TS Bùi Thiên Thu nhận chức danh “Giáo sư đặc biệt nước ngoài” ĐH Okayama


multilifevn – Chiều 30/3, Đại sứ quán (ĐSQ) Nhật Bản tại Việt Nam và Trường Đại học Okayama (Nhật Bản), Bộ GTVT tổ chức Lễ trao Chứng nhận Chức danh “Giáo sư đặc biệt nước ngoài” cho .

Tiến sỹ Bùi Thiên Thu là Cục trưởng Cục ĐTNĐ Việt Nam.

Do dịch covid – 19, tham dự buổi lễ phía Nhật bản có Ngài ASAZUMA Shinichi – Phó Đại sứ, ĐSQ Nhật Bản tại Việt Nam. Về phía Bộ Giao thông vận tải (GTVT), có sự tham gia của Thứ trưởng Nguyễn Nhật, đại diện lãnh đạo các cục, vụ của Bộ GTVT, lãnh đạo Cục ĐTNĐ và đại diện các phòng, ban của Cục Đường thủy nội địa (ĐTNĐ) Việt Nam. 

Ngoài ra, tham dự còn có Giáo sư, Tiến sỹ MAKINO Hirofumi – Hiệu trưởng Trường Đại học Okayama, ông KUROSE Yasuo – Bí thư Thứ nhất và bà OKAMOTO Noriko – Bí thư Thứ hai cùng nhiều lãnh đạo nhà trường tham dự trực tuyến tại đầu cầu Nhật Bản.

TS Bùi Thiên Thu nhận chức danh Giáo sư đặc biệt nước ngoài ĐH Okayama - 1

Phát biểu tại buổi lễ, Thứ trưởng Nguyễn Nhật bày tỏ niềm vui khi được chứng kiến Lễ trao Chứng nhận học hàm Giáo sư đặc biệt của Trường Đại học Okayama cho Tiến sỹ Bùi Thiên Thu. Đây là niềm tự hào cho không chỉ cá nhân TS. Thu, mà còn là niềm tự hào của ngành Giao thông vận tải Việt Nam.

Thay mặt Lãnh đạo Bộ GTVT, Thứ trưởng Nguyễn Nhật chúc mừng Giáo sư Tiến sỹ Bùi Thiên Thu, mong rằng ông sẽ tiếp tục phấn đấu, nỗ lực hơn nữa đóng góp cho sự phát triển của ngành GTVT Việt Nam, sự phát triển của Trường Đại học Okayama và thắt chặt quan hệ hữu nghị hợp tác giữa Việt Nam – Nhật Bản.

READ  Thủ tướng Phạm Minh Chính chỉ đạo 10 vấn đề "nóng" giáo dục cần khắc phục

Phát biểu tại buổi lễ, Cục trưởng Cục ĐTNĐ Việt Nam Bùi Thiên Thu nói: “20 năm trước, tại Đại học Okayama, tôi đã vinh dự được nhận học vị Tiến sĩ kinh tế và hôm nay tôi vô cùng vinh dự và cảm động được ĐSQ Nhật Bản tại Việt Nam cùng Đại học Okayama tổ chức trao tặng danh hiệu “Giáo sư đặc biệt nước ngoài”.

Tiến sỹ Bùi Thiên Thu khẳng định đây là một vinh dự lớn lao và cũng là một trách nhiệm nặng nề đối với cá nhân đồng thời cảm ơn sự giúp đỡ tận tình của Trường ĐH Okayama và của ĐSQ Nhật Bản tại Việt Nam, sự quan tâm tạo điều kiện tốt nhất của Bộ GTVT, sự ủng hộ hết lòng của các đồng nghiệp của tại Cục ĐTNÐ Việt Nam.

TS Bùi Thiên Thu nhận chức danh Giáo sư đặc biệt nước ngoài ĐH Okayama - 2

Danh hiệu “Giáo sư đặc biệt nước ngoài” của ĐH Okayama

Trong thời gian tới, Cục trưởng Bùi Thiên Thu sẽ tiếp tục làm tốt công tác quản lý nhà nước tại Cục ĐTNĐ Việt Nam và tiếp tục phát huy vai trò là cầu nối trong sự nghiệp đào tạo nguồn nhân lực giữa ĐH Okayama với các cơ sở đào tạo của Việt Nam, nhất là trong lĩnh vực GTVT, đóng góp cho mối quan hệ hữu nghị vốn rất tốt đẹp giữa Việt Nam và Nhật Bản.

Với lịch sử hơn 150 năm phát triển, trường Đại học Okayama hiện nằm trong top 30 các trường đại học của Nhật Bản. Mỗi năm, trường đào tạo hàng ngàn sinh viên đại học, sau đại học trong nước và quốc tế.

READ  Lần đầu tiên tổ chức thương mại hóa các sáng chế trong trường đại học

Danh hiệu “Giáo sư đặc biệt nước ngoài” được Viện Phát triển nguồn nhân lực toàn cầu, Đại học Okayama xem xét kỹ lưỡng trước khi trao cho những cá nhân có vai trò hàng đầu trong việc đào tạo nhân lực và hợp tác quốc tế của Đại học Okayama.

Danh hiệu trên của Viện Phát triển nguồn nhân lực toàn cầu – Trường Đại học Okayama tới nay mới trao cho một số người nước ngoài và TS. Bùi Thiên Thu là người Việt Nam đầu tiên nhận được vinh dự này./.

PV

Nguồn: Báo Dân Trí

Đăng lại: https://multilifevn.com/
Xem thêm nhiều bài viết hơn tại: https://multilifevn.com/giao-duc

Check Also

RimWorld Multiplayer w/Nemo | FLYING FISH – Ep. 4 | Let's Play RimWorld Beta 18 Gameplay

RimWorld Beta 18 Part 1 – RimWorld Beta 18 Gameplay First Look Let’s Play Playthrough …

Trả lời