Tại sao không còn hãng nào làm điện thoại có bút như S Pen của Samsung?

0
23
Trên thực tế, từ lâu Samsung đã đẩy lùi các đối thủ khác trong mảng những chiếc điện thoại cao cấp có tích hợp bút và cho tới hiện tại vẫn chưa có ai có nhu cầu khơi mào cuộc chạy đua mới. Còn nhớ cuộc đối đầu gần nhất là LG Optimus Vu cách đây gần 8 năm, cũng có bút Stylus nhưng rồi vì nhiều lý do khác, bao gồm cả việc sinh sau đẻ muộn, đã không tạo được sự thành công như Note của Samsung. Sau đó LG cũng ra mắt một số thế hệ tiếp theo của Optimus Vu nhưng lịch sử đã minh chứng cho kết quả của những nỗ lực đó.


3239745_03.jpg

Và thậm chí sau đó, nhiều nhà sản xuất khác cũng manh nha nhảy vào thị trường điện thoại có bút, điển hình như Sony Z Ultra cũng hỗ trợ bút Stylus, Huawei cũng đã từng có M Pen,… nhưng rồi cuối cùng cũng không thể tạo được tiếng vang như cách mà Samsung làm với S Pen, cũng có thể là vì cái bóng quá lớn và cả yếu tố kinh nghiệm, bề dày lịch sử và cả định hình của người dùng. Tất nhiên, Apple Pencil cũng có thể khập khiễng nhắc tới ở đây để cho thấy rằng đó vẫn là một phụ kiện đi kèm iPad và tất nhiên, không nhét vào bên trong iPhone được.


Samsung-Galaxy-Z-Fold-3-could-arrive-as-early-as-May.jpg

Và rồi, liệu trong tương lai sẽ có một nhà sản xuất nào sẽ đưa ra một giải pháp thật sự cạnh tranh với S Pen và Note Series của Samsung? Tất nhiên không ai có thể nói trước được điều gì, không có ngai vàng nào là mãi mãi nhưng ít nhất trong tương lai gần thì điều đó gần như cực kỳ khó xảy ra. Và mọi chuyện sẽ càng khó khăn và phức tạp nữa khi có thông tin nói rằng Note 21 sẽ là chiếc Note cuối cùng và S Pen sẽ được mang lên một chiếc máy cao cấp hơn là dòng Z Fold – tương tự như cái cách mà nó đã được trang bị cho chiếc máy từng là cao cấp nhất của Samsung là Note. Cùng đợi xem sao anh em nhé.

Tham khảo 1, 2, 3,

Nguồn: Tinhte

Đăng lại: https://multilifevn.com/

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây