Người đàn ông đang đi xe máy bị hất ngã nhào vì một lý do “trời ơi”

0
30


multilifevn – Sự việc xảy ra vào sáng 9/3 ở phía trước một tòa nhà cao tầng trên đường Hồ Tùng Mậu, Hà Nội.

Người đàn ông đang đi xe máy bị hất ngã nhào vì một lý do “trời ơi”.

Video cho thấy tài xế taxi đã mở cửa xe mà không quan sát, đúng lúc một người đàn ông đi xe máy từ phía sau tới nên bị cánh cửa ô tô hất ngã xuống đường.

May mắn là người đàn ông đi xe máy chỉ bị thương nhẹ sau cú ngã, nhưng vụ tai nạn này một lần nữa cho thấy một việc làm tưởng như đơn giản là mở cửa xe cũng rất cần sự cẩn trọng, để tránh những hậu quả đáng tiếc. 

Thao tác mở cửa xe đúng cách là tay ở gần cửa giữ nắm cửa, tay ở xa kéo mở khóa; sau đó, mở hé cánh cửa để quan sát kỹ phía sau, khi thấy an toàn mới mở dần cửa để xuống xe. Lưu ý, nên mở dần cửa cùng lúc đi ra khỏi xe, chứ không nên mở toang cửa để ra cho dễ. 

Điểm đ Khoản 3 Điều 18 Luật Giao thông đường bộ năm 2018 quy định: Không mở cửa xe, để cửa xe mở hoặc bước xuống xe khi chưa bảo đảm điều kiện an toàn.

Về mức phạt, Điểm g Khoản 2 Điều 5 Nghị định số 100/2019/NĐ-CP của Chính phủ về xử phạt hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ và đường sắt quy định người điều khiển xe mở cửa xe không đảm bảo an toàn bị phạt tiền từ 400.000 – 600.000 đồng.

Nếu thực hiện hành vi trên mà gây tai nạn giao thông thì sẽ bị tước quyền sử dụng Giấy phép lái xe từ 2 – 4 tháng.

Nếu hành vi gây tai nạn giao thông mà hậu quả làm thiệt hại đến sức khỏe, tính mạng và tài sản theo quy định tại Điều 260 Bộ luật hình sự năm 2015 (sửa đổi, bổ sung năm 2017) thì bị truy cứu trách nhiệm hình sự. 

Nhật Minh

Nguồn video: MXH Giao thông

Nguồn: Báo Dân Trí

Đăng lại: https://multilifevn.com/
Xem thêm nhiều bài viết hơn tại: https://multilifevn.com/oto-xe-may

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây