ĐH Thương Mại giảm 7% học phí, hỗ trợ cước phí 4G cho sinh viên học online

0
62

Xem clip full tại đây nhé anh em: Xem clip full HD


multilifevn – Trường ĐH Thương Mại vừa quyết định giảm 7% học phí và hỗ trợ chi phí 4G trong suốt thời gian sinh viên học online vừa qua (tính theo tín chỉ) cho sinh viên vì bị ảnh hưởng của đại dịch Covid-19.

ĐH Thương Mại giảm 7% học phí, hỗ trợ cước phí 4G cho sinh viên học online - 1

Sinh viên trường ĐH Thương Mại

Trao đổi với PV multilifevn -, PGS.TS Nguyễn Viết Thái, Trưởng phòng Đối ngoại và truyền thông, trường ĐH Thương Mại cho biết, trước những ảnh hưởng vô cùng nghiêm trọng và sự lan rộng của dịch Covid-19, trường Đại học Thương mại đã triển khai nhiều chính sách hỗ trợ, tạo điều kiện thuận lợi nhất đồng hành với sinh viên cùng vượt qua đại dịch.

Do đó, năm học này, Ban Giám hiệu nhà trường đã quyết định giảm 7% học phí và hỗ trợ chi phí 4G trong suốt thời gian sinh viên học online vừa qua. Căn cứ số lượng tín chỉ, học phí sẽ được chuyển tới tài khoản của sinh viên.

Ông Thái cho hay, nhà trường hy vọng thông qua sự hỗ trợ này, các bạn sinh viên có thể vượt qua khó khăn, tiếp tục vững vàng trên bước đường học tập.

Theo thông báo của Hiệu trưởng Trường Đại học Thương mại, nếu tình hình dịch bệnh tiếp tục được kiểm soát, không phát sinh các ca bệnh mới trong cộng đồng, người học sẽ quay trở lại Trường để học tập tập trung từ ngày 22/3/2021.

Để đảm bảo an toàn sức khỏe, nhà trường yêu cầu cụ thể những việc cán bộ, giảng viên, nhân viên phục vụ và người học cần làm để tăng cường phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trong tình hình mới như: Trung thực trong khai báo y tế theo quy định. Không đến trường khi đang trong thời gian cách ly tại nhà theo yêu cầu của ngành Y tế.

Các trường hợp từ tỉnh Hải Dương trở về Hà Nội từ 0h00 ngày 3/3/2021 cần chủ động khai báo y tế trực tiếp tại nơi cư trú. Riêng đối với người về từ 4 địa phương ở Hải Dương gồm thành phố Hải Dương, thị xã Kinh Môn, huyện Cẩm Giàng và Kim Thành yêu cầu tự cách ly tại nhà 14 ngày tính từ ngày lên Hà Nội để theo dõi sức khỏe; nếu đã có kết quả xét nghiệm RT-PCR âm tính với vi rút SARS-CoV-2 trong thời gian 3 ngày trước khi rời Hải Dương thì có thể trở lại học tập. Đồng thời khai báo y tế trực tiếp tại nơi cư trú và báo cáo với Nhà trường thông qua Trạm Y tế.

Ký túc xá của Trường bắt đầu tiếp nhận sinh viên nội trú từ ngày 20/3/2021 nếu sinh viên đảm bảo các yêu cầu trên. Các sinh viên và giảng viên, tự kiểm tra thân nhiệt trước khi đến trường.

Nếu có biểu hiện sốt, ho, khó thở, … thì không đến trường, thông tin ngay cho Trưởng đơn vị (đối với viên chức), thông tin cho Khoa/Viện/Phòng quản lý người học (đối với người học) đồng thời đến cơ sở y tế để được khám, tư vấn, điều trị… 

Hồng Hạnh

Nguồn: Báo Dân Trí

Đăng lại: https://multilifevn.com/
Xem thêm nhiều bài viết hơn tại: https://multilifevn.com/giao-duc