Cài driver thử nghiệm của Nvidia, RTX 3060 lại cày Ethereum “max hiệu năng”

Nvidia đã tuyên bố card đồ họa chơi game của họ, RTX 3060, sẽ có driver kiểm soát hiệu năng cày tiền ảo, trước mắt là với đồng Ethereum. Với giới hạn này, hiệu năng đào ETH của RTX 3060 sẽ chỉ bằng khoảng một nửa so với hiệu năng ban đầu của GPU trang bị trong chiếc card đồ họa này. Nhưng bây giờ các dân cày đã qua mặt được giới hạn này của Nvidia. Sự trớ trêu nằm ở chỗ, các modder và dân cày chẳng cần mất công viết một bản vBIOS hay custom driver riêng cho RTX 3060 để đào tiền ảo max hiệu năng, mà bản driver thử nghiệm của chính Nvidia lại làm điều đó giúp họ.

Đầu tiên, trang PC Watch của Nhật Bản hé lộ RTX 3060 có thể cày Ethereum ở hiệu năng khoảng 50MH/s mà không cần chỉnh lại BIOS hay driver. Sau đó đến lượt ComputerBase hé lộ rằng bản driver beta 470.05 của Nvidia hoàn toàn không giới hạn hiệu năng đào cryptocurrency của RTX 3060, cài vào là chạy thoải mái. Cuối cùng đến lượt Andreas Schilling của Hardwareluxx cũng xác nhận thông tin này.

Driver beta 470.05 của Nvidia mở khóa đào ETH trên rất nhiều bản RTX 3060 của các hãng OEM, chứ không chỉ bản Founder’s Edition. Bản thân bộ driver này được tạo ra để các nhà phát triển thử nghiệm hiệu năng Windows Subsystem for Linux cũng như những tính năng mới, chẳng hạn như OpenCL 3.0.

READ  ThinkPad Wired USB with TrackPoint - có gì đặc biệt khiến cái bàn phím này có giá đến 60 USD?

Còn trong khi đó, phía Nvidia vẫn khá tự tin về khả năng cũng như tham vọng giới hạn hiệu năng đào crypto của những mẫu card đồ họa RTX phục vụ anh em gamer. Bryan Del Rizzo, giám đốc truyền thông của Nvidia nói rằng khả năng giới hạn hiệu năng cày coin của card đồ họa “không chỉ nằm ở driver. Đó là sự kết hợp khả năng tương tác giữa driver, chip GPU trong RTX 3060 và firmware, qua đó ngăn chặn việc người dùng gỡ bỏ giới hạn hiệu năng đào tiền ảo.”

Theo The Verge

Nguồn: Tinhte

Đăng lại: https://multilifevn.com/

About admin

Check Also

?Tin Bóng Đá MU Mới Nhất 28/2: Man Utd vs Chelsea Ole Loại Martial, Tuchel Lo Sợ Chưa Đá Đã Thua

?Tin Bóng Đá MU Mới Nhất 28/2: Man Utd vs Chelsea Ole Loại Martial, Tuchel …

Trả lời