Sức mạnh của nghệ thuật giữa những biến động


multilifevn – Cột mốc quan trọng đánh dấu chặng đường tiến hóa của loài Homo Sapiens là bộ não với những tầng rung động cảm xúc, sự hình thành tiềm thức và hơn cả là tình yêu, sự sáng tạo dành cho nghệ thuật.

Sức mạnh của hai từ “Nghệ thuật”

Ta lớn lên cùng nghệ thuật. Những lời ru bên nôi của bà của mẹ, những câu chuyện cổ tích giúp thiện thắng ác, những lời hát bập bẹ, những bức tranh đầu đời, đó đều là hành vi cảm nhận và tiến hành sáng tạo nghệ thuật. Con người và nghệ thuật dường như là hai phạm trù không thể tách rời. Có con người mới có chủ thể sáng tạo và đích đến của nghệ thuật, và ngược lại, nghệ thuật nuôi dưỡng tâm hồn, giữ trọn những rung động dù là nhỏ nhất từ trái tim và não bộ.

Sức mạnh của nghệ thuật giữa những biến động - 1Nghệ thuật nuôi dưỡng tâm hồn, giữ trọn những rung động dù là nhỏ nhất từ trái tim và não bộ. (Ảnh: Đại nhạc hội Son do Thương hiệu mỹ phẩm Menard tổ chức).

Allen Ginsberg từng nói rằng: “Thật may mắn nghệ thuật là một nỗ lực cộng đồng – một cộng đồng nhỏ nhưng tinh túy sống trong thế giới tâm linh hóa nỗ lực để giải nghĩa những cuộc chiến và sự cô độc…”. Bên cạnh khả năng giống như một cuốn nhật ký ghi chép cảm xúc, sức mạnh cao cả của nghệ thuật là sự phản chiếu và lan tỏa. Nghệ thuật là tấm gương để ta nhìn lại chính mình, là lăng kính soi chiếu tâm hồn cá thể. Từ đôi mắt nhìn một cá nhân, nghệ thuật lan tỏa ra đôi mắt cộng đồng để cùng tri âm, thấu cảm, hòa quyện lại với nhau và phản ánh trọn vẹn một thời đại, một thế hệ con người.

READ  Trào ngược dạ dày dùng thuốc gì

Nghệ thuật giữa những biến động

Ngày nay, chúng ta thừa nhận thời đại ta đang sống là thời đại nhiều biến động. Cuộc sống với sự bùng nổ công nghệ thông tin khiến con người ngày càng đa mang những nỗi niềm riêng, quyện hòa với nhau thành một “khối” trăn trở lớn. Lúc này, nghệ thuật lại mang thêm một “năng lực” mới, cao cả hơn, nhân văn hơn: xoa dịu và chữa lành. Khoảng thời gian này, chúng ta chẳng cần gì hơn những khoảng nghỉ lặng yên để ta nhìn lại mình, nhìn lại cuộc sống và đón nhận những thông điệp chữa lành từ nghệ thuật.

Sức mạnh của nghệ thuật giữa những biến động - 2The Fashion Voyage là chương trình nghệ thuật kết hợp thời trang thường niên được nhiều người trông đợi.

Nghệ thuật lúc này như ánh dương ban mai, xuyên qua bầu trời mù sương, đem sự ấm áp đến nuôi dưỡng cuộc sống con người. Tại Việt Nam, không còn những chương trình nghệ thuật tôn vinh cái tôi cá thể, thay vào đó là những chương trình nghệ thuật vì cộng đồng, xoa dịu những trái tim nhiều trăn trở, xua đi những âu lo giữa một thời đại “vô tiền khoáng hậu”.

Sắp tới đây, ta sẽ được gặp lại Nhà sáng lập Long Kan và Thương hiệu mỹ phẩm Nhật Bản Menard trong chuỗi chương trình The Fashion Voyage #3: “Chasing The Sun” tại đảo ngọc Phú Quốc. Là sự tổng hòa của tất cả các hình thái nghệ thuật, “Chasing The Sun” thể hiện khát vọng về vầng mặt trời không bao giờ tắt, một vầng mặt trời của nghệ thuật, của tình yêu, của sự vỗ về xoa dịu. Chúng ta không cần phải đi thật xa để theo đuổi vầng mặt trời ấy, vì nó đã luôn luôn sẵn có trong trái tim nóng hổi của mỗi người. Hãy để ánh dương ấy mãi tỏa sáng và sưởi ấm cuộc sống chúng ta.

READ  lộ clip em học sinh quên tắt camera khi đang học online

Sức mạnh của nghệ thuật giữa những biến động - 3The Fashion Voyage #3: “Chasing The Sun” thể hiện khát vọng về vầng mặt trời không bao giờ tắt, một vầng mặt trời của nghệ thuật, tình yêu và sự vỗ về xoa dịu.

Nghệ thuật cao cả và được chấp nhận phải là nghệ thuật lấy con người làm cảm hứng và hướng về con người. Dù cho cuộc sống có đầy những trăn trở âu lo, dù sớm mai thức dậy những kế hoạch bỗng chốc xa rời tầm kiểm soát, nghệ thuật vẫn sẽ là một đích đến để tâm hồn con người hướng về, thưởng lãm và sẽ hoàn thành tốt vai trò cao cả nhất của nó: xoa dịu và chữa lành!

Trường Thịnh

Nguồn: Báo Dân Trí

Đăng lại: https://multilifevn.com/
Xem thêm nhiều bài viết hơn tại: https://multilifevn.com/giai-tri

About admin

Check Also

Top 10 phim truyền hình Hàn hay nhất 2020 | Ten Asia

Chào mừng bạn đến với tin tức giải trí của multilifevn.com Hãy theo dõi video …

Trả lời