Suýt liệt do u chèn tuỷ sống

0
49

Xem clip full tại đây nhé anh em: Xem clip full HD

TP HCMNữ bệnh nhân 51 tuổi, đau lưng, bí tiểu, yếu hai chân do có khối u ngực chèn ép tủy, nếu không phẫu thuật sẽ liệt.

Bệnh nhân đau vùng lưng, bí tiểu, tê bì yếu liệt hai chân, đi lại khó khăn khoảng hai tháng nay. Bà điều trị ở nhiều nơi, gần đây bệnh nặng hơn.

Vị trí khối u tuỷ qua phim chụp. Ảnh: Bệnh viện cung cấp.

Vị trí khối u tủy qua phim chụp. Ảnh: Bệnh viện cung cấp.

Tại Bệnh viện Đa khoa Xuyên Á, bác sĩ chẩn đoán bệnh nhân bị u tủy sống ngực đoạn D9-D11. Khối u tủy sống gây ảnh hưởng đến chức năng vận động, sinh hoạt, giảm chất lượng cuộc sống của bệnh nhân trong một thời gian dài. Các bác sĩ nhận định, nếu không can thiệp lấy toàn bộ khối u ra khỏi cơ thể, bệnh nhân sẽ liệt hai chân do khối u chèn ép ngày càng nhiều.

Sau ba giờ phẫu thuật với sự hỗ trợ của máy hiển vi, các bác sĩ chuyên khoa Ngoại thần kinh đã bóc tách thành công khối u tủy ngực mà không làm tổn thương các tổ chức thần kinh lân cận.

Hiện, sức khỏe bệnh nhân đã ổn định, sức cơ hai chân được cải thiện, đi lại bình thường, hết tê hai chân. Bệnh nhân sẽ được xuất viện trong vài ngày tới.

Các bác sĩ khuyến cáo, đối với bệnh nhân đau vùng cột sống, đau ngày càng tăng, điều trị nội khoa không đỡ, đi lại hạn chế thì nên đến các bệnh viện có chuyên khoa Ngoại Thần kinh để khám và điều trị kịp thời. Chẩn đoán và điều trị u tủy sống muộn có thể dẫn đến biến chứng liệt tứ chi khó hồi phục hoặc rối loạn hô hấp… do khối u chèn ép lên ống sống.

Khối u to bằng ngón tay cái khi được lấy ra khỏi tuỷ bệnh nhân. Ảnh: Bệnh viện cung cấp.

Khối u to bằng ngón tay cái khi được lấy ra khỏi tủy bệnh nhân. Ảnh: Bệnh viện cung cấp.

Thư Anh

Bài viết: Suýt liệt do u chèn tuỷ sống

Nguồn: Vnexpress.net

Đăng tin lại: https://multilifevn.com/
Chuyên mục: https://multilifevn.com/category/khoe-dep