Tốn chi phí bao nhiêu để đào tiền ảo (Bitcoin, Ethereum…)?

Giờ lấy trung bình 1 chiếc máy tính dùng để đào coin mà có hiệu quả thì sẽ có giá tầm $1400. Nếu bạn gắn thêm 5 card đồ họa vào nữa thì giá của nó sẽ thành $4400 (khoản 102 triệu VND). Khi chạy full một tháng bằng hệ thống 6 GPU này, bạn sẽ đào được tầm 0,348 ETH / tháng, tính ra vào khoảng $550 (khoản 12,7 triệu VND). Thường thì các hệ thống đào sẽ có rất nhiều máy như thế này để kiếm ra nhiều tiền hơn cho chủ nhân của chúng, nhưng cũng có những người chỉ chơi 1 máy đào mà thôi.

Muốn chơi lớn hơn? Bên dưới là bộ rig dùng 8 GPU GTX 3090 mới. Giá của nó vào khoảng $44.000, tức khoản 1 tỉ VND.


il_1588xN.1485448756_4ok1.jpg

Đừng quên để vận hành các cỗ máy này cũng tiêu tốn điện năng, và bạn phải trả tiền điện để vận hành chúng. Thế nên ở những nơi mà giá điện rẻ thì bạn sẽ có lợi hơn khi thiết lập các hệ thống đào coin. Một nghiên cứu chỉ ra rằng các nước như Kuwait hay Ai Cập là nơi phù hợp để vận hành hệ thống do điện rất rẻ, trong khi những nơi như New York thì đào ở đây gần như là lỗ chắc.


mining_bitcoin.jpg

Hình bên trên là chi phí trung bình để đào được 1 Bitcoin, số liệu hồi năm 2018. Bạn có thể thấy rằng có những tiểu bang ở Mỹ cần tới gần $7000 mới ra được 1 BTC, trong khi có những nơi chỉ hơn $3000. Điều đó cho thấy sự phụ thuộc rất lớn của hệ thống đào vào giá điện, và nó có thể quyết định bạn lời hay lỗ trong cuộc chơi tốn kém này.

READ  Lộ diện thủ khoa các khối thi THPT quốc gia

(function(d, s, id){ var js, fjs = d.getElementsByTagName(s)[0]; if (d.getElementById(id)) {return;} js = d.createElement(s); js.id = id; js.src = "https://connect.facebook.net/en_US/sdk.js"; fjs.parentNode.insertBefore(js, fjs); }(document, 'script', 'facebook-jssdk'));

Nguồn:

Đăng lại: https://multilifevn.com/

About admin

Check Also

Bạn gái cũ của Ronaldo đắt show tại tuần lễ thời trang Milan

multilifevn – Siêu mẫu Irina Shayk – Bạn gái cũ của danh thủ bóng …

Trả lời