Vụ cô giáo tố bị “trù dập” vì chống tiêu cực: Bộ GD&ĐT chỉ đạo “nóng”


multilifevn – Bộ GD&ĐT vừa có công văn gửi Sở GD&ĐT Hà Nội, đề nghị phối hợp với UBND huyện Quốc Oai chỉ đạo, kiểm tra, xác minh thông tin cô giáo tố bị “trù dập” vì chống tiêu cực.

Tin từ Cục Nhà giáo và Cán bộ Quản lý giáo dục (Bộ GD&ĐT), đơn vị này đã có công văn số 282/NGCBQLGD-HCTH, gửi Sở GD&ĐT Hà Nội, đề nghị phối hợp với UBND huyện Quốc Oai chỉ đạo kiểm tra, xác minh thông tin và có biện pháp giải quyết vụ việc cô giáo tố cáo bị “trù dập” vì chống tiêu cực, tránh tạo ra bức xúc trong dư luận.

Cũng trong sáng nay (31/3), trao đổi với PV multilifevn -, ông Hoàng Nguyên Ưng, Phó Chủ tịch UBND huyện Quốc Oai cho biết, đoàn thanh tra liên ngành đang khẩn trương xác minh thông tin liên quan đến vụ việc của cô giáo Nguyễn Thị Tuất, giáo viên trường , huyện Quốc Oai, Hà Nội.

Vụ cô giáo tố bị trù dập vì chống tiêu cực: Bộ GDĐT chỉ đạo nóng - 1

Trưởng đoàn thanh tra vụ cô Nguyễn Thị Tuất đọc quyết định lập đoàn thanh tra tại

Theo quyết định thanh tra, đoàn làm việc trong vòng 30 ngày. Ông Ưng cho hay, đoàn sẽ khẩn trương xác minh thấu đáo sự việc để sớm trả lời trước công luận.

Trao đổi với PV multilifevn – trước đó, ông Ưng cũng cho biết, sở dĩ huyện quyết định thành lập đoàn thanh tra liên ngành, thanh tra toàn diện sự việc cô Nguyễn Thị Tuất vì trong những ngày qua, một số báo chí phản ánh thông tin đa chiều liên quan đến sự việc này.

READ  Thí sinh khu vực giãn cách xã hội được "nợ" giấy chứng nhận tốt nghiệp THPT

Trả lời câu hỏi của PV multilifevn -, vì sao sự việc đã xảy ra từ nhiều năm nay, UBND huyện đã có văn bản trả lời nhưng công dân vẫn tiếp tục phản ứng?

Trong kết luận và văn bản trả lời mới đây nhất của UBND huyện, một số sự việc vẫn chưa có kết luận cụ thể như: Học sinh đánh cô giáo trong lớp… Phải chăng, địa phương chưa thanh tra vấn đề toàn diện trước khi trả lời công dân?

Ông Ưng cho biết, sự việc liên quan đến Trường tiểu học Sài Sơn B, trước đây có một số đơn thư phản ánh về sự việc, huyện đã tổ chức và làm việc với các bên liên quan như: Nhà trường, cô Nguyễn Thị Tuất và đã có giải quyết đơn thư.

Hiện nay, công dân tiếp tục có đơn thư và dư luận, báo chí có thông tin trái chiều về sự việc.

Vụ cô giáo tố bị trù dập vì chống tiêu cực: Bộ GDĐT chỉ đạo nóng - 2

Đoàn sẽ khẩn trương xác minh thấu đáo sự việc để sớm trả lời trước công luận. (Ảnh: M. Hà). 

Do vậy, UBND huyện quyết định lập đoàn thanh tra liên ngành, có sự tham gia của các đơn vị: Phòng GD&ĐT, Sở GD&ĐT Hà Nội, Phòng Tài chính- Kế hoạch, Phòng Nội vụ, Ủy ban kiểm tra huyện ủy, Công an huyện và Sở GD&ĐT, nhằm thanh tra lại toàn bộ các nội dung liên quan.

Trước đó, cô Nguyễn Thị Tuất – giáo viên trường Tiểu học Sài Sơn B (Quốc Oai, Hà Nội) tố cáo, mình bị nhà trường “trù dập”, học sinh quậy phá, hành hung cô giáo trong giờ học.

READ  Vụ côn đồ đánh học sinh: Có thể do học sinh mâu thuẫn với nhóm ngoài xã hội

Trong lá đơn dài 13 trang gửi các cơ quan chức năng, cô Tuất trình bày hàng loạt vấn đề bức xúc,

Cô Tuất cho hay, mình từng có 6 năm liền là chiến sĩ thi đua từ năm học 2012 đến năm 2018, nhiều phụ huynh mong muốn được gửi gắm con em từ khi cô còn rất trẻ nhưng sau này, cô luôn bị nhà trường tìm cách để hạ thấp chất lượng giảng dạy.

Đặc biệt, sự việc càng đẩy đi xa hơn khi cô giáo này tố cáo học sinh khối 5 do cô giảng dạy liên tục quậy phá, hành hung cô giáo.

Trước sự việc này, UBND huyện Quốc Oai đã có trả lời đơn thư. Ngày 5/3/2021, UBND huyện Quốc Oai tiếp tục có văn bản số 1106/TB-UBND, trả lời liên quan đến vụ việc của cô giáo Nguyễn Thị Tuất.

Mỹ Hà

Nguồn: Báo Dân Trí

Đăng lại: https://multilifevn.com/
Xem thêm nhiều bài viết hơn tại: https://multilifevn.com/giao-duc

Check Also

✝️✝️✝️ GIÁO HỌ PHƯƠNG TRẠCH – THÁNH LỄ CẦU NGUYỆN CHO CHA MACCO. TANG LỄ CHA MACCO PHẠM VĂN QUANG.

✝️✝️✝️ GIÁO HỌ PHƯƠNG TRẠCH – THÁNH LỄ CẦU NGUYỆN CHO CHA MACCO. TANG LỄ …

Trả lời