5 lý do khiến các bố mẹ lựa chọn cho con học tập tại VAS

0
45

Xem clip full tại đây nhé anh em: Xem clip full HD


multilifevn – Phụ huynh chọn trường phần lớn vì uy tín, chương trình đào tạo, cơ sở vật chất… nhưng yếu tố quyết định sự gắn bó dài lâu luôn nằm ở đội ngũ giáo viên và chất lượng đào tạo – sự trưởng thành về nhân cách, tri thức và bản lĩnh của trẻ.

Chương trình giáo dục Cambridge và sự năng động, hiểu biết của đội ngũ giáo viên

Khi nhu cầu hội nhập quốc tế và đầu tư giáo dục cho con ngày càng được chú trọng, các chương trình đào tạo theo tiêu chuẩn giảng dạy của những quốc gia phát triển trở thành xu hướng lựa chọn của nhiều gia đình. Trong đó phổ biến nhất là chương trình phổ thông Cambridge.

5 lý do khiến các bố mẹ lựa chọn cho con học tập tại VAS - 1Nền tảng kiến thức học thuật và khả năng tiếng Anh qua chương trình đào tạo

Chia sẻ về kinh nghiệm chọn trường cho con, anh Cấn Vũ Tuấn – Giám đốc công ty tư vấn, phụ huynh của em Cấn Vũ Bình Minh, đã chọn trường Quốc tế Việt Úc (VAS) vì ở thời điểm anh tìm trường, VAS đã có 5,000 học sinh, 5 cơ sở và cũng là đơn vị tiên phong đưa chương trình Cambridge vào giảng dạy tại TP.HCM. Đến nay, VAS đã có 7 cơ sở và hơn 8,200 học sinh theo học. “Tôi đã tham khảo chương trình tiếng Anh Cambridge với đầu ra là các chứng chỉ từ Flyers, Checkpoint đến IGCSE, và đó là nền tảng tiếng Anh rất tốt”, anh chia sẻ.

5 lý do khiến các bố mẹ lựa chọn cho con học tập tại VAS - 2

Theo anh Tuấn, các giáo viên tại VAS rất năng động, luôn cập nhật và chuyển giao những kiến thức mới cho học sinh: “Đến lớp 12, tôi thấy rằng những kiến thức mà Bình Minh có được cho đến thời điểm này hoàn toàn cập nhật so với kiến thức của thế giới. Hiện con đã đạt được 6 học bổng trong số 14 trường Đại học mà con đã nộp hồ sơ tại Mỹ và đang chờ kết quả từ 8 trường còn lại”.

Hoạt động đa dạng giúp trẻ nuôi dưỡng đam mê và phát triển năng khiếu

VAS hiểu rằng mỗi học sinh trong số hơn 8.200 học sinh đều là một cá thể độc lập, có năng khiếu, đam mê và con đường phát triển riêng. “Bây giờ tôi hiểu không thể ép con mình học giỏi đều các môn. Con có thể giỏi về nghệ thuật, thể thao hoặc máy vi tính. Tại Việt Úc, trường tổ chức rất nhiều hoạt động, dự án để các con có không gian phát triển những lĩnh vực mà con có năng khiếu”, chị Huỳnh Mai Mỹ Huệ – Giám đốc thiết kế, xây dựng du thuyền và khách sạn, phụ huynh của 2 con đang học tại VAS chia sẻ.

5 lý do khiến các bố mẹ lựa chọn cho con học tập tại VAS - 3

Ở độ tuổi Mầm non, học sinh VAS đã được trải nghiệm các cuộc thi tìm kiếm tài năng về biểu diễn “VAS’s Got Talent”, năng khiếu thể thao “VAS Olympic”, hay các cuộc thi về vẽ tranh, kể chuyện. Ở độ tuổi Tiểu học và Trung học, các em có thể thử sức ở những lĩnh vực như tranh biện tiếng Anh, sáng tạo và lập trình Robot hay làm phim dựa trên những tác phẩm văn học. Việc thường xuyên được giao lưu, cọ xát sẽ giúp học sinh trau dồi các thế mạnh của bản thân, từ đó tự tin phát triển theo cách riêng.

Sự gắn kết giữa nhà trường và gia đình

Việc chăm sóc và giáo dục con đòi hỏi phụ huynh và nhà trường luôn song hành và sát cánh trong mọi hoạt động học tập, phát triển của trẻ, đặc biệt là với những trẻ đang trong độ tuổi Mầm non và Tiểu học.

5 lý do khiến các bố mẹ lựa chọn cho con học tập tại VAS - 4Phát triển nhân cách qua chương trình giáo dục giá trị cốt lõi, kỷ luật trong thi cử và nề nếp học tập

Hiện tại, VAS thường xuyên trao đổi, cập nhật tin tức về các hoạt động của nhà trường với phụ huynh qua những kênh liên lạc như gặp trực tiếp, email hay cổng thông tin điện tử Parent Portal. Bên cạnh đó, nhà trường cũng ứng dụng phần mềm Microsoft Teams và Class Dojo trong giảng dạy để phụ huynh và học sinh có thể chủ động liên hệ trực tiếp với các giáo viên chủ nhiệm, giáo viên bộ môn khi cần hỗ trợ.

Con tự tin về khả năng học thuật, tiếng Anh và hội nhập nhanh khi đi du học

Nhằm trang bị những kiến thức học thuật và kỹ năng tiếng Anh vững chắc để học sinh sẵn sàng chinh phục giấc mơ du học, VAS thiết kế 3 lộ trình học tập đa dạng, mang đến cho phụ huynh, học sinh những lựa chọn phù hợp với nhu cầu, khả năng của học sinh và định hướng gia đình bao gồm Chương trình song ngữ Quốc tế Cambridge, Chương trình tiếng Anh Chuyên sâu Cambridge và Chương trình Quốc tế Cambridge Toàn phần. Học sinh dễ dàng chuyển tiếp giữa các lộ trình sau khi được trang bị đủ nền tảng và kiến thức về tiếng Anh học thuật chuyên sâu.

Nhìn lại quá trình 10 năm học tập của hai con tại VAS, chị Nguyễn Hoài Phương – Quản lý Truyền thông Tiếp thị & Hành chính, Công ty SKF Việt Nam nhận xét: “Khi bước ra từ VAS, hai con rất tự tin về khả năng tiếng Anh, kiến thức và hội nhập rất nhanh. Hai con đã đạt bằng IELTS 7.5 và nằm trong top học sinh điểm cao nhất của trường ở kỳ thi tốt nghiệp A Level và IB. Để đạt được thành tích như vậy, con đã lĩnh hội tại VAS một nền tảng kiến thức vững chắc cùng kỹ năng tự học rất cao”. Hiện hai con đầu của chị Hoài Phương đã tốt nghiệp và trở thành những thạc sỹ, cử nhân về tài chính và đang làm việc tại Úc.

Con nhận biết được giá trị sống và biết yêu thương con người tại VAS

“Một ngôi trường tốt không chỉ chú trọng vào chương trình học hay hệ thống cơ sở vật chất, mà còn góp phần định hướng về đạo đức, về nhân cách cho trẻ. Ở VAS, các con được tham gia nhiều hoạt động xã hội, chương trình từ thiện và qua đó, con nhận biết được giá trị của cuộc sống và biết yêu thương con người”, chị Hoài Phương chia sẻ.

5 lý do khiến các bố mẹ lựa chọn cho con học tập tại VAS - 5

Rèn luyện bản lĩnh và sự tự tin để hòa nhập với những môi trường học tập quốc tế

Việc bồi dưỡng kiến thức và mở rộng góc nhìn của học sinh về các khía cạnh của cuộc sống, về con người và xã hội được VAS xây dựng và lồng ghép qua chương trình giáo dục về 7 giá trị cốt lõi, cuộc thi về những giải pháp hỗ trợ cộng đồng “VAS Community Programme” và các dự án từ thiện xuyên suốt năm học.

Qua năm 17 hoạt động, VAS đã đào tạo nên hàng chục nghìn học sinh đã và đang học tập, làm việc tại Việt Nam và nhiều quốc gia trên thế giới. Có rất nhiều yếu tố để tạo nên uy tín và chất lượng của một ngôi trường, điều cốt lõi nhất tại VAS vẫn là đào tạo nên những thế hệ trẻ tử tế, tài năng và mang đến những giá trị tích cực cho xã hội.

VAS đang có chương trình ưu đãi học phí lên đến 7% và miễn phí kiểm tra đầu vào (điều khoản và điều kiện áp dụng). Tìm hiểu về các chương trình giáo dục quốc tế Cambridge tại VAS tại https://www.vas.edu.vn/ hoặc hotline 0911 2677 55.

Trường Thịnh

Nguồn: Báo Dân Trí

Đăng lại: https://multilifevn.com/
Xem thêm nhiều bài viết hơn tại: https://multilifevn.com/giao-duc