Tăng cường năng lực số cho giáo viên ngoại ngữ và học sinh


multilifevn – Đó là một trong những mục tiêu được đưa ra tại Hội thảo Đề án nâng cao chất lượng dạy và học ngoại ngữ trong hệ thống giáo dục phổ thông tỉnh giai đoạn 2021-2025.

Tăng cường năng lực số cho giáo viên ngoại ngữ và học sinh  - 1

Nhiều vấn đề thuộc dự thảo Đề án nâng cao chất lượng dạy và học ngoại ngữ trong hệ thống giáo dục phổ thông tỉnh được các đại biểu đưa ra thảo luận, góp ý để hoàn thiện (ảnh: L.A.).

Hội thảo diễn ra vào hôm qua (30/3) tại TP Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh do Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh phối hợp với Trường Đại học Ngoại ngữ, Đại học Quốc gia Hà Nội, tổ chức.

Tại Hội thảo, đại diện Trường Đại học Ngoại ngữ, Đại học Quốc gia Hà Nội, đã thông tin về dự thảo Đề án nâng cao chất lượng dạy và học ngoại ngữ trong hệ thống giáo dục phổ thông tỉnh Quảng Ninh giai đoạn 2021-2025.

Theo đó, mục tiêu hướng tới của Đề án là tìm ra hệ thống các gói giải pháp mang tính đột phá, phát huy những kết quả đạt được, khắc phục triệt để những hạn chế cơ bản. Góp phần đưa Quảng Ninh trở thành một tỉnh có chất lượng giáo dục ngoại ngữ nằm trong tốp đầu cả nước.

Tăng cường năng lực số cho giáo viên ngoại ngữ và học sinh  - 2

Học sinh làm bài thi lớp 10 môn ngoại ngữ (ảnh: M.H.).

Dự thảo Đề án đưa ra một số nhiệm vụ quan trọng cụ thể như: Đổi mới về cả nội dung lẫn phương thức tổ chức hoạt động bồi dưỡng và trợ giúp chuyên môn cho đội ngũ giáo viên tỉnh; tăng cường số cho đội ngũ quản lý, giáo viên ngoại ngữ và học sinh các cấp; cải thiện theo từng năm phổ điểm thi môn ngoại ngữ tốt nghiệp THPT và kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10…

READ  TP.HCM công bố chỉ tiêu vào lớp 10 của 114 trường THPT công lập

Cũng tại hội thảo, nhiều vấn đề khác thuộc dự thảo Đề án như: Hệ thống hạ tầng số phục vụ công tác quản lý, giảng dạy, học tập ngoại ngữ; phát triển kho học liệu số ngoại ngữ dành cho giáo viên, học sinh các bậc học của Quảng Ninh; sự phối hợp giữa giáo viên nước ngoài và giáo viên Quảng Ninh… cũng đã được các đại biểu trao đổi, thảo luận, góp ý hoàn thiện.

An Nhiên

Nguồn: Báo Dân Trí

Đăng lại: https://multilifevn.com/
Xem thêm nhiều bài viết hơn tại: https://multilifevn.com/giao-duc

Check Also

Trần My xuất hiện Bà Ngoại Út Bạch Khải lên đồng khiến con gái Cát Thy bị vong nhập chạy náo loạn

Trần My, Trang Nemo Fake xuất hiện Bà Ngoại Út Bạch Khải lên đồng khiến …

Trả lời