Đại dịch đến 12/3: Nhiều nước châu Âu dừng tiêm vaccine AstraZeneca, Việt Nam vẫn tiêm bình thường

– Bộ trưởng y tế Nhật Bản cho biết số ca mắc tại khu vực Greater Tokyo đang tăng trở lại, điều này làm cho ý định gỡ bỏ tình trạng khẩn cấp tại đây vào 21/3 sắp tới có thể sẽ không thực hiện được.
– Thủ tướng Thái Lan cho biết ông và thành viên nội các sẽ hủy kế hoạch nhận các mũi tiêm vaccine AstraZeneca vào hôm nay và cũng tạm dừng tiêm trên toàn quốc để đợi kết quả điều tra.
– Hong Kong ghi nhận ca thứ 4 tử vong sau khi tiêm vaccine chống covid-19 của Trung Quốc. Việc điều tra đang được diễn ra xem nguyên nhân tử vong có phải vì tiêm thuốc hay không.
– Thống đốc bang Sao Paulo đã ban bố tình trạng đóng cửa khẩn cấp trong vòng 2 tuần để giảm tốc độ lây lan virus. Ông này cho rằng Brazil đang sụp đổ vì dịch bệnh, riêng tại bang của ông có hơn 9 nghìn người đang ở tình trạng nguy kịch, nhiều người chỉ ở độ tuổi hơn 20. Mỗi ngày có thêm trung bình 150 người phải được chăm sóc tích cực, cho đến giờ riêng bang này đã có hơn 63 nghìn người tử vong vì covid-19.

Các bang tại Brazil đang phải tự đưa ra các biện pháp chống dịch thay vì đợi chính quyền liên bang hành động


covid11203-3.jpg

– Tổng thống Rwanda là nguyên thủ đầu tiên ở khu vực Đông Phi được tiêm vaccine. Trước đó đã có khoảng 230 nghìn người được tiêm chủng tại quốc gia này.
– Cơ quan quản lý dược phẩm Nam Phi cho biết họ đã nhận được hồ sơ đề nghị xem xét dạng vaccine Sinovac của Trung Quốc. Cơ quan này sẽ bắt dầu đánh giá xem có nên xài dạng vaccine này hay không.
– Ứng dụng hẹn hò Bumble kì vọng lượng người tham gia hẹn hò sẽ tăng mạnh trong năm nay sau năm 2020 những lệnh phong tỏa đã làm người dùng hầu như bỏ qua ý định đặt hẹn gặp nhau trực tiếp.
– Hãng Rolls-Royce thông báo năm ngoái họ thua lỗ 4 tỷ bảng Anh do ngành sản xuất động cơ máy bay đã bị ảnh hưởng mạnh bởi đại dịch, cùng với đó các dịch vụ bảo dưỡng máy bay cũng sụt giảm mạnh. Hãng này dự kiến sẽ tiếp tục thua lỗ khoảng 2 tỷ bảng trong năm nay.
– Liên Hiệp Quốc cho biết có khoảng 12 triệu phụ nữ ở các quốc gia nghèo đã không thể tiếp cận với các biện pháp tránh thai an toàn do các lệnh phong tỏa do đại dịch.
– Ủy ban Olympic quốc tế cho biết họ được phía Trung Quốc đề nghị giúp tiêm vaccine cho toàn bộ vận động viên sẽ tham gia Olympic 2021 ở Nhật Bản và Đại hội thể thao mùa đông ở Bắc Kinh vào năm 2022.

READ  Tinh tế Radio 26/2: Cách phục vụ 30.000 suất ăn/ngày trên con tàu du lịch lớn nhất thế giới

Nguồn CNN, WHO, suckhoedoisong, SCMP, JHU, Tuổi trẻ, Tiền phong

Nguồn: Tinhte

Đăng lại: https://multilifevn.com/

About admin

Check Also

?Tin Bóng Đá MU Mới Nhất 28/2: Man Utd vs Chelsea Ole Loại Martial, Tuchel Lo Sợ Chưa Đá Đã Thua

?Tin Bóng Đá MU Mới Nhất 28/2: Man Utd vs Chelsea Ole Loại Martial, Tuchel …

Trả lời