Một tình huống giao thông khó xử và gây nhiều tranh cãi


multilifevn – Một không chỉ khiến những người trong cuộc bối rối, mà còn khiến nhiều người chứng kiến phải tranh cãi…

Sự việc xảy ra trên đại lộ Võ Văn Kiệt (quận Bình Tân, Tp.HCM) và được một nhân chứng ghi lại được, cho thấy một chiếc xe Mercedes-Benz đang phải dừng chờ đèn đỏ, nhưng ở ngay phía sau là một chiếc đang bật đèn ưu tiên và hú còi để xin đường.

Điều đáng nói là tại đoạn giao lộ này có lắp đặt hệ thống camera phạt nguội, nếu chiếc Mercedes-Benz muốn nhường đường cho xe cấp cứu sẽ phải vượt đèn đỏ, nhưng điều này đồng nghĩa với việc chiếc xe này sẽ bị hệ thống camera ghi lại được hành vi vượt đèn đỏ để phạt nguội.

Không còn cách nào khác, tài xế của chiếc Mercedes-Benz đã phải chờ cho hệ thống đèn giao thông chuyển qua màu xanh mới có thể tiếp tục di chuyển để nhường đường cho xe cấp cứu.

Một tình huống giao thông khó xử và gây nhiều tranh cãi

Đoạn clip về sự việc sau khi được đăng tải lên mạng xã hội đã khiến nhiều cư dân mạng tranh cãi về cách xử lý của tài xế chiếc xe Mercedes-Benz.

“Đúng là “tình ngay, lý gian”. Trong tình huống này muốn nhường đường cũng không được, nhưng không nhường đường thì lại bị mắc tội cản trở xe đang làm nhiệm vụ, thật chẳng biết xử lý thế nào cho hợp lý?”, một cư dân mạng bình luận sau khi xem đoạn clip.

READ  Mất bình tĩnh, nữ tài xế lùi xe lao thẳng vào nhà người lạ

“Mình nghĩ rằng trong hệ thống giám sát, cảnh sát giao thông sẽ thấy rõ chiếc xe này đang nhường đường cho xe cấp cứu, thì không thể nào xử lý phạt nguội trong tình huống này được”, một người dùng nhận xét.

Trong khi đó, nhiều cư dân mạng cho rằng không ít tài xế lái xe cấp cứu đã lợi dụng đèn khẩn cấp để buộc các xe khác phải nhường đường, dù không đang đi làm nhiệm vụ, khiến nhiều người không còn có tâm lý muốn nhường đường cho xe cấp cứu.

Các độc giả multilifevn -, nếu bạn là tài xế chiếc Mercedes-Benz trong trường hợp này, bạn sẽ xử lý như thế nào? Hãy chia sẻ cảm nghĩ của mình ở phần bình luận bên dưới.

T.Thủy
Video: Văn hóa giao thông

Nguồn: Báo Dân Trí

Đăng lại: https://multilifevn.com/
Xem thêm nhiều bài viết hơn tại: https://multilifevn.com/oto-xe-may

About admin

Check Also

Tin học 10_Thuật toán giải phương trình ax+b=0

Tin học 10_Thuật toán giải phương trình ax+b=0 Trình bày thuật toán giải phương trình …

Trả lời