Điều gì khiến chuyên gia âm học người Đức ngả mũ thán phục một công ty âm thanh tại Việt Nam?


multilifevn – , được thành lập năm 2018, là một trong những công ty âm học chuyên nghiệp tại Việt Nam, chuyên thiết kế và thi công những không gian liên quan đến âm thanh như phòng thu, phòng chiếu phim, phòng nghe nhạc…

Dù mới hoạt động được chưa đầy 3 năm, công ty đã sở hữu tập khách hàng đáng nể gồm nhiều tên tuổi lớn như nhạc sỹ Nguyễn Hải Phong, Phan Mạnh Quỳnh, Khắc Hưng, Mr. Siro, Đỗ Bảo, Dương Cầm, Touliver, Justatee, ca sỹ Tuấn Hưng, Trọng Tấn, Quang Lập… Đây cũng là công ty duy nhất thường xuyên chia sẻ công khai kết quả đo lường âm thanh của những căn phòng họ thiết kế.

Cũng vì lý do này mà iSS Acoustics được nhiều kỹ sư, chuyên gia âm thanh trên thế giới biết đến, trong đó có chuyên gia âm học người Đức – Lukas Rimback. Ông là chuyên gia lâu năm trong lĩnh vực âm thanh và âm học, hiện nay đang làm việc tại công ty âm học hàng đầu thế giới GIK Acoustics với vai trò trưởng bộ phận chăm sóc khách hàng khu vực Châu Âu. Ngoài ra, ông còn sở hữu một công ty sản xuất âm nhạc riêng tại Đức.

Trong quá trình làm việc, Lukas Rimback vô tình bắt gặp thiết kế âm học của một phòng thu chuyên nghiệp tại Việt Nam cùng kết quả đo kiểm của chính căn phòng này. Ông vô cùng ngạc nhiên và cho rằng đây là biểu đồ đã qua phần mềm Photoshop.

READ  Toán lớp 1| Bài 47: Chục và đơn vị| Sách Cánh Diều| Cô Thu

Để kiểm tra điều mình nghi ngờ, Lukas đã ngay lập tức liên lạc với công ty iSS Acoustics và trao đổi với kỹ sư Nguyễn Thái Hà, người sáng lập blog về âm thanh chuyên nghiệp tapchimix.com và cũng là người trực tiếp thiết kế, đo đạc căn phòng.

Điều gì khiến chuyên gia âm học người Đức ngả mũ thán phục một công ty âm thanh tại Việt Nam? - 1

Căn phòng được chuyên gia âm học người Đức khen ngợi

Sau khi nói chuyện chi tiết và chứng kiến tận mắt kết quả đo lường thực tế, ông vô cùng ngạc nhiên với trình độ của các kỹ sư trẻ đến từ Việt Nam.

Không chỉ tỏ ra tôn trọng và thán phục, ông còn nghiêm túc khuyên công ty nên tăng giá cho đúng với chất lượng dịch vụ.

Trong quá trình hoạt động, ngoài các khách hàng trong nước, công ty này còn được rất nhiều khách hàng là các kỹ sư, chuyên gia âm thanh người Mỹ tin tưởng và lựa chọn hợp tác như nhà sản xuất âm nhạc người Mỹ Alec Schachner hay kỹ sư âm thanh người Mỹ gốc Việt Attiss Ngo.

Chia sẻ về công ty, ông Trần Mạnh Tuấn, giám đốc công ty cho biết:

“Trình độ kỹ thuật và kinh nghiệm về âm học tại Việt Nam đang ở một khoảng cách khá xa so với thế giới. Bên cạnh đó, việc tiếp cận với các vật tư, phụ kiện chất lượng cao trong lĩnh vực này cũng rất hạn chế. Vì thế, chúng tôi phải thường xuyên nâng cao trình độ bằng cách tiếp xúc, trao đổi với các chuyên gia hàng đầu thế giới; đồng thời không ngừng học hỏi các phương pháp kỹ thuật, công nghệ mới, các nghiên cứu về âm học hiện đại để cho ra đời những công trình cao cấp sử dụng vật tư sẵn có tại Việt Nam nhưng phải đạt được chất lượng âm học theo tiêu chuẩn Quốc Tế.”

READ  Toán lớp 1, Bài 66, Điểm. Đoạn thẳng, hoc toan, học toán, toán học, toán học

Điều gì khiến chuyên gia âm học người Đức ngả mũ thán phục một công ty âm thanh tại Việt Nam? - 2Tổ hợp Studio của nhạc sĩ Thanh Bùi – Capital StudioĐiều gì khiến chuyên gia âm học người Đức ngả mũ thán phục một công ty âm thanh tại Việt Nam? - 3Tổ hợp phòng thu NHP Productions của nhạc sĩ Nguyễn Hải PhongĐiều gì khiến chuyên gia âm học người Đức ngả mũ thán phục một công ty âm thanh tại Việt Nam? - 4Phòng thu chuyên nghiệp của Nhạc sĩ Khắc HưngĐiều gì khiến chuyên gia âm học người Đức ngả mũ thán phục một công ty âm thanh tại Việt Nam? - 5Phòng thu của ca sĩ Trọng TấnĐiều gì khiến chuyên gia âm học người Đức ngả mũ thán phục một công ty âm thanh tại Việt Nam? - 6Phòng thu của thần đồng piano Nguyễn Thế Vinh

Trực tiếp giao cho iSS Acoustics thiết kế, thi công tổ hợp sản xuất âm nhạc của mình tại Tp. Hồ Chí Minh đồng thời chứng kiến công ty liên tục thực hiện các dự án phòng thu cao cấp cho hàng loạt nghệ sỹ lớn, nhạc sỹ Nguyễn Hải Phong đã đánh giá rất cao và cho rằng: ” iSS đã góp phần không nhỏ vào việc nâng tầm chất lượng phòng thu của Việt Nam”.

Với mục tiêu kiểm soát được tối đa trải nghiệm âm thanh của khách hàng, công ty này còn kết hợp với các chuyên gia của Đức để phát triển dòng loa kiểm âm cao cấp cho phòng thu của riêng mình, lấy nhãn hiệu là Dynamik. Hiện nay, các sản phẩm loa của công ty đã được đăng ký bảo hộ nhãn hiệu và có mặt trong nhiều phòng thu lớn tại Việt Nam và nhận được không ít phản hồi tích cực của các kỹ sư âm thanh giàu kinh nghiệm.

Khi được hỏi về định hướng phát triển của công ty, ông Tuấn chia sẻ:

“Lý do, động lực để thành lập iSS Acoustics và cũng là sứ mệnh của công ty trong quá trình hoạt động chính là được cùng nhau góp sức, nâng tầm chất lượng nền âm nhạc Việt Nam sánh ngang các nước trong khu vực và trên thế giới.”

READ  Toán lớp 6 sách cánh diều tập 1 chương 1 bài 10 trang 41 số nguyên tố, hợp số

Trường Thịnh

Nguồn: Báo Dân Trí

Đăng lại: https://multilifevn.com/
Xem thêm nhiều bài viết hơn tại: https://multilifevn.com/giai-tri

Check Also

VU QUY – THI HANH & MINH TOAN

CAMERA TRƯỜNG VŨ ĐT: 093.9289848 Nguồn: https://multilifevn.com/ Xem thêm: https://multilifevn.com/category/giai-tri READ  Toán lớp 1| Bài …

Trả lời