EU sắp ra phán quyết vụ kiện chống độc quyền giữa Apple và Spotify

0
60
Ủy ban Liên Minh Châu Âu sắp ra án lệnh trong vụ kiện yêu cầu điều tra chống độc quyền của Apple, sau khi Spotify đệ đơn kiện Apple cạnh tranh không lành mạnh khi ra mắt gói dịch vụ Apple One tích hợp Apple Music, cũng như gây khó khăn tiếp cận các công nghệ của Apple.

Xem clip full tại đây nhé anh em: Xem clip full HD

Kể từ tháng 9 năm 2019, Cơ quan chống độc quyền của Ủy ban Châu Âu đã điều tra việc Apple có dấu hiệu cạnh tranh không lành mạnh theo các cáo buộc của Spotify. Hiện tại cơ quan này đã tổng kết báo cáo sơ bộ và sẽ ra án lệnh trong vài tuần tới.

Vẫn chưa có một mức xác nhận cụ thể nào về án phạt hay các hành động sắp tới của Ủy ban Châu Âu, cũng chưa có bất kỳ yêu cầu nào đòi hỏi phía bên Apple phải thực hiện. Tuy nhiên theo Reuters, Apple có thể sẽ gửi đến một dạng kháng cáo đặc biệt bao gồm một mức tiền phạt và các hành động cụ thể để giải quyết vấn đề cạnh tranh không lành mạnh. Và nhiều khả năng án lệnh sắp tới sẽ khiến cho Apple phải thay đổi cấu trúc kinh doanh tại Châu Âu.

[​IMG]

Người lên tiếng phản ánh cạnh tranh không lành mạnh đối với Apple nhiều nhất là Spotify, khi Spotify cạnh tranh trực tiếp với Apple Music. Spotify cũng không được tiếp cận để phát triển các công nghệ trên nền tảng Apple như Siri, WatchOS cho đến năm ngoái, Năm 2020, gói dịch vụ Apple One được tích hợp kèm thêm nhiều dịch vụ bao gồm cả Apple Music khiến cho nhiều dịch vụ stream nhạc khác chao đảo.
Thông báo của Ủy ban Liên Minh Châu Âu cũng xuất hiện sau một thời gian ngắn khi Anh cũng bắt đầu một công cuộc điều tra chống độc quyền của Apple.

Nguồn: Tinhte

Đăng lại: https://multilifevn.com/