Mua chung cư cao cấp quận Cầu Giấy, về ở mới té ngửa thuộc Nam Từ Liêm

0
65

Xem clip full tại đây nhé anh em: Xem clip full HD


multilifevn – Mua nhà tại dự án Dreamland Bonanza (Duy Tân, Hà Nội), nhưng khi nhận bàn giao, cư dân mới hoảng hốt nhận ra tòa nhà không thực sự thuộc quận Cầu Giấy như chủ đầu tư quảng cáo.

Nhiều cư dân tại dự án chung cư Dreamland Bonanza (23 Duy Tân, Hà Nội) mới đây đã tập trung căng băng rôn vì bức xúc cho rằng nhiều quyền lợi chính đáng bị ảnh hưởng. Dự án chung cư Dreamland Bonanza do Công ty Cổ phần đầu tư Bất động sản Vinaland làm chủ đầu tư. 

Anh H. Trung, chủ căn hộ trên tầng 21, cho biết cư dân chung cư Dreamland Bonanza nhận bàn giao căn hộ từ tháng 5/2020. Đến nay, cư dân đã ở được 10 tháng nhưng vẫn còn khá nhiều bất cập tại dự án.

Mua chung cư cao cấp quận Cầu Giấy, về ở mới té ngửa thuộc Nam Từ Liêm - 1

Cư dân chung cư Dreamland Bonanza treo băng rôn trên cửa sổ.

Một trong những điểm khiến cho cư dân bức xúc nhất là địa giới hành chính của dự án không đúng như hồ sơ/tài liệu và quảng cáo.

Theo quyết định chủ trương đầu tư của dự án do UBND thành phố Hà Nội cấp, dự án là Tòa nhà hỗn hợp văn phòng, dịch vụ (thương mại, khách sạn căn hộ) nhà ở và nhà trẻ – Dreamland Plaza tại số 23 Duy Tân, phường Dịch Vọng Hậu, quận Cầu Giấy và phường Mỹ Đình 2, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội. Vị trí đặc thù của dự án là nằm giữa 2 quận, nhưng cư dân lại không hề hay biết về điều này trước đó.

Theo chị Nguyễn Thị Diệu Thuần, chủ một căn hộ khác tại dự án Dreamland Bonanza cũng thông tin phải đến khi cư dân nắm được quyết định chủ trương đầu tư trong tay, chủ đầu tư mới thừa nhận rằng dự án không chỉ thuộc địa giới hành chính của quận Cầu Giấy.

Mua chung cư cao cấp quận Cầu Giấy, về ở mới té ngửa thuộc Nam Từ Liêm - 2

Người dân cho rằng chủ đầu tư không trung thực về địa giới hành chính.

Còn theo anh Trung, đến nay, đủ cơ sở để xác định phần lớn căn hộ tại chung cư Dreamland Bonanza không nằm trong địa giới hành chính phường Dịch Vọng Hậu (quận Cầu Giấy, Hà Nội) như địa chỉ được ghi nhận tại các hồ sơ/tài liệu có liên quan như: Biên bản thỏa thuận tư vấn mua căn hộ với Công ty Cổ phần BIC Việt Nam (đơn vị làm quản lý dự án và kinh doanh sản phẩm cho Công ty Cổ phần Đầu tư Bất động sản Vinaland), các bản quảng cáo về dự án (đã lập vi bằng) và Hợp đồng mua bán căn hộ với chủ đầu tư Vinaland. 

Điều này được cho là gây ảnh hưởng rất lớn tới đời sống của cư dân. Bởi theo anh Trung, ngoài việc làm chậm tiến độ cấp Giấy chứng nhận quyền sở hữu căn hộ, thủ tục cư trú, hộ khẩu, hộ tịch, việc không xác định địa giới hành chính như trên còn ảnh hưởng tới việc học của con em cư dân tại đây.

“Nhiều người dân lựa chọn mua căn hộ thuộc quận Cầu Giấy cũng để có môi trường học tập phù hợp cho con cái nhưng bây giờ nhận nhà xong mới tá hỏa”, anh chia sẻ. 

Mua chung cư cao cấp quận Cầu Giấy, về ở mới té ngửa thuộc Nam Từ Liêm - 3

Hàng trăm cư dân tập trung căng băng rôn tại sảnh tòa nhà.

Sau nhiều lần kiến nghị từ phía người dân, phía UBND thành phố Hà Nội đã  ra văn bản chỉ đạo. Theo đó, thành phố giao UBND quận Nam Từ Liêm hướng dẫn, chỉ đạo UBND phường Mỹ Đình 2 thực hiện việc quản lý hành chính, cư dân tại tòa nhà Dreamland Bonanza. 

Ngoài địa giới hành chính, theo cư dân, một số vấn đề liên quan tới diện tích thực của căn hộ, đơn vị quản lý vận hành, tiến độ cấp Giấy chứng nhận sở hữu căn hộ cũng còn nhiều bất cập.

Chị Diệu Thuần bày tỏ mong mỏi lớn nhất hiện nay của người dân là có thể tổ chức được hội nghị nhà chung cư lần thứ nhất để thành lập Ban quản trị mới.

Cư dân cho rằng, chủ đầu tư thờ ơ, vô trách nhiệm trong vấn đề tổ chức hội nghị nhà chung cư. Song, trong một cuộc trao đổi nhanh với phía chủ đầu tư, đơn vị này cho biết, do tòa nhà có người bị nhiễm Covid-19 nên mọi việc phải tạm hoãn.

Bài và ảnh: Thế Hưng

Nguồn: Báo Dân Trí

Đăng lại: https://multilifevn.com/
Xem thêm nhiều bài viết hơn tại: https://multilifevn.com/category/bat-dong-san