Anh em xem xong WandaVision chưa? Scarlet Witch sẽ làm gì trong Doctor Strange phần 2?

0
106


Tinhte_Wanda7.jpg

Marvel nói rõ ràng, WandaVision sẽ kết nối trực tiếp với Doctor Strange in the Multiverse of Madness. Bằng chứng rõ ràng nhất của mối liên kết này là khi Wanda sống một mình ở căn nhà nhỏ trong rừng. Thay vì sống bình thường thì cô đã biết tách bản thể của mình ra khỏi cơ thể vật lý, ngồi nghiên cứu Darkhold, cuốn sách của vị thần cổ xưa Chthon, với những kiến thức phép thuật hỗn mang bên trong, thứ mà Harkness đã mô tả trong tập cuối. Thông qua cuốn sách này, Agatha Harkness nói Wanda thậm chí còn có sức mạnh kinh khủng hơn cả Supreme Sorcerer, ở đây chính là Doctor Strange, và theo lời sấm truyền, Scarlet Witch sẽ là điềm báo diệt vong.

[​IMG]

Điều này dẫn chúng ta đến với hai giả thuyết. Trong phần 2, hoặc Doctor Strange sẽ phải đối mặt với chính Wanda, hoặc vị thần Chthon, một phiên bản mà Marvel phóng tác dựa trên Cthulhu và những vị thần cổ đại do tác giả lừng danh H. P. Lovecraft sáng tạo ra. Hoặc cũng có thể, Chthon sẽ chính là “Thanos kế tiếp”, kẻ ác mà nhóm Avengers hay bất kỳ siêu anh hùng nào mới được giới thiệu phải đối mặt.

Không chỉ dừng lại ở đó, với những tin đồn Spider-Man: No Way Home đã cast những diễn viên cũ từng sắm vai Spider-Man: Tobey Maguire và Andrew Garfield, hay những diễn viên thủ vai nhân vật phản diện trong những phần phim trước đó, như Jamie Foxx (Electro), Alfred Moliina (Doctor Octopus), có vẻ như ở phase 4, Marvel sẽ chơi lớn với ý tưởng đa chiều không gian, thứ khiến Spider-Man: Into the Spider-Verse đã khai thác quá thành công, nhận cả giải Oscar cho phim xuất sắc nhất, dù chỉ là hạng mục dành cho phim hoạt hình.


Tinhte_Wanda3.jpg

Suy cho cùng, WandaVision là chuyến hành trình đối mặt với đau khổ và mất mát của cô nàng nhà Maximoff, và thông qua 9 tập phim, thông qua thế giới mà Wanda thay đổi chính thực tại chỉ để được sống đúng theo ý mình. Ở tập cuối, Wanda chấp nhận phải rời xa những “tác phẩm” cô tự tạo ra để tạo ra hành trình hạnh phúc của chính bản thân, nhưng bù lại là gây ra không ít những rắc rối cho người dân West View hay thậm chí là chính cô. Nhưng bù lại, khi sở hữu trong tay cuốn Darkhold, Wanda giờ sẽ biết về những chiều không gian khác, những ma thuật mà cô chưa từng biết đến nhưng thừa khả năng thi triển. Kết luận là Doctor Strange sẽ phải xuất hiện để giải quyết hậu quả.

Điều đó rất có thể sẽ khiến cô nàng Wanda của chúng ta tìm ra được những cách mới chắc cú và tưởng là an toàn hơn để đem Vision về bên cạnh mình. Và như trong Endgame chúng ta đều đã biết, khi phá hỏng sự liền mạch của một dòng thời gian có thể tạo ra những hệ quả nghiêm trọng. “Multiverse of Madness”, anh em thấy kết nối rồi chứ?

Nguồn: Tinhte

Đăng lại: https://multilifevn.com/