôi hiểu cảm xúc của Samantha. Tôi rất tiếc khi các bạn nghĩ rằng tôi không xứng đáng nhưng muốn các bạn hiểu rằng, tôi luôn yêu mến cô ấy. Dù có chuyện gì xảy ra, chúng ta vẫn là một gia đình. Tôi yêu bạn, Samatha”.

Samatha từng chia sẻ trong đêm chung kết khi nhận được câu hỏi” Nếu chỉ còn một liều vaccine điều trị Covid-19 duy nhất, bạn sẽ đưa cho một thiếu niên 16 tuổi hay cụ già 70 tuổi, vì sao?”. Trong khi đại diện Mỹ và Guatemala đều chọn đưa vaccin cho thiếu niên 16 tuổi vì tin rằng, người trẻ có sức khỏe, có tương lai ở phía trước, có thể giúp đỡ Trái Đất và nhân loại nhiều hơn trong tương lai. Người đẹp Samatha của Philippines lại chọn đưa liều vaccin cho cụ già 70 tuổi cùng lời giải thích: “Tôi tin rằng không ai trong số chúng ta ở đây muốn đánh mất cha mẹ mình”.

3 mỹ nhân da màu khuynh đảo các cuộc thi nhan sắc quốc tế - 21

Abena Appiah từng là người mẫu và có tấm bằng đại học chuyên ngành Thời trang của trường đại học Radford ở Ghana. 

3 mỹ nhân da màu khuynh đảo các cuộc thi nhan sắc quốc tế - 22

Thời điểm này, Abena Appiah đang bận rộn với loạt hoạt động của tổ chức Hoa hậu Hòa bình Thế giới.

3 mỹ nhân da màu khuynh đảo các cuộc thi nhan sắc quốc tế - 23

Tân Hoa hậu Hòa bình Thế giới – Abena Appiah (thứ hai từ phải sang) chụp hình cùng 4 Á hậu Hòa bình Thế giới 2021 trong tuần lễ tiếp xúc báo giới sau cuộc thi. 

Mi Vân (Tổng hợp)

Nguồn: Báo Dân Trí

Đăng lại: https://multilifevn.com/
Xem thêm nhiều bài viết hơn tại: https://multilifevn.com/giai-tri

Check Also

✝️✝️✝️ GIÁO HỌ PHƯƠNG TRẠCH – THÁNH LỄ CẦU NGUYỆN CHO CHA MACCO. TANG LỄ CHA MACCO PHẠM VĂN QUANG.

✝️✝️✝️ GIÁO HỌ PHƯƠNG TRẠCH – THÁNH LỄ CẦU NGUYỆN CHO CHA MACCO. TANG LỄ …

Trả lời