Honda, Yamaha, KTM và Piaggio đi tìm tiếng nói chung

0
26


multilifevn – Mục tiêu đặt ra là trong tương lai xe chạy điện của 4 hãng có thể dùng lẫn pin của nhau.

Honda, Yamaha, KTM và Piaggio đi tìm tiếng nói chung - 1

Honda, Yamaha, KTM và Piaggio sẽ bắt tay nhau để thành lập “Liên doanh Pin xe điện có thể thay thế”, nhằm cho ra đời các loại pin tiêu chuẩn dùng được cho xe chạy điện của cả 4 hãng. 

Trong thông báo chính thức, 4 công ty cho biết, việc đảm bảo nguồn cung sẵn có các loại pin có thể thay thế, được tiêu chuẩn hóa sẽ thúc đẩy việc sử dụng rộng rãi các loại xe điện hạng nhẹ, như xe máy điện, đồng thời giúp xe điện trở nên bền vững hơn. 

Các thành viên của liên doanh sẽ bắt tay nhau để tìm giải pháp tăng dung lượng pin, giảm thời gian sạc và hạ giá thành của cả xe chạy điện lẫn cơ sở hạ tầng đi theo. Các bên cũng sẽ hợp tác để xác định các thông số kỹ thuật tiêu chuẩn cho hệ thống pin xe máy điện, xe gắn máy, xe điện 3 và 4 bánh. Các công ty tin rằng những biện pháp này sẽ cải thiện niềm tin của người tiêu dùng đối với xe điện. 

Liên doanh mới, dự kiến sẽ chính thức ra mắt vào tháng 5 năm nay, cũng sẽ phối hợp với các cơ quan quản lý tại châu Âu và trên toàn thế giới, tìm cách thiết lập các tiêu chuẩn kỹ thuật quốc tế dành cho pin xe điện.

Ông Noriaki Abe, giám đốc điều hành mảng xe máy của Honda cho biết: “Nỗ lực điện khí hóa nhằm giảm khí thải CO2 trên quy mô toàn cầu đang được đẩy nhanh, đặc biệt là ở châu Âu. Để xe máy điện được sử dụng rộng rãi, các vấn đề như quãng đường di chuyển, thời gian sạc cần được giải quyết. Những bộ pin có thể thay thế là một giải pháp đầy hứa hẹn”.

Theo ông Noriaki Abe, đối với sự thuận tiện của khách hàng, việc tiêu chuẩn hóa các loại pin có thể thay thế và áp dụng rộng rãi các hệ thống pin đóng vai trò rất quan trọng. Đây cũng là lý do vì sao các nhà sản xuất thành viên đồng ý thành lập liên doanh. 

Lạc Diệp

Theo AutoExpress

Nguồn: Báo Dân Trí

Đăng lại: https://multilifevn.com/
Xem thêm nhiều bài viết hơn tại: https://multilifevn.com/oto-xe-may

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây